Quy trình dưỡng da mặt cho phụ nữ tuổi trung niên

Việc chăm sóc dưỡng da mặt dường như trở nên khó khăn hơn một chút khi bạn vào giai đoạn trung niên. Lúc này, da bạn giảm sản sinh lượng dầu tự nhiên nên bạn sẽ thấy da mình khô hơn và mỏng manh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc: làn da trở nên nhạy cảm hơn và đàn hồi tự nhiên giảm đi, dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn, đặc biệt là xung quanh mắt. Để đối phó với tình trạng này, bạn cần phải áp dụng quy trình chăm sóc da như sau:

8-buoc-tay-trang-co-ban

Bước 1: Bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Luôn luôn mang theo bên mình kem chống nắng có SPF 30, thậm chí vào những ngày nhiều mây. Ngoài ra, bạn cũng nên đội mũ rộng vành vào những ngày nắng và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt đặc biệt từ lúc 10h sáng – 15h chiều. Kem chống nắng có thể làm giảm cơ hội của bạn bị ung thư da đáng kể và có thể làm giảm các dấu hiệu của nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

Bước 2: Tiến hành chăm sóc da mặt thường xuyên và đều đặn ngày bằng cách: rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tẩy trang đúng chuẩn theo sau là việc thoa kem dưỡng ẩm và kem dưỡng mắt. Bên cạnh đó, mỗi tuần nên tẩy tế bào chết một lần bằng các sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm.

Bước 3: Dưỡng ẩm làn da của bạn sau khi tắm và bất cứ lúc nào bạn cảm thấy da khô. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có chứa Vitamin A và E hoặc một loại kem dưỡng ẩm có chứa alpha hydroxy acid, urea hoặc axit lactic, giúp da duy trì độ ẩm. Tránh các loại kem có mùi thơm, có thể gây kích ứng da. Chú ý: bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ban đêm đều đặn hằng ngày trước khi đi ngủ.