Smartkey Honda – Hướng dẫn sử dụng và những lưu ý

khóa smartkey honda chính hãng

Smartkey Honda lắp đặt vào xe dễ dàng, giữ nguyên rin của xe, có những tính năng chống trộm, cướp hiệu quả và tiện dụng cho chủ xe nên nhiều người lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng và những lưu ý đối với loại ổ khoá này.

Hướng dẫn sử dụng Smartkey Honda

Mở/tắt khoá xe

Đầu tiên bạn phải khởi động remote bằng cách ấn nút chìa khoá trên điều khiển giữ trong vòng khoảng 3 giây (khi đèn led trên điều khiển chuyển từ màu đỏ sang xanh) bạn đem theo điều khiển bên người, sau đó ấn nút đề, rồi vặn khoá về nút on là có thể chạy xe được.

Còn để tắt xe bạn vặn núm khoá về vị trí off, để đảm bảo an toàn bạn ấn nút chìa khoá trên điều khiển cho đến khi đèn tín hiệu chuyển từ màu xanh sang đỏ là được.

lắp smartkey honda chính hãng cho xe máy

Mở cốp xe/ bình xăng

Bạn mở khoá xe, sau đó bạn vặn núm khoá về vị trí seat và ấn nút seat kết bên là có thể mở cốp xe xe được.
Còn để mở bình xăng bạn mở khoá xe, sau đó xoay núm khoá và vị trí Fuel rồi ấn nút Fuel.

Khoá cổ

Để cổ xe quay về phía bên trái, sau đó vặn núm về phía biểu tượng ổ khoá, như vậy là xe đã được khoá cổ.

Bật chức năng tìm xe

Bạn chỉ cần ấn mở điều khiển lên, sau đó ấn nút tìm xe trên điều khiển (biểu tượng chiếc xe). Khi đó xe sẽ sáng đèn và keo còi, để báo hiệu cho bạn biết.

Khi bị cướp, hay dàn cảnh cướp xe, bạn không cần làm gì hết chỉ cần bình tĩnh giữ cẩn thận remote trong người và bỏ chạy về phía có người. Khi đó kẻ cướp lấy xe chạy cách điều khiển trong người bạn 2m thì xe sẽ tự động tắt máy, kêu còi báo động kẻ cướp muốn tắt cũng không được và hoảng hốt bỏ chạy.

Nhưng lưu ý khi sử dụng smartkey Honda

Khoá smartkey honda chỉ hoạt động khi có điều khiển. Nên bạn hãy chú ý đến việc thu phát tín hiệu của điều khiển, nếu không ổn định thì cần phải thay pin mới ngay lập tức.

Nhiều trường hợp mọi người sau khi mở cốp, quên vặn núm khoá về nút off, khi đó bạn mang điều khiển đi xa, hệ thống điện của xe bị ngắt nhưng người khác vẫn có thể mở cốp xe được. Cho nên sau khi mở lấy đồ trong cốp xe xong, mọi người nhớ vặn núm về nút off.

smartkey honda chính hãng Minh-T

Khi mà điều khiển ở gần các tháp truyền hình, sân bay, trạm phát thanh sẽ gây ra tình trạng nhiễu sóng. Nên việc nhận tính hiệu giữa ổ khoá với điều khiển có thể bị chập chờn. Bạn đừng qúa lo lắng nghĩ điều khiển của mình bị hỏng, để khắc phục chỉ cần di chuyển đến khu vực khác.

Hạn chế để điều khiển cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây như thiết bị không dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay vì các dòng từ trường của các thiết bị trên có thể ảnh hưởng đến việc thu phát sóng trên remote Smartkey Honda.

Khi chạy xe tới nơi mọi người thường gạt chân chống xuống xe tắt máy, nhưng không vặn núm khoá về off. Khi đó hệ thống điện xe vẫn hoạt động, sẽ làm hao và hết bình ác quy rất là nhanh. Bảo quản remote cẩn thận, không để ở nơi ẩm ướt và không để vật nặng đè lên, không làm rơi rớt. Bạn cần cất mã ID của khoá cẩn thận hay có thể chụp hình lưu lại để có thể sử trong những trường hợp khẩn cấp.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người biết cách sử dụng cũng như bảo vệ Smartkey Honda để nó có thể hoạt động tốt nhất

Tham khảo những dòng xe có thể trang bị Smartkey Honda: