Swatch – giữ nhịp yêu thương

Đồng Hồ Swatch

Niềm tự hào đất nước, gửi gắm vào cái tên

Swatch là cách chơi chữ của người sáng lập ra Swatch để vinh danh quê hương mình, Thụy Sĩ – đất nước nổi tiếng khắp thế giới với những chiếc đồng hồ chính xác nhất, đẹp nhất và đắt tiền nhất.

Swatch là từ ghép của: Swiss (thuộc Thụy Sĩ) và Watch (đồng hồ đeo tay).

Tập đoàn Swatch
Những công ty con thuộc tập đoàn Swatch

Swatch cũng thể hiện niềm hi vọng của những người Thụy Sĩ tạo ra nó. Ra đời vào đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, khi ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ rơi vào khủng hoảng, những chiếc đồng hồ Swatch mang hi vọng đưa tên tuôi đồng hồ Thụy Sĩ trở lại vị trí số 1.

Trong tiếng Anh, từ “Swatch” còn có nghĩa là “mẫu vải” bởi sự phong phú và vẻ đẹp của những họa tiết trên dây đồng hồ Swatch. Mỗi chiếc đồng hồ như một mẫu vải đẹp tuyệt của những người thợ làm đồng hồ, làm các fan mê mẩn mơ về một bộ váy hợp màu.

Câu chuyện của nghệ thuật và thời gian

Trong một chiếc đồng hồ Swatch, người ta luôn tìm được hai thứ mà họ cần: vẻ đẹp và tính chính xác tuyệt đối.

Như một phần của nghệ thuật, những đồng hồ Swatch được đeo trên tay các ngôi sao điện ảnh như một thứ trang sức. Các thiết kế của Swatch có thể đủ sức chiều mọi nhu cầu của các cô nàng.

Câu chuyện của nghệ thuật và thời gian

Swatch ký hẳn hợp đồng với các nghệ sỹ có tên tuổi, các nhà thiết kế thời trang và biến họ thành những nhà thiết kế đồng hồ thời trang. Các viện bảo tàng nghệ thuật của Swatch xuất hiện ở hầu hết các châu lục. Viện bảo tàng La Cité du Temps ở Geneva – Thụy Sĩ, viện bảo tàng lịch sử đồng hồ Glashutte – Đức, và khách sạn Swatch Art Peace ở Thượng Hải đang kể nhiều hơn câu chuyện nghệ thuật của những người Thụy Sĩ.

Đồng hồ bấm giờ olympic
Đồng hồ bấm giờ cho Olympic của Omega (một công ty con của nhà Swatch)

Nhưng không vì thế mà những chiếc đồng hồ này không được nhắc đến vì chất lượng. Những chiếc đồng hồ Swatch được coi là những chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới. Ở các kỳ Olympic gần đây, Swatch đươc chọn là đồng hồ tính thời gian trong các bộ môn thi đấu.

Những chiếc đồng hồ Swatch còn được coi là “thời gian cảm xúc” bởi lẽ ngừoi làm đồng hồ thường rất quan tâm đến cảm xúc của ngừoi mua. Họ tạo nên một nền văn hóa cảm xúc trong công ty. Những bộ sưu tập có liên quan đến cảm xúc lần lượt ra đời như Sense of Nature, Spirit of the Night, Swatch Talk…

Những thành viên của gia đình Swatch

Swatch Originals

Swatch Originals

Đồng hồ dây nhựa truyền thống rất được teen yêu thích vì giá thành vừa phải, kiểu dáng, màu sắc phong phú. Thi thoảng những chiếc đồng hồ này được thiết kế theo sự kiện như: Lễ Tình nhân, Olympic, World Cup…

Swatch Originals
Swatch Originals phiên bản valentine
Swatch Originals
Swatch Originals phiên bản Word cup

Một nhánh nhỏ của Swatch Originals là Flik Flak, dành riêng cho tween Mỹ bởi mặt đồng hồ nhỏ hơn, màu sắc rực rỡ và ngộ nghĩnh hơn.

Swatch Skin

Swatch skin

Chính là sản phẩm góp phần lớn vào thành công của Swatch. Swatch Skin được giới thiệu ngày 6/10/1997 và là cải tiến của Swatch Originals nhưng có mặt mỏng vô cùng, chỉ… 3.9 mm!!! Chiếc đồng hồ này đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Thế giới Guinness là chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới.

Swatch Irony

Swatch Irony

Đồng hồ dây kim loại, có gắn đá quý, phụ kiện quý.

Nếu bạn muốn sở hữu một “em” Swatch?

– Tất cả các đồng hồ Swatch đều chịu được nước và áp lực sâu. Tuy nhiên, nếu muốn dùng đồng hồ dây da, bạn nên chú ý là Swatch không làm ra dây da vì da không chịu được nước.

– Đồng hồ Swatch được bảo hành trên toàn thế giới. Mỗi chiếc đồng hồ có 2 năm bảo hành máy và 1 năm bảo hành pin.

– Hầu hết các cửa hàng miễn thuế ở các sân bay trên thế giới đều có sự hiện diện của Swatch và đó là nơi mua đồng hồ với giá tốt nhất.

– Nhiều teen mắc nhau là mua hàng qua mạng thì chất lượng pin đồng hồ thường lâu hơn và nhiều mẫu mã hơn.

– Bạn có thể nghía Swatch và chọn cho mình một chiếc ở: www.swatch.com

Kim Ngân, CN14, Trà Sữa Tâm Hồn.