Tà năng phan dũng có gì, ở đâu ? Làm sao để có thể đến được tà năng phan dũng.

Tà Năng Phan Dũng

Tà Năng Phan Dũng ở đâu có gì mà khiến nhà nhà ai ai cũng tò mò muốn khám phá một lần cho bằng được.Tà Năng Phan Dũng với chiều dài hơn 55km được công nhận là cung đường phượt ấn tượng nhất Việt Nam. Hãy cùng chuẩn bị lên kế hoạch khám phá Tà Năng bằng những thông tin về chuyến đi này được chia sẻ ngay sau đây nhé.

1. Tà Năng Phan Dũng có gì, ở đâu?

Tà Năng và Phan Dũng là hai địa điểm hoàn toàn tách biệt: Tà Năng thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và Phan Dũng thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Với tổng chiều dài hơn 55km, tuyến đường này chạy qua ba tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một tuyến đường Đi bộ ngắn hơn bắt đầu từ vùng cao xã Tà Năng, tiếp tục qua huyện Đức Trọng và kết thúc tại khu vực ven biển của xã Phan Dũng, Tuy Phong, Bình Thuận.

Xuất phát điểm là xã Tà Năng ở Lâm Đồng hoặc xã Đa Quyn ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Hơn 30 km đường rừng phải đi trong khoảng 2 ngày đêm hoặc 3 ngày đêm. Vì bạn phải vượt hồ nước, leo núi và xuống độ cao từ 1.100 đến 500 mét so với mực nước biển nên tuyến đường này khá nguy hiểm.

Vị trí này mang vẻ đẹp hiểm trở mà khó ai có thể chinh phục được. Bạn phải đi theo các tuyến đường để đến đó trong suốt cuộc phiêu lưu chinh phục. Tuy nhiên, nếu không có bản đồ địa hình của khu vực, có một số đường cong sẽ khiến bạn lạc lối. Do đó, để đảm bảo một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn, bạn phải xem kỹ bản đồ Tà Năng Phan Dũng khi đi. 

2. Cách di chuyển đến Tà Năng – Phan Dũng

Bản đồ tà năng phan dũng

Bạn nên đi xe chung chuyển khách hoặc máy bay đến Đà Lạt để hành trình leo núi được thuận lợi nhất có thể. Những người trẻ tuổi chọn đi bằng cách này vì nó cắt giảm thời gian đi lại và trở ngại để đi du lịch đến Tà Năng một cách thuận lợi và an toàn nhất có thể.

Bạn có thể bắt xe ôm của các chú bác từ sân bay Liên Khương đến Đức Trọng. sau đó hỏi làm thế nào để đến Tà Hine. Lựa chọn tiếp theo là đi xe ôm hoặc đi bộ đường dài một mình qua vùng hoang dã.

Trên tuyến đường ngược Tà Năng từ ngã tư Tà Hine, các bạn sẽ bắt gặp một số cửa hàng bán đồ ăn. Để chuẩn bị cho những ngày dài sắp tới, bạn có thể tạm dừng chân và ăn sáng. Sau đó bạn thuê xe ôm chở đến nơi đi bộ đến thôn Toa Cát, xã Đa Quyn. 

Sau đó bạn nên đến chợ Đà Loan, cạnh khu đổ xăng Tà Hine. Bạn có thể chuẩn bị bữa ăn và đồ uống cho những ngày tại vùng núi ở đây. Chuẩn bị bữa ăn là một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi chuyến hành trình phượt. Nhằm đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh khi đi khám phá Tà Năng Phan Dũng.

Bạn sẽ bắt gặp một loạt các ngọn đồi dọc theo tuyến đường này trùng điệp với địa hình khá núi đá trắc trở. Những con suối và những cây cầu nằm rải rác giữa những ngọn đồi. Bạn sẽ cảm thấy thực sự thích thú với những tuyến đường và những con dốc đầy thử thách.

Bạn hoàn toàn có thể rẽ sang trái và trải nghiệm sự hùng vĩ của thác Yavly bảy tầng ngay cả khi bạn không chọn đi tiếp đến Phan Dũng. Bạn sẽ không thể rời mắt trước từng dòng nước từ trên cao rơi xuống và phun bọt trắng xóa vào mắt.Bạn chỉ cần đi theo lộ trình đến các điểm đánh dấu sẵn khi đến Phan Dũng. Chặng cuối của hành trình có một khung cảnh đơn giản nhưng vô cùng đẹp đẽ của thiên nhiên. Những dòng nước nhỏ và một rừng cây thưa thớt, hoa lá mọc dọc hai bên đường. Mọi mệt nhọc của con người dường như tan biến khi cảnh và gió hòa quyện vào nhau. Khi kết thúc chuyến đi bạn sẽ về lại con đường chính lớn. Nhóm đi trekking có thể sắp xếp taxi hoặc ô tô để đón bạn sau khi chuyến đi ly kỳ mang tên Tà Năng Phan Dũng kết thúc.