Phong cách trang trí nội thất phòng khách hiện đại

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Giai đoạn 50 năm từ 1860 đến 1920 được xem là giai đoạn vàng son của trường phái ấn tượng tại nước Pháp. Phong cách này phổ biến với những căn nhà được trang trí nội thất bằng những bức tranh và đồ vật phủ sơn, đem lại cảm giác tươi vui và sáng sủa, làm bừng tỉnh sức sống cho không gian nhà ở. Nếu bạn cũng muốn đem sức sống ấy vào phòng khách nhà mình, hãy áp dụng những cách sau đây nhé.

Tạo những mảng màu tương phản

Trường phái ấn tượng có những thiết kế đại diện tuyệt đẹp về màu sắc và ánh sáng. Nên khi bắt đầu việc trang trí phòng khách với trường phái này, bạn hãy nhìn xung quanh, chọn ra những màu sắc mình yêu thích và tạo nên những mảng màu tương phản phù hợp. Những gam màu tươi sáng và gần gũi với thiên nhiên nhiên như màu xanh lam, hoa hồng, hoa oải hương, màu be có thể được bố trí hài hòa với những mảng tường tương phản. Việc này sẽ giúp tạo nên sự vui tươi, rực rỡ nhưng vẫn có phần tiết chế để dung hòa lại tổng thể của căn phòng.

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Thêm vào tranh vẽ các tác phẩm nghệ thuật

Với trường phái ấn tượng, tranh treo tường với chất liệu sơn mài là vật trang trí không thể thiếu trong không gian nội thất. Phong cách tranh vẽ của trường phái ấn tượng cũng rất đặc trưng,đa phần là tranh vẽ về phong cảnh, thiên nhiên, hoa cỏ với những màu sắc tươi vui, gần gũi.

Chúng có mục đích là đem sức sống vào các căn hộ ở thành phố hay tăng thêm sự ấm cúng cho những ngôi nhà nông thôn. Khi theo đuổi trường phái này, những tác phẩm nghệ thuật của Monet, Renoir hay Morisot sẽ là kiệt tác trang trí khiến cho phòng khách của bạn trở nên thật sự ấn tượng và có giá trị.

Sự hài hòa của sàn và thảm nhà

Thảm là một vật trang trí không thể thiếu trong phong cách ấn tượng, để giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời còn giữ ấm sàn, bảo vệ mặt sàn và đem lại cảm giác dễ chịu. Trong trường phái ấn tượng, những mẫu thảm có hoa văn nhỏ và thể hiện yếu tố thiên nhiên như hoa cỏ với những những gam màu thanh lịch luôn được ưu tiên hàng đầu. Lưu ý khi chọn thảm, bạn nên chọn màu sắc và hoa văn có sự hài hòa với sản nhà để giúp tổng thể được đẹp mắt và tinh tế hơn.

Sự hài hòa của sàn và thảm nhà

Lựa chọn nội thất đương đại

Đặc trưng của chủ nghĩa ấn tượng là sự tự do hoàn toàn trong việc bày trí nội thất. Việc này sẽ được thực hiện theo cảm tính của bạn, chỉ cần tuân thủ mục đích cuối cùng là đem lại sự sáng sủa, trang nhã và thoải mái. Việc thể hiện được cá tính tự do, phóng khoáng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ riêng của chủ nhân.

Bạn có thể chọn nội thất đương đại để tăng thêm sự sang trọng và tiện dụng cho phòng khách theo chủ nghĩa ấn tượng. Đây sẽ là sự phối hợp giữa hiện đại và cổ điển, vừa giúp bạn theo đuổi được phong cách mà bạn yêu thích vừa đảm bảo được sự tiện nghi cho sinh hoạt và không gian sống đương thời.

Lựa chọn nội thất đương đại

Nếu như trường phái ấn tượng đặc biệt nhấn mạnh vẻ đẹp gần gũi, tự do của thiên nhiên, thì trong nội thất không thể thiếu chất liệu thô mộc như gỗ công nghiệp An Cường. An Cường luôn đi đầu thị trường về công nghệ sản xuất, đem lại cho thị trường những sản phẩm về gỗ có chất lượng cao cùng sự đa dạng. Dù cho bạn muốn tìm kiếm sàn gỗ công nghiệp, vật liệu gỗ để gia công nội thất hay giải pháp về gỗ công nghiệp đều có thể liên hệ với An Cường. Nhờ vào sự uy tín trong thị trường gỗ công nghiệp nội địa, thương hiệu này sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất để thực hiện hóa phòng khách trong mơ của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm trang trí nội thất chung cư cao cấp