Quạt hút gió công nghiệp – Thiết bị không thể thiếu trong nhà máy

Với sự phát triển và ngày càng công nghiệp hóa hiện nay, nhà máy và xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Theo đó là nhu cầu làm thoáng khí trong nhà máy hay xí nghiệp cũng theo đó mà tăng lên đáng kể. Do đó, việc có 1 hệ thống quạt hút gió công nghiệp trong nhà máy hay xí nghiệp là việc không thể thiếu và là vấn đề luôn được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Vai trò của quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp được sử dụng với mục đích chính là: lưu thông không khí và loại bỏ các khí, làm sạch môi trường khiễn không khí trở nên trong lành hơn. Ngay từ cái tên, bạn đã có thể hình dung được loại quạt hút gió này được sử dụng chủ yếu trong các khu có diện tích lớn như: các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất…. cao ốc và cả chăn nuôi trang trại.

Ưu điểm vượt trội

Hệ thống làm mát tại các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp gồm: quạt hút gió và một số thiết bị cần thiết khác như: quạt thông gió, quạt công nghiệp… được tận dụng tối đa công suất.

Quạt hút gió công nghiệp là loại quạt được lựa chọn để sử dụng bởi vì công suất của chúng rất lớn. Do đó, nhiệm vụ của quạt lúc này là để hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài và đưa không khí thiên nhiên vào nhà xưởng, tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn.

Mặc dù có công suất hoạt động lớn nhưng quạt hiện nay được thiết kế với những công nghệ hiện đại nhất nên chúng ít gây tiếng ồn và tiêu tốn ít năng lượng. Đồng thời, ưu điểm của thiết bị này là vận hành ổn định và tuổi thọ cao nên đây là sự đầu tư đáng giá của các doanh nghiệp.

Các nhà xưởng thường lắp đặt quạt hút gió ở bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Quạt công nghiệp thích hợp để sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, v.v…