Nội dung email marketing bán hàng cần những gì?

Nội dung email marketing bán hàng cần những gì?

Khi gửi một email đến khách hàng điều quan trọng nhất là làm thế nào để người nhận có thể mở ra đọc và phản hồi lại. Để đạt được mục tiêu này thì việc chú trọng vào nội dung của email là rất cần thiết. Vậy nội dung email marketing bán hàng cần những gì, thời điểm tốt nhất để gửi email và các chiến lược để cải thiện tỷ lệ phản hồi là khi nào? Hãy cùng khám phá qua những gì được đưa ra trong bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung ngắn gọn

Nội dung ngắn gọn

Viết một nội dung email marketing bán hàng có thể gây bất lợi, khiến khách hàng tiềm năng xóa hoặc bỏ qua nó. Điều quan trọng là viết email đơn giản, thú vị để đọc và đi vào trọng tâm. Nếu email của bạn yêu cầu phải cuộn liên tục, rất có thể nó sẽ nằm trong thùng rác. 

Bí quyết để viết email bán hàng hoàn hảo cho khách hàng tiềm năng của bạn là cung cấp đủ thông tin được đóng gói theo cách vừa mang tính giáo dục vừa thú vị. Email của bạn không nên đơn điệu hoặc nhàm chán, nếu không, bạn sẽ tự trò chuyện với chính mình trong hộp thư đến của khách hàng tiềm năng, điều này khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Thủ thuật này được gọi là “thông tin giải trí”, một sự kết hợp giữa thông tin và giải trí. Nó bao gồm việc đóng gói nội dung của bạn theo cách thú vị trong khi mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy độ dài lý tưởng của một email bán hàng là từ 50 đến 125 từ. Tuy nhiên, đẩy đến 200 từ là được, nhưng bạn không muốn kéo dài hơn thế. Mặc dù email bán hàng của bạn nên ngắn gọn, nhưng chúng cũng phải sạch sẽ và gọn gàng. 

Thêm lời kêu gọi hành động

Nếu bạn đang viết một email bán hàng cho một khách hàng tiềm năng, rất có thể bạn đang mong đợi điều gì đó từ họ. Hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi trong khi soạn thảo email – tại sao bạn lại gửi email này? Kết quả mong đợi của bạn là gì? CTA, hoặc Kêu gọi hành động, được thiết kế để tạo hành động trong email bán hàng. Đó là một cụm từ cho người dùng biết chính xác phải làm gì và làm như thế nào. 

CTA thuyết phục khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động cụ thể trong khi cung cấp cho họ ‘cách thực hiện’. Chính xác thì điều gì tạo nên một CTA mạnh mẽ? CTA mạnh phải có các đặc điểm sau: Có động từ hành động: Các trang web như cửa hàng trực tuyến, động từ hành động mạnh có thể giống như cửa hàng, đặt hàng hoặc mua. Các email bán hàng tốt nhất chứa các động từ hành động rõ ràng và cụ thể, phác thảo chính xác những gì bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình làm. 

Sử dụng từ ngữ mạnh mẽ: Những từ ngữ mạnh mẽ có thể được sử dụng để gợi ra phản ứng mạnh mẽ về cảm xúc trong khách hàng tiềm năng. Chúng tạo ra cảm giác hào hứng và cấp bách, khiến khán giả muốn theo dõi hết lời kêu gọi hành động của bạn. Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ là một cách tuyệt vời để viết email bán hàng nhận được phản hồi. 

Đưa ra mục đích hoặc lý do: Lý do của bạn nên phác thảo rõ ràng những gì khách hàng tiềm năng có thể đạt được. CTA của bạn nên cung cấp giá trị và khuyến khích hoặc động lực, cho dù đó là để tiết kiệm tiền hay đầu tư vào một ý tưởng cụ thể. Nếu bạn đang muốn lên lịch một cuộc họp, hãy đề xuất một ngày và giờ cụ thể, bao gồm các chi tiết hữu ích như thời lượng cuộc họp. 

Cần thêm lời kêu gọi hành động trong bài viết

Cần thêm lời kêu gọi hành động trong bài viết

Xem thêm: Cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng

Đừng ngại đưa ra thời hạn 

Nếu bạn đang mong đợi phản hồi liên quan đến một đề xuất, hãy đưa ra thời hạn trong nội dung email marketing bán hàng. Tất nhiên, hãy làm điều đó một cách trang nhã. Đừng biến nó thành một tối hậu thư. Bạn muốn mang lại cảm giác cấp bách đồng thời tạo thêm một số áp lực thân thiện để đảm bảo quá trình tiến lên. Sử dụng các từ hành động, kết hợp với thời hạn cuối cùng tạo ra cảm giác cấp bách trong khách hàng tiềm năng. Thời hạn đưa ra lý do tại sao cần phải hành động ngay lập tức. Các nghiên cứu cho thấy rằng thời hạn có hiệu quả. Sử dụng chúng để tạo lợi thế cho bạn trong các email bán hàng.

Đừng ngại đưa ra thời hạn

Hãy ra thời hạn cho chương trình của bạn

Việc đầu tư vào nội dung email marketing bán hàng là rất cần thiết để bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và nhận được phản hồi từ họ. Hãy lưu ý những thông tin được đưa ra phía trên để có được kết quả tốt nhất.