Phân phối ván sàn công nghiệp đẹp chống ẩm

Hiện nay, các mẫu sàn gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng bởi nhiều lý do, bao gồm giá trị thẩm mỹ tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta khó tránh khỏi việc vô tình tạo ra các vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ, và nếu không được xử lý đúng cách, những vết xước nhỏ bé đó cũng có thể trở thành một vấn đề to lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sàn gỗ.

ván sàn công nghiệp

1. Lý do sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước

Một trong những tác nhân phổ biến nhất tạo nên các vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ chính là các đồ vật sắc nhọn. Dao, kéo, gót giày cao gót, bút có ngòi nhọn, chổi, cọ lông cứng… hoặc các vật dụng có cạnh sắc bén cũng có thể trở thành lý do khiến các vết trầy xước xuất hiện trên bề mặt sàn gỗ khi chúng vô tình tiếp xúc với bề mặt sàn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc đẩy, kéo đồ vật nặng trên sàn cũng sẽ gây ra những vết xước lớn, dài trên bề mặt sàn gỗ, đây cũng là một lỗi nghiêm trọng mà nhiều người dùng sàn gỗ mắc phải. 

ván sàn công nghiệp

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào gây ra trầy xước trên bề mặt sàn gỗ, bạn cũng cần bình tính và nhanh chóng tìm cách xử lý đúng đắn, tránh gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sàn gỗ. Khi phát hiện vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ, hãy cẩn thận xem xét và đánh giá mức độ nghiêm trọng của vết trầy xước. Với những vết trầy xước theo mảng lớn, dài và rõ nét, tốt hơn hết, gia chủ nên liên hệ với những đơn vị chuyên nghiệp xử lý các vấn đề về sàn gỗ hoặc có thể thay sàn mới nếu vết xước quá nghiêm trọng. Nhưng nếu bề mặt sàn chỉ xuất hiện những vết xước nhỏ, bạn có thể tự mình xử lý tại nhà với những cách dưới đây. 

2. Các cách xử lý những vết trầy xước nhỏ tại nhà

Sử dụng bàn ủi

Để thực hiện cách này, bạn cần đặt một tấm khăn ẩm lên phần sàn gỗ có vết xước, sau đó để bàn ủi nóng lên khăn khoảng 30 giây, để mặt sàn nghỉ một thời gian ngắn và tiếp tục lặp lại quá trình này từ 3 đến 5 lần, hơi nóng của bàn ủi có tác dụng rất tốt giúp làm mờ các vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ.

Sử dụng bã cà phê

Bên cạnh công dụng làm đẹp, bã cà phê còn rất hữu ích trong việc trám các vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ. Hãy sử dụng phần bã cà phê còn ẩm phủ và chà nhẹ lên bề mặt phần sàn gỗ bị xước, sau đó để khô và loại bỏ phần bã thừa bằng một chiếc khăn sạch, cuối cùng dùng sơn móng trong suốt phủ lên vết xước để tạo độ bóng đẹp cho sàn.

Sử dụng kem xóa vết xước chuyên dụng

Hiện nay, người dùng sàn gỗ có thể dễ dàng tìm mua các loại keo xóa vết xước chuyên dụng tại các đơn vị cung cấp sàn gỗ hoặc trên các trang thương mại điện tử lớn. Những loại kem này đều có thành phần rất thân thiện với chất liệu sàn gỗ, giúp dễ dàng xóa mờ vết xước và trả lại vẻ bóng đẹp cho sàn gỗ.

ván sàn công nghiệp

Bên cạnh vấn đề xử lý vết xước, ngay từ đầu, hãy chủ động chọn cho mình những đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chất lượng như An Cường. Mỗi mẫu mã sàn gỗ đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, bảo đảm chất lượng. Không chỉ vậy, An Cường còn không ngừng cải tiến, cho ra đời nhiều mẫu mã trendy bên cạnh vân gỗ như xi măng, giả đá… Nhờ vậy, sàn gỗ An Cường có thể đáp ứng được nhiều phong cách khác nhau. Bề mặt sàn được phủ Laminate hạn chế trầy xước nên nếu sử dụng đúng cách sẽ giữ được vẻ thẩm mỹ rất lâu. Ván sàn gỗ công nghiệp còn được sử dụng hèm khóa Uniclic chắc chắn, hạn chế tình trạng cong vênh.

ván sàn công nghiệp