Phân Loại Giá Đàn Và Loại Đàn Tốt Nhất Cho Bé Học Piano

cho-be-hoc-dan-piano-6

Bạn đang tìm kiếm một chiếc đàn để có thể trẻ em học piano luyện tập hàng ngày, nâng cao trình độ nhưng lại sợ mua đàn piano quá đắt? Chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn để tìm được một cây đàn phù hợp với túi tiền mà lại có chất lượng tốt nhất cho bé học piano.

Có rất nhiều cho rằng những cây đàn piano thường có giá rất cao và chỉ dành cho người giàu, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi piano cũng có rất nhiều loại và piano là một nhạc cụ dành cho tất cả mọi người đam mê âm nhạc và cả cho trẻ em mới bắt đầu học.

Về phân loại piano, piano thường được chia làm hai loại : đàn piano acoustic hay còn gọi là đàn piano cơ (piano cổ điển) và đàn piano điện tử. Và thường những chiếc đàn cơ sẽ có giá cao hơn nhiều lần so với đàn piano điện. Tuy vậy nhưng đàn piano cơ cũng có khá nhiều loại giá khác nhau, từ khoảng 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng, vì vậy bạn cần căn cứ vào túi tiền của mình, cân đối giữa nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn được một cây đàn phù hợp nhất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số loại giá đàn piano và những cây đàn tốt nhất trong khoảng giá đó, giúp bạn chọn được cây đàn tốt nhất cho bé học piano.

– Giá đàn piano từ 10tr đến 15tr:

Với khoảng giá này để tìm một chiếc piano cơ là điều không thể, chính vì vậy bạn nên chọn cho mình một cây piano điển. Ở khoảng giá này, Casio là một lựa chọn không tồi, đặc biệt là chiếc đàn Casio CDP-230R sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

– Giá đàn từ 15tr đến 20 triệu:

Ở mức giá này, bạn sẽ có một lựa chọn phong phú hơn nhưng vẫn chỉ gói gọn trong loại piano điện. Với một số tiền từ 15-20 triệu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Casio, đây là hãng có mức giá rất phù hợp với túi tiền của những người có thu nhập eo hẹp nhưng chất lượng rất tốt, điển hình là một số mẫu như: Casio PX-350, piano điện Casio PX-750, piano điện PX-135.. Các mẫu piano điện này của Casio được các chuyên gia đánh giá rất cao và bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng, đặc biệt là cho bé học piano.

– Giá đàn piano từ 20tr đến 35 triệu:

Với một mức gia trung bình này, bạn có thể tìm đến một chiếc đàn piano cơ có chất lượng tốt, và nếu lựa chọn piano điện thì bạn đã có thể tìm được một cây đàn cực kì tốt. Đối với các loại piano điện, bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã khác nhau của hãng Casio hoặc Roland cũng là một lựa chọn không tồi, đặc biệt đối với bé học piano.  Đối với Casio, các bạn có thể tìm một số mẫu nổi bật như: điện PX-850, AP-250

– Giá đàn piano từ 35tr đến 50tr:

Đối với khoảng giá từ 35-50 triệu, bạn có thể thoải mái với lựa chọn của mình bởi đây là mức giá khá lý tưởng, một chiếc đàn piano cơ cũ hay một chiếc piano điện ở mức giá này đều cũng có thể là một cây đàn cực kỳ xuất sắc. Những loại đàn điện này phù hợp với việc luyện tập trên đàn lâu dài kho cho bé học piano.

+ Đối với piano cũ bạn có thể chọn piano Yamaha như: piano Yamaha U1H, yamaha U2H, piano yamaha U3H…

+ Đối với piano điện mức giá này, bạn có thể chọn Roland với một số model: piano điện Roland HP-503,Roland HP-507…

Nếu bạn có một khoản tiền lớn hơn, sự lựa chọn của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn cần có một chuyên gia tư vấn trong việc chọn đàn để có thể chọn được một cây đàn ưng ý và phù hợp với mục đích cũng như trình độ của mình. Chúc các bạn có thể tìm được một chiếc đàn phù hợp với nhu cầu của mình và phù hợp cho con bạn, hi vọng những gợi trên sẽ giúp ích để bạn chọn được cây đàn phù hợp.