Nội dung email marketing mẫu cần có

Nội dung email marketing mẫu cần có

Email là một trong những cách tốt nhất để giữ liên lạc với người tiêu dùng của bạn. Những thông điệp kỹ thuật số này cho phép khách hàng mục tiêu của bạn thấy từ bạn những thông điệp bất cứ khi nào họ muốn. Tuy nhiên, bạn cần khiến cho nội dung email marketing của bạn đầy đủ và hấp dẫn nhất có thể. Một email tiếp thị chỉnh chu mới có thể khiến khách hàng luôn nhớ đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nội dung email marketing mẫu cần có. Bạn có thể tham khảo và viết email tiếp thị của mình tốt hơn.

Chủ đề hấp dẫn

Chủ đề hấp dẫn

Không quan trọng email của bạn tuyệt vời như thế nào, nếu không ai mở chúng thì chiến dịch tiếp thị không thể thành công. Để có được tỷ lệ mở của bạn cao hơn, bạn cần tạo ra các chủ đề hấp dẫn hơn. Trong một bài báo được xuất bản bởi Business Insider có tiêu đề “Cách viết một email tiếp thị mà mọi người chắc chắn sẽ đọc”, tác giả đã đưa ra mẹo hữu ích này liên quan đến việc tạo ra một chủ đề chắc chắn và đáng mở. Hãy viết dòng tiêu đề của bạn ngắn gọn. Nó chỉ bao gồm 6 đến 8 chữ và chứa mục tiêu của bạn. Bạn cũng cần lưu ý rằng một số từ có thể đẩy email của bạn vào thư mục spam của khách hàng. Vì vậy, bạn nên  thực hiện nghiên cứu của mình trước để đảm bảo điều này không xảy ra.

Để có được thành công nhanh chóng và bền vững bạn nên có kế hoạch thiết kế email marketing cụ thể.

Gửi lời chào đúng mực

Bây giờ bạn đã có thị trường mục tiêu để mở email với chủ đề siêu hấp dẫn của mình, đã đến lúc giải quyết đúng cách cho người đọc.

Trên thực tế, loại hình kinh doanh của bạn (cũng như thị trường mục tiêu của bạn) có thể sẽ quyết định loại hình kinh doanh nào phù hợp hơn. Bạn nên chọn những lời chào, cách chào phù hợp với khách hàng trong nội dung email marketing của mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng có thể tạo ra những cái mới, có chút phá cách để thể hiện sự sáng tạo. Hãy suy nghĩ về điều gì sẽ làm cho người tiêu dùng của bạn cảm thấy tốt nhất và mãi gắn bó với thương hiệu.

Về thân bài

Về thân bài

Bởi vì mỗi nội dung email sẽ khác nhau, nên nội dung phần thân sẽ khó hơn một chút khi nói chung chung. Theo nguyên tắc chung, bạn càng làm được nhiều điều thì càng tốt. Hầu hết mọi người hiếm khi có thời gian để ngồi và kiểm tra email của họ chứ đừng nói đến việc đọc nó, vì vậy đừng quá dài dòng, nếu không họ sẽ xóa email của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi email yêu cầu nội dung dài hơn để giải thích kỹ lưỡng điều gì đó hoặc cung cấp thông tin chuyên sâu. Do đó, bạn vẫn có thể viết những email dài hơn nhưng chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều thông tin không cần thiết. Nói những gì bạn cần nói bằng ít từ nhất có thể.

Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động

Trước khi đăng nhập bằng email, bạn cần cho người đọc biết chính xác những gì bạn muốn họ làm. Ví dụ, có thứ gì đó mà bạn muốn họ mua hay bạn chỉ đơn giản là muốn họ truy cập vào trang web của bạn? Bất cứ hành động nào bạn muốn họ thực hiện, hãy bảo họ thực hiện. Hoặc họ có thể sẽ không.

Chữ ký của bạn

Cho dù bạn đang ký email bằng tên cá nhân hay chỉ sử dụng tên công ty, thì chữ ký của bạn cũng rất quan trọng. Như wisestamp đã chỉ ra, nó là một công cụ tiếp thị có giá trị mà nhiều người không sử dụng. Ở mức tối thiểu, trang web của bạn phải được liệt kê dưới dạng liên kết, cũng như các liên kết đến các trang truyền thông xã hội của bạn. Bất kỳ điều gì khác mà bạn quyết định thêm, chẳng hạn như số điện thoại hoặc một trích dẫn kích thích tư duy, hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tham khảo các mẫu email marketing bán hàng từ những thương hiệu lớn.

PS

Email của bạn có kết thúc bằng phần tái bút, còn được gọi là PS. Bạn thực sự nên sử dụng phần này trong email của mình để trông nó chuyên nghiệp hơn. Việc thêm những điểm này vào cuối email sẽ giúp bạn có cơ hội nhắc lại những điểm nhất định (chẳng hạn như thời hạn cung cấp) hoặc để gợi ý người đọc thực hiện hành động nếu họ chưa thực hiện.

Mong rằng, những chia sẻ ở trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ những nội dung email marketing mẫu cần có. Hãy chuẩn bị một email thật tốt để đảm bảo rằng chiến dịch tiếp thị của bạn luôn hoạt động hiệu quả.