Quy trình thiết kế email marketing chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế email marketing chuyên nghiệp

Tiếp thị qua email rất có lợi cho doanh nghiệp. 64% doanh nghiệp nhỏ sử dụng email marketing để tiếp cận khách hàng của họ. Nó đi kèm với nhiều lợi thế khác nhau, chẳng hạn như tạo nội dung được cá nhân hóa, tăng uy tín thương hiệu, nhận diện thương hiệu tốt hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, để xây dựng được quy trình thiết kế email marketing chuyên nghiệp thực sự không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ đề cập đến 10 bước tiếp thị qua email sẽ dẫn đến sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn. cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

Xây dựng danh sách email 

Xây dựng danh sách email

Danh sách email là một danh sách hoặc tập hợp tất cả các địa chỉ email mà doanh nghiệp của bạn đã thu thập từ khách truy cập hoặc khách hàng vào trang web của bạn. Những người trong danh sách email của bạn muốn nhận thông tin, cập nhật, giảm giá và thông tin khác về thương hiệu của bạn thông qua email. 

Một bước quan trọng cần thực hiện khi sử dụng tiếp thị qua email để xây dựng thương hiệu của bạn là tạo danh sách email của bạn. Trong quy trình quản lý thương hiệu, bạn cần đảm bảo việc quảng bá thương hiệu hoặc hàng hóa của mình đến được với đối tượng hoặc thị trường mục tiêu; nếu không, mọi nỗ lực của bạn có thể vô ích. Đối tượng mục tiêu của bạn là những người mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được thiết kế đặc biệt.  

Vì vậy, khi phát triển danh sách email, bạn phải xem xét kỹ lưỡng các địa chỉ email mà bạn thêm vào danh sách của mình. Có các giải pháp và phần mềm quản lý thương hiệu như Attest và Brand24 giúp bạn phát triển các chiến lược để thực hiện thành công các nỗ lực tiếp thị của thương hiệu. 

Trước khi đưa bất kỳ ai vào danh sách email của bạn, bạn nên lưu ý rằng bạn phải xin phép, vì không ai thích có một “vị khách” không mong muốn trong email của họ. Bạn cũng cần cập nhật danh sách email của mình. 

Lựa chọn tiêu đề hấp dẫn

Lựa chọn tiêu đề hấp dẫn

Dòng tiêu đề là những thứ đầu tiên mà khán giả nhìn thấy trước khi mở email của bạn. Nếu bạn không có dòng tiêu đề thuyết phục người đăng ký đọc tin nhắn của bạn, họ sẽ không có cơ hội biết về thương hiệu của bạn và sự phát triển của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng. Điều này làm cho dòng tiêu đề của bạn trở thành một trong những dòng văn bản quan trọng nhất trong toàn bộ email của bạn. 

Dòng tiêu đề của bạn có thể thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách yêu cầu một thông điệp hấp dẫn, bao gồm thời hạn để thúc đẩy tính cấp bách, giới thiệu thông điệp của bạn, v.v. Nó phải tạo ấn tượng tốt với người đọc và họ sẽ không thể cưỡng lại việc mở nó ra , nhưng nếu nó nhạt nhẽo, họ sẽ bỏ qua email của bạn và “chết” trong hộp thư đến của họ. 

Nhưng khi bạn làm theo các mẹo này để viết dòng tiêu đề, bạn có thể chắc chắn viết dòng tiêu đề sẽ luôn khiến khán giả mở email của bạn. 

 • Giữ cho dòng tiêu đề của bạn ngắn gọn và hấp dẫn
 • Nghiên cứu và sử dụng các từ khóa có liên quan
 • Tránh tên người gửi ‘không trả lời’
 • Cá nhân hóa các dòng chủ đề của bạn
 • Bắt đầu với các động từ hướng hành động
 • Loại bỏ các từ bổ sung

Cá nhân hóa email của bạn 

Cá nhân hóa email của bạn 

Một bước tiếp thị qua email thiết thực khác cần áp dụng khi xây dựng thương hiệu của bạn là cá nhân hóa email của bạn. Cá nhân hóa trong tiếp thị qua email là khi bạn sử dụng dữ liệu của người đăng ký để điều chỉnh email của bạn cho từng người nhận. 

Dữ liệu bạn sử dụng để cá nhân hóa email có thể là tên người đăng ký, ngày sinh, sở thích mua sắm, v.v. Bên cạnh việc khiến người đăng ký của bạn cảm thấy như những người VIP, việc cá nhân hóa email của bạn sẽ tăng tỷ lệ mở, thúc đẩy mức độ tương tác và tăng doanh thu của bạn. 

Cá nhân hóa email không chỉ là địa chỉ người đăng ký của bạn bằng tên. Các chiến lược bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa email bao gồm phân đoạn danh sách email, kiểm tra lịch sử duyệt web, sử dụng dòng chủ đề trong quá trình cá nhân hóa, cung cấp các mẹo và thủ thuật để sử dụng sản phẩm của bạn tốt hơn, v.v.

Viết nội dung hấp dẫn, ngắn gọn và nhiều thông tin

Viết nội dung hấp dẫn, ngắn gọn và nhiều thông tin

Sau khi thu hút sự chú ý của người đăng ký thông qua dòng tiêu đề, bạn cần đảm bảo rằng các email đó xứng đáng với thời gian của họ. Khi người đăng ký của bạn mở email, họ cần nhận được nội dung có giá trị và nhiều thông tin. Nếu không đúng như vậy, khán giả của bạn sẽ không có cảm hứng để mở các email tiếp theo của bạn.  

Email của bạn cần phải ngắn gọn nhưng chứa đầy thông tin có lợi cho khán giả của bạn. Ngoài ra, email của bạn phải hấp dẫn. Mức độ tương tác qua email được đo lường bằng mức độ tương tác của người đăng ký với các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Vì vậy, để email của bạn trở nên thú vị, nó phải mang lại giá trị thực sự cho người đăng ký, mang tính trò chuyện và được cá nhân hóa. 

Đảm bảo email hoàn hảo trên tất cả các thiết bị

Đảm bảo email hoàn hảo trên tất cả các thiết bị

Nhờ công nghệ, người đăng ký của bạn có nhiều thiết bị khác nhau mà họ có thể truy cập vào email của bạn. Ví dụ: đối tượng của bạn có thể sử dụng máy tính xách tay (Windows, MacOS, v.v.), máy tính bảng và thiết bị di động (iOS, Android OS) để đọc email của bạn. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng khán giả có thể truy cập email của bạn từ tất cả các thiết bị này.

Ngoài ra, sẽ hữu ích nếu bạn tránh bị phân biệt đối xử với một hoặc nhiều thiết bị này. Ví dụ: một số doanh nghiệp đặt cao hơn vào người dùng máy tính xách tay và chỉ tập trung vào việc làm cho thư của họ hoàn hảo trên thiết bị này trong khi bỏ qua điện thoại di động. Vì vậy, chất lượng email của bạn phải đồng đều trên tất cả các thiết bị. 

Xem thêm: Top 7 phần mềm gửi email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Tích hợp tiếp thị truyền thông xã hội vào email

Tiếp thị truyền thông xã hội là một loại tiếp thị kỹ thuật số và nó đề cập đến việc sử dụng các nền tảng và mạng truyền thông xã hội để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Tích hợp các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội với tiếp thị qua email chắc chắn sẽ thúc đẩy kết quả của bạn.

Ví dụ: bạn có thể đưa các tài khoản mạng xã hội vào email và khuyến khích người đọc theo dõi và tương tác với các tài khoản đó. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm các liên kết có thể nhấp dẫn đến các trang truyền thông xã hội của bạn. Một số người đăng ký của bạn có thể thoải mái hơn khi tương tác với doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy hãy cung cấp tùy chọn đó.

Tối ưu hóa email của bạn cho SEO

Tối ưu hóa email của bạn cho SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO đề cập đến điều kỳ diệu của việc tinh chỉnh trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, điều này sẽ dẫn đến việc bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Mặc dù tiếp thị qua email không liên quan trực tiếp đến việc ảnh hưởng đến SEO của bạn, nhưng vẫn có một mối liên hệ. 

Khi bạn có một chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả, nó sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hơn. Khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn và tỷ lệ thoát giảm, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ nhận thấy, thúc đẩy xếp hạng SEO của bạn. Các nguyên tắc này sẽ giúp bạn tối ưu hóa email của mình cho SEO:

 • Sử dụng các từ khóa có liên quan trong dòng chủ đề của bạn
 • Bao gồm các từ khóa mục tiêu trong nội dung email của bạn 
 • Sử dụng thẻ H1 và H2
 • Cá nhân hóa nội dung email của bạn 
 • Tiến hành kiểm tra để thử các từ khóa SEO

Chèn các CTA hấp dẫn

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếp thị để chỉ hành động mà nhà tiếp thị muốn khách hàng thực hiện. Một CTA hấp dẫn sẽ giúp loại bỏ sự mệt mỏi khi quyết định và mang lại ý nghĩa cho nội dung của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải bao gồm CTA trong email của mình. 

CTA của bạn có thể là một nút hoặc một dòng văn bản siêu liên kết trong email của bạn. Điều quan trọng là nó thúc đẩy người tiêu dùng của bạn thực hiện hành động mong muốn của bạn. Ví dụ về CTA bao gồm:

 • Mua ngay 
 • Đọc thêm
 • Tải ngay
 • Theo dõi ngay
 • Bấm để học nhiều hơn

Đặt mục tiêu THÔNG MINH

Đặt mục tiêu THÔNG MINH

Mục tiêu tiếp thị THÔNG MINH là hướng dẫn để thiết lập mục tiêu hiệu quả và thành công. Các mục tiêu bạn đặt ra cho tiếp thị qua email của mình phải Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Thực tế và Đúng lúc. Các mục tiêu bạn đặt ra sẽ hướng dẫn bạn đưa ra các quyết định liên quan đến tiếp thị qua email của bạn.

Ngoài ra, những mục tiêu này sẽ giúp bạn đo lường sự thành công hay thất bại của các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn. Với tư cách là một nhà tiếp thị, các mục tiêu THÔNG MINH mang lại cho bạn cảm giác về phương hướng, tầm nhìn và mục đích. Bạn phải đảm bảo sử dụng các mục tiêu này làm điểm tham chiếu khi tạo chiến dịch của mình.

Sử dụng thử nghiệm A / B cho email của bạn

Kiểm tra email của bạn trước khi gửi đi là một phương pháp hành động được đảm bảo sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng. Thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm phân tách là một thử nghiệm tiếp thị đảm bảo bạn gửi nội dung tiếp thị tốt nhất đến đối tượng mục tiêu của mình.

Trong thử nghiệm A / B, bạn tạo hai phiên bản email của mình, chia một phần nhỏ đối tượng của bạn thành hai nhóm và gửi từng phiên bản email đến một nhóm khác nhau. Sau đó, bạn chọn biến thể email có kết quả tốt nhất. 

Lợi ích của kiểm tra phân tách là bạn có thể kiểm tra bất kỳ phần tử email nào. Ví dụ: bạn có thể tiến hành thử nghiệm A / B cho dòng chủ đề hoặc CTA của mình để xác định điều gì sẽ thúc đẩy khán giả hành động.

Kết luận

Trên đây là quy trình thiết kế email marketing chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, bạn có thể sử dụng chúng hiệu quả trong chiến dịch tiếp thị sắp tới.