Ở đâu bán máy lọc không khí ion diệt khuẩn

máy lọc không khí ion

Hiện nay, các loại máy lọc không khí ion đang là một sản phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những khu vực thành thị đông dân cư. Nhờ nhiều đặc điểm nổi bật, các loại máy lọc không khí này có thể đem lại những lợi ích không nhỏ cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất của chiếc máy lọc không khí, người dùng cần bỏ túi một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

1. Những lưu ý cần quan tâm để sử dụng máy lọc không khí ion hiệu quả

– Dùng máy lọc có công suất phù hợp với căn phòng

Tương tự như các thiết bị máy móc khác, các loại máy lọc không khí trên thị trường cũng có nhiều mức công suất khác nhau, điều này được thiết lập để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lọc không khí đối với nhiều khu vực có diện tích khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua máy lọc không khí, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn máy lọc có mức công suất phù hợp với diện tích căn phòng mà mình muốn đặt máy. Chỉ khi lựa chọn được loại máy lọc có công suất phù hợp với diện tích phòng, công năng của máy lọc mới có thể được phát huy tối đa trong quá trình sử dụng.

máy lọc không khí ion

– Đặt máy lọc không khí ion ở vị trí thích hợp

Bên cạnh đó, vị trí đặt máy cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi sử dụng máy lọc không khí. Người dùng nên xem xét tổng thể căn phòng để tìm được vị trí đặt máy sao cho thông thoáng, giúp không khí trong phòng dễ lưu thông và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của máy. Ngoài ra, người dùng nên đặt máy cách tường và các đồ vật xung quanh tối thiểu 30 cm. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tránh đặt máy ở những khu vực gồ ghề, những khu vực có thể tiếp xúc với nước hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời để có thể bảo quản máy tốt nhất.

– Vệ sinh thường xuyên bộ lọc và màng lọc không khí

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu tâm chính là khâu vệ sinh và bảo quản máy. Bộ lọc và màng lọc không khí là những bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc máy lọc, có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động và hiệu quả đạt được khi sử dụng máy. Các màng lọc và bộ lọc nên được vệ sinh, thay mới định kỳ theo như hướng dẫn sử dụng của máy. Tuy nhiên, tùy vào mức độ ô nhiễm không khí tại khu vực sinh sống, người dùng có thể chủ động thay mới bộ lọc/màng lọc sớm hơn dự định để kéo dài tuổi thọ của máy và tránh tạo điều kiện sinh sôi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn.

máy lọc không khí ion

Ngoài những vấn đề đã được đề cập bên trên, để có thể thanh lọc được bầu không khí ô nhiễm như mong muốn một cách hiệu quả, người tiêu dùng cần chủ động lựa chọn các loại máy lọc chất lượng cao đến từ những thương hiệu uy tín, đơn cử là chiếc máy lọc không khí ion Malloca MAP-07A. Được trang bị bộ lọc chất lượng cao gồm 7 màng lọc, bao gồm màng lọc HEPA hiện đại, chiếc máy lọc không khí Malloca MAP-07A có khả năng lọc/khử các loại bụi siêu mịn, lông vật nuôi cho đến các loại vi khuẩn, virus với hiệu suất cao. Bên cạnh đó, khả năng khử mùi nhờ bộ tạo Anion cũng là ưu điểm được đánh giá cao nhờ khử sạch mùi hôi khó chịu hay khói thuốc lá. Không chỉ vậy, sử dụng máy lọc không khí còn tăng việc lưu thông không khí trong phòng và loại bỏ đi các bào tử nấm mốc và vi khuẩn.

Đặc biệt, khả năng tích hợp cảm biến chất lượng không khí có hiển thị 3 màu khác nhau cho từng cấp độ trong lành hay ô nhiễm. Từ đó, máy sẽ tự động điều chỉnh chế độ lọc phù hợp. Ngoài ra, cảm biến ánh sáng máy tự động điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp với ban đêm nên chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó, chế độ khóa an toàn và độ ồn thấp cũng rất phù hợp với gia đình có người già, trẻ nhỏ; đảm bảo sự yên tâm khi sử dụng.

máy lọc không khí ion

Trên đây là những lưu ý nhỏ để giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng máy lọc không khí ion cho căn nhà của mình. Bạn hãy tìm hiểu và áp dụng ngay nhé!