Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện với 3 lưu ý đơn giản không ngờ

Tuyet-chieu-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-cho-cac-gia-dinh

Hóa đơn tiền điện hàng tháng là một trong những khoản chi tiêu không nhỏ đối với mỗi gia đình. “Đóng góp” phần lớn trong lượng điện năng tiêu hao đó chính là sự vận hành của tủ lạnh. Để giúp các gia đình giảm bớt phần nào nỗi lo này thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện thông qua 3 lưu ý đơn giản không ngờ.

Gioi-thieu-ve-dong-tu-lanh-Mitsubishi-cao-cap-chon-nguoi-dung

1.    Rã đông ngăn đông định kỳ (Đối với tủ lạnh đóng tuyết)

Ngăn đông của tủ lạnh là một trong những khu vực bạn cần chú ý để tiết kiệm điện. Nếu tủ lạnh của bạn không có chế độ tự động rã đông, thì bạn cần rã đông thường xuyên cho tủ lạnh. Một khi lớp tuyết dày quá 0.5 cm sẽ hạn chế luồng không khí trong ngăn lạnh, từ đó gây lãng phí điện năng của tủ lạnh.

2.    Tắt tính năng làm đá tự động

Tính năng làm đá tự động là một trong những nguyên nhân ngốn nhiều điện trong tủ lạnh mà ít khi bạn chú ý đến. Nếu không sử dụng thì hãy tắt nó đi khi hộp đã đầy đá hoặc đơn giản là không dùng nó thường xuyên thì bạn có thể tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ của tủ lạnh.

3.    Tránh xa nguồn nhiệt

Hãy cố gắng không để tủ lạnh của bạn gần lò nướng hay những thiết bị tỏa nhiệt, vì như vậy sẽ làm ấm tủ lạnh và khiến tủ lạnh hoạt động vât vả hơn để làm lạnh. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng là một nguồn nhiệt cần tránh tiếp xúc trực tiếp với tủ lạnh.

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhờ mẹo bảo quản thực phẩm

Mục đích chính hầu hết các gia đình chọn mua tủ lạnh chính là bảo quản thực phẩm. Lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu hao cũng chính là để phục vụ mục đích này. Do đó, cách bảo quản thực phẩm của bạn sẽ quyết định việc tủ lạnh có tiết kiệm điện hay không.

Điều đầu tiên: bạn không nên để đồ quá chật trong tủ lạnh. Tốt nhất nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách ngăn nắp và có khe hở để luồng khí lạnh được lưu thông giúp lượng điện tiêu hao được hạn chế. Đối với những thực phẩm còn nóng hãy để cho nguội hẳn rồi mới nên đặt vào tủ lạnh.

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thì nên dùng hộp đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho những món đồ bằng nhựa. Vì kim loại dẫn nhiệt tốt hơn nên sẽ giúp tủ lạnh ít hao tổn điện năng cho việc làm lạnh hơn.

Luôn đặt đá hoặc thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát để giữ lạnh ngăn này. Sự có mặt của những viên đá sẽ giúp hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh, điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.