Phương pháp email marketing 0 đồng có hiệu quả không?

email marketing 0 đồng

Email marketing 0 đồng là thuật ngữ đang thuộc top đầu tìm kiếm trong thời gian gần đây. Phương pháp này được xem là chiến lược marketing hấp dẫn và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao cho người kinh doanh. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn hoài nghi về tính hiệu quả mà phương pháp này có mang lại được như mong đợi hay không. Để giải đáp được thắc mắc này, doanh nghiệp hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Sơ lược về các phương pháp marketing 0 đồng

Email marketing 0 đồng được đánh giá là hình thức marketing độc đáo mà người kinh doanh se không phải tốn một đồng ngân sách nào cho chiến dịch quảng cáo. Sau đây mà một số phương pháp marketing 0 đồng được ưa chuộng nhất. 

Group Facebook

Đây là một cách marketing 0 đồng rất được tin dùng và được xem làm kênh bán hàng triển vọng khi nhắm đúng đối tượng khách hàng thuộc cộng đồng nào đó. 

Một tâm lý khá phổ biến của khách hàng là rất ít trao đổi với người bán, họ sẽ cùng đưa ra nhận xét, đánh giá hoặc thảo luận với những người cùng mua sản phẩm đó hay cũng có khi là có cùng những thắc mắc chung nào đó. 

Vì vậy doanh nghiệp có thể nắm bắt tâm lý này để giới thiệu và quảng bá sản phẩm trong nhóm (group) để thu hút khách hàng.

Instagram

email marketing 0 đồng

Sử dụng tính năng Hashtag trên Instagram là cách để tiếp thị quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng cực kỳ hiệu quả. Hãy tìm kiếm xu hướng Hashtag đang thịnh hành trên Instagram và những Hashtag liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp, sau đó đặt đặt chúng vào những bài đăng gần nhất. Tuy cách này khá mất thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả ổn định và lâu dài cho thương hiệu.

Website

email marketing 0 đồng

Website chính là đại diện thương hiệu và khẳng định độ uy tín đối với khách hàng. Do đó, hãy xây dựng website thật hấp dẫn để tạo ấn tượng với khách hàng và lôi cuốn họ.

Email

Thực hiện email marketing 0 đồng là cách gửi email đến khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng cũ. Phương pháp này được cả doanh nghiệp lớn và nhỏ tin tưởng sử dụng, bởi chỉ cần đầu tư nền tảng tự động hóa tốt nhất là được.

Phương pháp email marketing 0 đồng có thực sự hiệu quả?

email marketing 0 đồng

Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn liệu phương pháp email marketing 0 đồng có thực sự hiệu quả? Những lợi ích sau đây sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp được băn khoăn này.

Xem thêm: Ưu điểm và hạn chế của các phần mềm email marketing miễn phí

Tiếp cận được đúng đối tượng quan tâm

email marketing 0 đồng

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với đúng đối tượng quan tâm đến thương hiệu. Từ đó, doanh nghiệp có thể gửi email đến những đối tượng thực sự có nhu cầu để tối ưu hiệu quả quảng bá. Doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm / dịch vụ trên một nhóm nào có thể soạn mẫu email có nội dung hữu ích để gửi cho những người thuộc nhóm đó.

Cung cấp các thông điệp đã được nhắm mục tiêu

Trên cơ sở chọn được đối tượng có nhu cầu, doanh nghiệp sẽ phân các đối tượng thành từng nhóm theo những tiêu chí khác nhau. Chẳng hạn như phân theo: độ tuổi, giới tính, nhân khẩu học, sở thích… Từ đó, doanh nghiệp có thể soạn và gửi mẫu email chứa nội dung hữu ích và phù hợp với nhóm đó.

Bên trong nội dung email, doanh nghiệp sẽ đưa đến những thông điệp mà khách hàng đang quan tâm và tìm kiếm. Điều này vừa có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm được nhà cung cấp, vừa để nhà cung cấp tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất có thể.

Dễ dàng thực hiện và đo lường

email marketing 0 đồng

Email marketing 0 đồng không yêu cầu quá nhiều người để vận hành và quá trình thực hiện cũng khá đơn giản. Nhà tiếp thị có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tạo email để tạo nên những mẫu email hấp dẫn, bắt mắt để lôi cuốn khách hàng.

Bên cạnh đó, khi triển khai phương pháp này doanh nghiệp có thể đo lường mức độ hiệu quả một cách chính xác. Những phần mềm email có thể giúp nhà tiếp thị thống kê và quản lý số lượng thư gửi đi thành công hay thư đã được khách hàng mở… rất chi tiết.

Dễ dàng chia sẻ

email marketing 0 đồng

Khách hàng yêu thích nội dung trong email của doanh nghiệp có thể chia sẻ với người thân, bạn bè rất dễ dàng. Với thao tác đơn giản, chỉ cần 1 nút bấm và thông tin có thể gửi đến những người khác nhanh chóng.

Hy vọng sau bài viết này, doanh nghiệp chắc hẵn đã giải đáp được câu hỏi phương pháp email marketing 0 đồng có hiệu quả không. Chúc doanh nghiệp sẽ áp dụng thành công phương pháp này để mang đến hiệu quả cao nhất cho chiến dịch marketing đưa thương hiệu của mình ngày càng phát triển.