Một số điều cần biết về quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong những chợ thương mại điện tử lớn nhất của Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp, và các shop bán hàng online muốn có một gian hàng trên chợ điện tử này. Bài viết này sẽ đưa ra một số quy trình, bạn cần chú ý nếu muốn bán hàng trên Lazada.

Đối tượng nào được đăng kí bán hàng trên Lazada

Vào thời điểm trước đây, do định hướng khách hàng là những khách hàng mua sỉ và doanh nghiệp, Lazada không đồng ý  cho phép mở cửa hàng đối với cá nhân. Chợ thương mại này chỉ cho phép các doanh nghiệp, và tư cách pháp nhân là doanh nghiệp mở gian hàng. Nhưng với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, Lazada đã cho phép các cá nhân đăng kí bán hàng trên Lazada.

Điều cần chú ý ở đây, nếu đăng kí với tư cách cá nhân bạn sẽ không được sử dụng chứng nhân LBL, một chứng nhận xác nhận bán hàng chính hãng.

Số lượng sản phẩm bạn được đăng bán khi bán hàng trên Lazada

Đối với  các cửa hàng khi bắt đầu bán hàng trên Lazada, số lượng sản phẩm có thể đăng tối đa là 500 sản phẩm. Số lượng các sản phẩm đăng bán sẽ không thay đổi, cho đến mức shop của bạn đạt 30 đơn hàng trong 90 ngày thì bạn có thể đăng bán không giới hạn. Do đó bạn cần chú ý đến chính sách này khi lần đầu bán hàng trên Lazada. Cùng một mặt hàng nhưng khác nhau về màu sắc, hay size, vẫn được tính là một sản phẩm trong 500 sản phẩm, bạn được đăng bán.

Đây có thể nói là một sự hỗ trợ vô cùng lớn của chợ thương mại này dành cho các cửa hàng bán quần áo hay sản phẩm gia dụng.

Đóng gói hàng hóa theo chuẩn của Lazada

Việc bán hàng trên Lazada bạn cần chú ý đến việc đóng gói hàng hóa, khi thực hiện đơn hàng. Một lần đóng gói hàng hóa, bạn phải có 3 lớp theo thứ tự như sau: Túi bong bóng khí hoặc mút xốp, mút mềm.   Kế đến là lớp túi nilon, túi xi măng hoặc hộp carton (với các mặt hàng dễ vỡ). Sau đó, bạn phải dán phiếu giao hàng ngoài cùng

Lưu ý: phiếu giao hàng khi bạn bán hàng trên Lazada phải thể hiện đầy đủ thông tin chi tiết về mặt hàng, người nhận, và địa chỉ giao hàng

Chính sách nhận tiền hàng khi thực hiện giao dịch bán hàng trên Lazada

Các chủ shop sẽ nhận được thanh toán từ Lazada vào thứ 6 hàng tuần (chậm nhất sau 3 ngày làm việc  tiếp theo tùy từng ngân hàng). Lưu ý: Khi bạn bán hàng trên Lazada, là chợ chỉ thanh toán tiền hàng cho bạn khi tài khoản bán hàng thực dương trên 50.000 VNĐ. Bạn nên chú ý khoản thời gian này, để việc xoay vòng đầu vốn có thể thực hiện một cách hợp lý, tránh tình trạng kẹt vốn vì thời gian thanh toán chậm của chợ điện tử Lazada.

Một điều bạn cần chú ý khi nhận thanh toán khác, đối với doanh nghiệp công ty chỉ thanh toán đối với tài khoản doanh nghiệp, đây là một chính sách bắt buộc. Các chủ shop online cá nhân khi bán hàng trên Lazada, có thể nhận được tiền thanh toán bằng tài khoản cá nhân.

Như câu nói: “ Nhập gia tùy tục”, mỗi công ty- nền tảng thương mại đều có một quy định riêng về việc kinh doanh. Do vậy, khi tham dự vào việc bán hàng trên Lazada, bạn cũng cần nắm vững và thông thạo các quy định như vậy. Vì nếu bạn càng nắm chính sách thì việc bán hàng cũng sẽ thuận lợi hơn. Từ đó, tránh các rủi ro khi công ty thanh đổi chính sách hoặc bạn vi phạm chính sách của công ty.

>>> Xem thêm bài viết phần tích nên và không nên bán hàng trên Lazada tại: https://doopage.com/co-nen-ban-hang-tren-lazada/