So sánh phần mềm email marketing Mailchimp và Getresponse

so sánh mailchimp và getresponse

Hiện nay trên thị trường có hàng tá giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị qua email. Không khó để tìm ra một nhà cung cấp dịch vụ nhưng lựa chọn nhà cung cấp thật sự uy tín và chất lượng lại không dễ. Nổi bật nhất trong các chiến dịch tiếp thị là công cụ Mailchimp và Getresponse. Doanh nghiệp nên chọn công cụ nào để đạt hiệu quả tốt hơn? Cùng chúng tôi đi so sánh Mailchimp và Getresponse một cách chi tiết trong bài viết này và đưa ra lựa chọn chính xác.

Mailchimp và Getresponse là gì?

so sánh mailchimp và getresponse

GetResponse và Mailchimp là các công cụ tiếp thị qua email cho phép bạn:

 • Tạo (hoặc nhập) một danh sách gửi thư và ghi lại các địa chỉ email vào đó
 • Thiết kế bản tin điện tử HTML (email chứa đồ họa, ảnh và các yếu tố thương hiệu) có thể được gửi đến người đăng ký của bạn
 • Tự động hóa email của bạn cho người đăng ký qua ‘trả lời tự động’
 • Theo dõi thống kê liên quan đến tiếp thị qua email của bạn – tỷ lệ mở, nhấp qua, chuyển tiếp và hơn thế nữa.

Trong vài năm qua, GetResponse đã phát triển thành một giải pháp tiếp thị ‘tất cả trong một’, cung cấp các công cụ xây dựng trang web và thương mại điện tử. Nó cũng cung cấp một số tính năng không có trong Mailchimp, cụ thể là:

 • Hội thảo
 • Kênh chuyển đổi
 • Chức năng trò chuyện
 • Thông báo đẩy

Nhưng Mailchimp cũng đang ngày càng hướng tới mục tiêu trở thành một ‘nền tảng tiếp thị’ tất cả trong một. Nó cung cấp chức năng xây dựng trang web và thương mại điện tử bên cạnh các tính năng tiếp thị qua email – và đã thay đổi mô hình định giá cho phù hợp.

So sánh Mailchimp và Getresponse

Trả lời tự động trong GetResponse vs Mailchimp

GetResponse và Mailchimp đều cung cấp chức năng trả lời tự động mở rộng – một số tính năng tốt nhất trong kinh doanh.

Cả hai sản phẩm đều cung cấp một bộ kích hoạt trả lời tự động tương tự để lựa chọn – đăng ký vào danh sách, mở, nhấp chuột, thư mua hàng, URL đã truy cập và thay đổi dữ liệu người dùng. Tất cả đều có thể được sử dụng để bắt đầu chu kỳ trả lời tự động.

Tóm lại, cả hai sản phẩm đều thực sự mạnh mẽ khi nói đến chức năng trả lời tự động – phạm vi kích hoạt có sẵn cho bạn là rất rộng.

Mức giá

Mức giá Mailchimp

so sánh mailchimp và getresponse

Có bốn gói có sẵn cho Mailchimp . Theo thứ tự chi phí, đó là:

 • Miễn phí – phiên bản rút gọn của sản phẩm hoạt động với danh sách lên đến 2.000 người đăng ký
 • Thiết yếu – bắt đầu từ $ 11 mỗi tháng để gửi email đến danh sách có quy mô lên đến 500 người đăng ký
 • Tiêu chuẩn – bắt đầu từ $ 17 mỗi tháng cho danh sách có quy mô tối đa 500 người đăng ký
 • Đặc biệt – bắt đầu từ $ 299 mỗi tháng cho một danh sách có kích thước lên đến 10.000 người đăng ký.

Mức giá GetResponse

so sánh mailchimp và getresponse

Với GetResponse, có sáu gói có sẵn theo thứ tự chi phí, đó là:

 • Miễn phí – đây là phiên bản rút gọn của GetResponse cho phép bạn sử dụng sản phẩm với danh sách lên đến 500 người đăng ký
 • Cơ bản – bắt đầu từ $ 15 mỗi tháng để gửi email không giới hạn cho tối đa 1.000 người đăng ký
 • Plus – bắt đầu từ $ 49 mỗi tháng để gửi email không giới hạn cho 1.000 người đăng ký
 • Chuyên nghiệp – bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng để gửi email không giới hạn cho 1.000 người đăng ký
 • Max  – định giá tùy chỉnh
 • Max 2  – định giá tùy chỉnh

Bản dùng thử miễn phí, kéo dài 30 ngày, cũng có sẵn.

Mẫu

so sánh mailchimp và getresponse

Cả GetResponse và Mailchimp đều cung cấp một loạt các mẫu email mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu khi thiết kế bản tin điện tử của mình.

Về số lượng, GetResponse cung cấp thêm một số mẫu: có khoảng 135 mẫu GetResponse cho tới 85 mẫu của Mailchimp hoặc lâu hơn.

Về chất lượng, các mẫu GetResponse thường sẽ được nhiều người yêu thích với bản chất hiện đại hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là với cả hai sản phẩm, bạn không cần phải sử dụng một trong các mẫu được cung cấp. Bạn có thể sử dụng mã HTML của riêng mình trong cả GetResponse và Mailchimp để thiết kế của riêng bạn. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng nhiều tiền hơn thực hiện điều này trong Mailchimp.

Giao diện

so sánh mailchimp và getresponse

Giao diện người dùng do GetResponse và Mailchimp cung cấp khá khác nhau.

Mailchimp chọn cách tiếp cận rất tối giản, với nhiều phông chữ lớn (trên không gian lớn) được sử dụng để trình bày menu, thống kê và dữ liệu. Và các biểu tượng, thay vì văn bản, được sử dụng trong menu.

Ngược lại, GetResponse cung cấp giao diện người dùng với các menu thả xuống truyền thống.

Cả hai hệ thống đều thân thiện với người dùng nên rất dễ sử dụng. Cá nhân tôi hơi thích giao diện GetResponse vì bạn dường như không phải cuộn hoặc nhấp quá nhiều để truy cập các tính năng hoặc dữ liệu cụ thể.

Email thân thiện với thiết bị di động với GetResponse và Mailchimp

Cả GetResponse và Mailchimp đều cho phép bạn tạo các phiên bản bản tin điện tử thân thiện với thiết bị di động và xem trước phiên bản dành cho thiết bị di động khi bạn làm như vậy.

Cùng Blog Imp , So sánh các tính năng khác giữa Mailchimp và GetResponse nhé!

https://blog.imp.vn/so-sanh-cac-tinh-nang-giua-mailchimp-va-getresponse/

Chúng ta nên sử dụng GetResponse hay Mailchimp?

Nhìn chung, đặt cả GetResponse và Mailchimp lên bàn cân, thật khó để không coi GetResponse là người chiến thắng. Nó rẻ hơn để doanh nghiệp sử dụng và đi kèm với nhiều tính năng tiếp thị hơn so với đối thủ của nó. 

Ngoài ra, không giống như Mailchimp, Getresponse không có giới hạn gửi nào và bạn không phải trả tiền để lưu trữ các địa chỉ liên hệ chưa được đăng ký. Bộ tính năng ấn tượng hơn này và giá cả rẻ hơn cuối cùng khiến GetResponse trở thành sản phẩm có giá trị tốt hơn nhiều trong số hai sản phẩm đang được thảo luận ở đây.

Đặc biệt, hội thảo trên web , cuộc trò chuyện và thông báo đẩy của GetResponse là những công cụ thực sự hữu ích cần có trong hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Tôi cảm thấy rằng chúng làm cho nền tảng giống như một dịch vụ ‘tất cả trong một’ hơn Mailchimp.

Trên hết, cách tiếp cận linh hoạt để phân đoạn dữ liệu làm cho GetResponse trở thành một công cụ linh hoạt hơn nhiều để quản lý danh sách email (hoặc nhiều danh sách). Nó sử dụng dữ liệu của bạn theo những cách sáng tạo hoặc tinh tế hơn.