Sử Dụng Máy Bơm Gia Đình Tiết Kiệm Điện.

may-bom-gia-dinh

Tại nhiều gia đình, máy bơm gia đình đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu. Hơn thế nữa, đây là giai đoạn chuẩn bị bước vào mùa hè nóng bức lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình sẽ gia tăng đáng kể đồng nghĩa với việc sử dụng máy bơm nước cũng tăng theo… Trong trường hợp này, làm thế nào để sử dụng mãy bơm hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm điện nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

cach-su-dung-may-bom-gia-dinh
cách sử dụng máy bơm gia đình tiết kiệm điện

1. Công suất máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút sẽ quyết định lượng điện năng mà 1 chiếc máy bơm gia đình tiêu thụ là bao nhiêu. Chẳng hạn, nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút của máy bơm nhà bạn càng lớn thì sẽ tốn điện hơn những chiếc máy bơm khác.
2. Khi việc hút nước bị cản trở bởi các nguyên nhân như: đường ống bẩn, lắm cặn, nhiều cút nối, ống dẫn nước dài thì cũng khiến nước sẽ lên chậm hơn, gây tốn điện do sử dụng máy bơm nước
3. Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ gây hao tổn điện và đồng thời cũng dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.
4.Vỏ bơm, vỏ động cơ cần phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát bơm và động cơ. Vì khi máy bơm gia đình hoạt động thì nhiệt độ của máy thường tăng cao, nếu không có điều kiện thoát nhiệt thì sẽ gây nóng máy, tốn điện
5. Muốn ít tốn điện hơn thì bạn nên chọn máy bơm có công suất cao. Cần hút nước thì mua loại bơm có độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.
6. Cần bảo trì máy bơm nước thường xuyên và làm vệ sinh định kì để làm tăng tuổi thọ máy bơm, giúp cho máy bơm hoạt động tốt hơn. Khi bảo dưỡng cần chú ý đến ổ bi, thường xuyên tra dầu vì ổ bi rất dễ gây tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng, tiêu hao điện năng.
7. Chú ý đến việc lắp đặt máy bơm theo yêu cầu của nhà sản xuất và cố định máy bơm ở vị trí cân bằng. Nên đặt máy bơm ở các nơi thoáng khí, tránh những chỗ ẩm ướt gây rỉ sét máy.