Những Yếu Tố Quan Trọng Trong Quá Trình Lắp Đặt Máy Bơm Đẩy Cao

Máy bơm đẩy cao là một trong những thiết bị hỗ trợ cho những ngôi nhà cao tầng trong khu vực có nguồn nước yếu. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất thì quá trình lắp đặt phải được thực hiện đúng cách cũng như thật cân thận. Hãy cùng tìm hiểu về quá trình lắp đặt thiết bị này nhé.

Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất

Trước tiên ta cần tham khảo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để thực hiện sao cho đúng kĩ thuật. Bên cạnh việc lắp đặt máy bơm đẩy cao thì ạn cũng nên lắp đặt thêm các máy điều tốc cho máy bơm để việc vận hành thiết bị được ổn định và tiết kiệm 10-50% điện năng.

Xem xét kỹ vị trí nguồn nước

Bạn nên chú ý xem xét kĩ vị trí lắp đặt máy bơm đẩy cao với vị trí nguồn nước. Nếu lắp đặt thiết bị quá xa nguồn nước và hoạt động trên  bề mặt thiếu ổn định vì máy sẽ bị rung khi hoạt động. Điều này vừa ảnh hưởng đến máy vừa gây tiếng ồn khi máy vận hành.

Lắp vách ngăn hoặc lưới vào ống hút vào máy bơm đẩy cao

Ngoài ra, việc lắp vách ngăn hoặc lưới vào ống hút cũng rất cần thiết nhưng không có nhiều người dùng để ý đến điều này. Chúng sẽ giúp tránh tình trạng rác hoặc vật chất hữu cơ làm tắc ống. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy bơm để phát hiện hỏng hóc và các lỗi rò rỉ.

Bên cạnh đó, để hệ thống bơm đẩy cao tiết kiệm năng lượng, bạn nên nhận biết một số hiện tượng như: sự giảm áp đột ngột cho chứng tỏ có chỗ rò rỉ mới, còn giảm áp từ từ thì chắc chắn bánh công tác hay vòi phun đã bị ăn mòn. Hay sự tăng áp chỉ có thể là có sự tắc nghẽn trên đường ống.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: http://nhadepsg.blogspot.com/2016/02/nhung-ieu-can-biet-khi-i-mua-may-bom-ay.html