Tác dụng của email marketing trong việc nghiên cứu hành vi khách hàng

tác dụng của email marketing

Internet được bao phủ bởi các quảng cáo biểu ngữ, video và đồ họa tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng dựa trên thói quen duyệt web và các yếu tố khác. Tiếp thị trực tiếp qua email marketing là một cách tiếp cận tập trung vào quảng cáo, không giống như quảng cáo trên Internet nói chung dựa vào việc hiển thị các tài liệu tiếp thị cho càng nhiều người xem càng tốt. Vậy tác dụng của email marketing là gì hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau. 

Email marketing mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

1. Kết quả có thể đo lường

Tiếp thị trực tiếp qua email marketing mang lại cho các công ty quảng cáo những kết quả có thể đo lường được để báo cáo cho khách hàng của họ. Vì tiếp quá trình này thường yêu cầu người dùng phản hồi theo một cách nào đó như nhấp vào liên kết, nhập mã, v.v.. Các nhà quảng cáo có được dữ liệu hữu ích cho thấy sức mạnh của chiến dịch. 

Ví dụ: nếu một công ty sử dụng biểu ngữ có đề nghị yêu cầu người dùng nhấp qua và biểu ngữ nhận được ít lượt truy cập, thì công ty có thể cho rằng đề nghị đó không hấp dẫn hoặc biểu ngữ không hấp dẫn. Chính vì vậy kết quả có thể đo lường được đánh giá là một trong những tác dụng của email marketing được nhiều người biết đến. 

Thông qua đo lường chúng ta sẽ biết được, tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử ?

2. Hiệu quả tức thì

Một trong những tác dụng của email marketing phải kể đến là giúp doanh nghiệp có được hiệu quả tức thì. Các tác động của tiếp thị trực tiếp trên Internet được cảm nhận ngay lập tức bởi công ty quảng cáo sản phẩm của mình. Điều này xảy ra bởi vì tiếp thị trực tiếp trên Internet thường đưa ra ưu đãi nhạy cảm về thời gian, phiếu giảm giá hoặc một số kết hợp của cả hai. 

Khi người dùng phản hồi với tiếp thị trực tiếp, kết quả thường là bán được hàng. Ví dụ: nếu trang web bán phiếu giảm giá gửi email cho khách hàng tiềm năng cung cấp phiếu giảm giá có thời hạn cho món ăn trị giá 50 đô la tại nhà hàng yêu thích của họ có giá 25 đô la, thì trang web sẽ cảm thấy hiệu quả bán hàng gần như ngay lập tức khi mọi người mua phiếu giảm giá.

3. Giao tiếp kinh doanh tốt hơn

Tác dụng của email marketing chính là có thể cải thiện đáng kể giao tiếp kinh doanh như một cách nhanh chóng để tương tác với các liên hệ. Mọi thông tin có thể được chia sẻ với khách hàng chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này làm cho nó có hiệu quả cao đối với các giao tiếp nhạy cảm về thời gian. 

4. Tiếp thị nhắm mục tiêu hơn

Tiếp thị qua email cung cấp cho bạn cơ hội để tạo ra những trải nghiệm khách hàng thú vị và được cá nhân hóa hơn. Điều này xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn và cải thiện lợi nhuận của bạn. Bạn có thể xây dựng danh sách tiếp thị được phân đoạn và làm cho hoạt động tiếp thị của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn bằng cách sử dụng tiếp thị qua email.

Hướng đến những mục tiêu cụ thể

5. Cải thiện doanh số bán hàng

Với tiếp thị qua email, bạn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và lợi nhuận của mình một cách đáng kể. Đây là kết quả của những tương tác kịp thời và khả năng cá nhân hóa được nâng cao. Sử dụng tiếp thị qua email, bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và thậm chí duy trì kết nối với khách hàng sau khi mua hàng. 

6. Tiết kiệm thời gian

Tiếp thị qua email tự động có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách kết nối với những khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm. Ví dụ: bạn có thể tự động gửi email đến khách hàng dựa trên các hành động do họ thực hiện, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin hoặc đủ điều kiện nhận ưu đãi khuyến mãi. Bạn cũng có thể sử dụng và lưu trữ các mẫu thiết kế sẵn để tiết kiệm thời gian hơn. 

Giúp bạn tiết kiệm được lượng thời gian lớn

Tác dụng của email marketing là rất đa dạng mà các nhà tiếp thị không nên bỏ qua. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên mọi người sẽ tìm được cho mình một hình thức tiếp thị qua email hiệu quả nhất.