Nơi bán tròng kính lọc ánh sáng xanh đẹp quận Phú Nhuận

Chắc rằng nhiều bạn đã từng nghe nhắc đến tròng kính lọc ánh sáng xanh, đặc biệt là khi bạn đã từng đi cắt kính mắt. Với kinh nghiệm nhiều năm đeo kính và hơn 4 tháng dùng tròng kính lọc ánh sáng xanh, tôi muốn chia sẻ cho bạn những lí do vì sao nên sử dụng loại tròng này.

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời là nguồn ánh sáng xanh lớn nhất. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn được phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số như màn hình máy tính, điện thoại, tivi, đèn led… Ánh sáng xanh được chia thành hai loại là ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh ngọc. Trong đó, ánh sáng xanh tím có bước sóng từ 415 – 455 nm, được hấp thụ vào sâu trong mắt, gây hại cho đồng tử của mắt, lâu dài gây tổn thương giác mạc và các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Ngay từ bé nhiều trẻ em đã tiếp xúc với các tia sáng xanh từ các loại màn hình kỹ thuật số, vì vậy cần có biện pháp để bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Và tròng kính lọc ánh sáng xanh là một phát minh tuyệt vời giúp ngăn chặn những tác động xấu của ánh sáng xanh gây hại đến mặt.

Lý do chọn loại tròng kính lọc ánh sáng xanh

Tôi là một kỹ sư thiết kế, công việc hàng ngày liên tục phải tiếp xúc với màn hình máy tính và điện thoại. Ngoài 8 tiếng ở công ty, sau khi tan làm và về nhà tôi vẫn tiếp tục một số công việc ở nhà. Như vậy tính ra mỗi ngày hơn 12 tiếng tôi phải tiếp xúc với loại ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số. Mắt tôi đã cận gần 3 độ từ lúc còn đi học, nhưng khi làm việc và nhìn vào màn hình máy tính quá nhiều, tôi dễ dàng nhận thấy mắt mình dễ mỏi và nhức hơn trước. Vì vậy, tôi đã quyết định tìm hiểu loại tròng kính phù hợp để ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh gây ra. Và sau thời gian tìm đọc các tài liệu trên mạng cũng như tham khảo từ bạn bè, đồng nghiệp; tôi đã chọn cắt tròng kính lọc ánh sáng xanh. Đây là loại tròng vừa có thể đeo theo độ cận vừa lọc được ánh sáng xanh tím gây hại cho mắt.

Lợi ích của việc đeo tròng kính lọc ánh sáng xanh

Trước khi chọn cắt tròng kính lọc ánh sáng xanh, tôi cũng đã được nhân viên cửa hàng mắt kính tư vấn nhiệt tình về công năng và ưu điểm của loại tròng này. Công nhận sau hơn 4 tháng trải nghiệm tôi nhận thấy đây thực sự là loại tròng đa năng và hữu ích.

 • Ngăn ánh sáng xanh có hại đi vào mắt: tròng kính này có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại đi qua mắt đồng thời cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua nên giúp mắt điều tiết và thư giãn tốt hơn. Có lẽ nhờ vậy mà tôi cảm giác mắt mình đỡ mỏi mệt hơn vào cuối ngày.
 • Bảo vệ mắt khỏi tia UV: ngăn tia UV rọi từ cả mặt trước và mặt sau của kính phản chiếu vào nên sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn khi đi ngoài đường.
 • Hạn chế các tác động ngoại vi: đây chính là loại tròng giúp hạn chế bám vân tay, bám bụi bẩn, bám nước mưa hay trầy xước…
 • Đổi màu khi di chuyển nhiều nơi: đây là một tính năng ưu việt khác khi tôi chọn loại tròng đổi màu và lọc ánh sáng xanh. Khi ra ngoài trời kính có thể chuyển sang màu khói, rêu… để bảo vệ mắt của bạn khỏi tia UV. Nhờ vậy tôi cũng thoải mái hơn mỗi khi chạy xe ngoài trời nắng.

Các loại tròng kính lọc ánh sáng xanh tại Nam Quang

Sau khi tôi lên mạng search từ khóa “tròng kính lọc ánh sáng xanh” thì cái tên Nam Quang nằm trong top 2 của Google. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa tròng kính lọc ánh sáng xanh đến người tiêu dùng nên tôi đã quyết định đến Nam Quang để trải nghiệm dịch vụ. Nam Quang là một thương hiệu mắt kính lâu đời và có tiếng ở Tp. Hồ Chí Minh từ 1958. Và kể từ đó đến nay, mắt kính Nam Quang vẫn giữ nguyên phương châm kinh doanh là uy tín và chất lượng. 

Tại đây, dịch vụ đo mắt thì chuyên nghiệp và tận tâm, nhân viên cũng rất nhiệt tình để giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng theo đúng nhu cầu. Phải nói rằng, tôi rất hài lòng với cách làm việc trách nhiệm và uy tín, khi tôi cắt kính xong đã được Nam Quang trả lại bao tròng đúng thương hiệu tôi chọn là Essilor, đúng index (chiết suất) và đúng số độ. Bạn của tôi mang tròng cũ đến thay còn được Nam Quang thu mua lại với giá 300k. Đây là chương trình đặc biệt mà Nam Quang muốn dành tặng đến khách hàng. Chương trình áp dụng cho hầu hết các loại tròng Essilor và một vài loại tròng thuộc hãng Hoya, Chemilens, Signet Amorlite… Nơi đây còn cam kết các loại tròng, gọng đều minh bạch về nguồn gốc xuất xứ nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại đây. (đến thay tròng lại còn được thu mua lại tròng cũ với giá 300k, một điều mà không phải cửa hàng mắt kính nào cũng áp dụng, trong khi Nam Quang thu mua hầu hết các loại tròng Essilor.)

Tròng kính lọc ánh sáng xanh tại Nam Quang rất đa dạng, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của bạn với 13 loại tròng khác nhau.

 • Essilor Cirzal Eyezen RX
 • Essilor Crizal Eyezen Trắng
 • Essilor Crizal Eyezen trắng MTO
 • Essilor Crizal Prevencia
 • Essilor Crizal Transitions 
 • Essilor Crizal Transitions Classic
 • Hoya Stellify Blue Control
 • Hoya V-idol BlueCut 
 • Tròng Đổi Màu Lọc Asx 160
 • Tròng Kính Sky Blue 1.56
 • Tròng Kính Sky Blue 1.56 UV 380
 • Tròng Kính Sky Blue 1.61
 • Tròng Sẵn Ánh Sáng Xanh Signet Blue

Kể từ khi cắt tròng kính mới đến nay, tôi thấy sức khỏe và thị lực của mắt ổn định hơn nhiều. Vì thế, tôi khuyên bạn thực sự nên dùng loại tròng kính lọc ánh sáng xanh này, đặc biệt là cho những ai làm văn phòng và thường tiếp xúc với màn hình kỹ thuật số như tôi.

tròng kính lọc ánh sáng xanh
Tròng kính lọc ánh sáng xanh Eyezen