Quy tắc gửi hàng qua Malaysia theo từng loại hàng hóa

gửi hàng qua Malaysia

Tìm cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ là một nhu cầu giao thương khá lớn hiện nay, mặc dù phần lớn mọi người thường nhờ dịch vụ chuyển phát quốc tế thay họ hoàn thành các thủ tục thông quan cũng như giấy tờ pháp lý và bù lại mất một khoảng phí dịch vụ. Điều này giúp bản thân người gửi đỡ mất công và mất thời gian cho việc gửi hàng. Mặc dù có dịch vụ hoàn tất các khâu, nhưng bản thân người gửi cũng nên thường xuyên cập nhật những thông tin về giá cước, thủ tục để tránh việc bị mất tiền một cách thụ động mà không biết. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin quy tắc gửi hàng qua Malaysia theo từng loại hàng hóa để mọi người cùng tham khảo nhé.

1/ Những điều cần lưu ý trước khi gửi hàng qua Malaysia

Những quy định trong việc gửi hàng đi nước ngoài khá rắc rối bao gồm cả gửi hàng qua Malaysia. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể gặp nhiều vấn đề khó chịu trong khâu giải quyết thủ tục. Từ đó, tiêu tốn nhiều thời gian công sức cho việc này. Vậy nên, trước khi gửi một món hàng gì qua Malaysia bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước khi gửi hàng qua Malaysia, bạn cần kiểm tra kỹ càng danh sách hàng cấm tại cả Việt Nam lẫn Malaysia. Bởi nếu như hàng gửi đi Malaysia của bạn thuộc danh mục cấm, bạn có thể bị thu hồi hàng, bị giam giữ hàng và vướng vào những rắc rối khác.

Khi bạn gửi những món đồ dễ hư hỏng, dễ vỡ hoặc chất lỏng thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về số lượng, chủng loại, cách đóng gói cũng như bảo quản hàng hóa,…

Tất cả các nước trong đó có Malaysia có những quy định hải quan rất riêng biệt nên mỗi khi gửi hàng qua Malaysia bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục hải quan của họ, chẳng hạn các loại giấy tờ chứng nhận cần thiết như chứng nhận Halal,…

Sau đó hàng hóa được vận chuyển đi cần được xử lý, đóng gói, dán tem nhãn cẩn thận trước khi gửi hàng qua Malaysia để tránh thất lạc cũng như không bị phiền hà ở hải quan.

Ngoài ra, không phải loại hàng hóa nào cũng có thủ tục và giá cước giống nhau.

2/ Gửi hàng qua Malaysia là hàng hóa thông thường

Khi gửi hàng qua Malaysia với những loại hàng hóa thông thường như: quần áo, giày dép, túi ví, giấy tờ, đồ cá nhân,… thủ tục tương đối đơn giản hơn và giá cước cũng thấp nhất. Và thông thường quần áo và giày dép là những mặt hàng được gửi qua Malaysia phổ biến nhất, ngoài gửi cho người thân bạn bè thì phần lớn nhu cầu là gửi sang kinh doanh. Quần áo, giày dép của Việt Nam xuất sang Malaysia thường có giá thành rẻ và chất lượng tốt nên rất được ưa chuộng.

Giá cước gửi hàng qua Malaysia của các mặt hàng thông thường với trọng lượng ít tầm 5-10 kg sẽ có giá cước 119.000-129.000 vnd/kg và sẽ giảm dần khi trọng lượng hàng hóa tăng, điều này có lợi hơn cho những lô hàng lớn trên 500 kg, giá cước sẽ giảm chỉ còn 47.000 vnd/kg (giá cước gửi hàng qua Malaysia của AK Express).

Ngoài ra, giá cước vận chuyển gửi hàng chuyên tuyến Malaysia cũng bị ảnh hưởng bởi việc đóng gói của bạn. Với những mặt hàng như quần áo, giày dép, lời khuyên là bạn nên nhờ đơn vị vận chuyển uy tín đóng gói hộ để có thể ép giảm thể tích thùng hàng hết sức có thể, tiết kiệm thêm nhiều chi phí nhé.

3/ Gửi hàng qua Malaysia là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Với những mặt hàng như mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng, bạn cần phải lưu ý về nhãn mác, xuất xứ. Khi gửi hàng qua Malaysia với những mặt hàng này bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết liên quan đến nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó khi đóng gói gửi hàng đi Malaysia với các loại mỹ phẩm bạn cũng cần cẩn thận đóng gói sao cho an toàn vừa tiết kiệm được thể tích thùng hàng.

Với các loại mỹ phẩm dạng lỏng khi đóng gói mọi người phải dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm quấn quanh miệng chai, như vậy sẽ đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (ngay cả khi bị rung lắc hoặc nghiêng). Sau khi quấn miệng chai xong bạn có thể sử dụng thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc có chèn vật liệu xốp, mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… để các chai lọ không bị va đập khi di chuyển gửi hàng qua Malaysia nhé.

4/ Gửi hàng qua Malaysia là thực phẩm tươi sống

Khi gửi hàng qua Malaysia là những mặt hàng thực phẩm tươi sống như: thịt bò, thịt heo,… bạn phải đặc biệt lưu ý về các giấy tờ chứng nhận, thủ tục thông quan tương đối phức tạp và khắc khe hơn so với các mặt hàng khác. Đặc biệt tất cả các sản phẩm từ thịt bò, thịt cừu và gia cầm nhập khẩu phải có nguồn gốc từ các cơ sở đã được các nhà chức trách Malaysia phê duyệt hoặc được chấp nhận tiêu dùng của người Hồi giáo. Điển hình là phải có chứng nhận Halal.

Lợn và các sản phẩm thịt lợn có thể được nhập khẩu vào Malaysia chỉ khi Cục Thú y Malaysia (DVS) cấp giấy phép cho phép nhập khẩu. Mỗi lô hàng thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn phải có giấy phép nhập khẩu hợp lệ do Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm dịch Malaysia Malaysia (MAQIS) cấp.

Nếu không thể tự mình tham khảo và lo liệu mọi thủ tục về các mặt hàng này bạn nên nhờ những đơn vị chuyển phát uy tín tư vấn kỹ để tránh mất thời gian và công sức nhé.

Bạn có thể tham khảo một trong những đơn vị vận chuyến quốc tế an toàn, uy tín, nhanh chóng đó chính là AK Express. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn.