Sử dụng tủ lạnh mini đúng cách khi bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh mini là lựa chọn hàng đầu của sinh viên, những người độc thân hoặc người tiêu dùng có nhu cầu đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Sử dụng tủ lạnh không phải là việc khó khăn nhưng không nhiều người biết sử dụng sao cho thật đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiều cách bảo quản thực phẩm nhé.

1.  Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh mini cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mức nhiệt độ trong khoảng từ 50C trở xuống là đã phù hợp với hoạt động của tủ lạnh mini, với ngăn đá là từ -180C hoặc thấp hơn. Ở nhiệt độ đó, bạn có thể bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả và tăng thêm tuổi thọ cho tủ lạnh mini.

2.  Đóng gói thực phẩm hoặc cho vào hộp đậy kín

Cách bảo quản thực phẩm tốt nhất là bạn nên dùng màng bọc để bọc thực phẩm lại hoặc cho thực phẩm vào hộp đậy kín. Đây là điều quan trọng cần nhớ khi bảo quản thực phẩm nhằm hạn chế mất nước và mất chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm. Đối với tủ lạnh cấp đông mềm, với dung tích lớn bạn có thể thoải mái để hộp chứa thức ăn để bảo quản thức ăn mà không lo kín chổ.

3.  Nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh mini

Do có rất nhiều thực phẩm khác nhau được để trong một không gian khá hạn hẹp nên việc tủ lạnh mini có mùi hôi và bị bẩn là điều dễ hiểu. Giải pháp tốt nhất là bạn thường xuyên làm vệ sinh tủ lạnh đúng cách để ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển. Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ các thực phẩm đã bị hư hoặc đã hết hạn sử dụng, để tránh làm ảnh hưởng các thực phẩm khác.