Tác Dụng Nhuận Tràng Của Trà Trầm Hương

tra-tram-huong-nhuan-trang

Trà trầm hương có nhiều lợi ích khác nhau, có lợi cho sức khỏe con người, tác động nhiều mặt sức khỏe khác nhau. Đặc biệt, trà trầm hương có công dụng nhuận tràng tự nhiên, tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn.

Trà trầm hương có tác dụng tăng cường nhuận tràng, do trong trà trầm hương chứ nhiều đường glycoside có tác dụng tăng cường nhuận tràng. Đồng thời, Mangiferin trong lá trầm hương là hợp chất  polyphenol vòng thơm, thuộc nhóm flavonoids, hợp chất không chỉ có tác dụng ngăn ngừa và tăng cường kháng các chủng virus gây bệnh dời leo, thủy đậu, mụn nhọt,… Mangiferin còn có tác dụng tăng cường, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, tăng cường sự bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng tốt hơn, cải thiện tình trạng táo bón.

Nhuận tràng

Lợi ích quan trọng nhất của việc uống trà trầm hương chính là ở khả năng có thể giải độc cho cơ thể khỏi những chất độc tích tụ hàng ngày. Chẳng hạn như thủy ngân – là một chất hóa học rất có hại cho cơ thể nhưng vẫn có thể được loại bỏ ra khỏi cơ thể bằng việc uống trà trầm hương hàng ngày. Ngoài ra, trà trầm hương còn tác dụng tăng cường đảo thải các loại độc khác gây hại cho cơ thể ngoài thủy ngân. Tăng khả năng nhuận tràng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Nhuận tràng tốt, giúp cho cơ thể hạn chế các căn bệnh như ung thư trực tràng, một trong những ung thư gây hậu quả nghiêm trọng, hiện đang là 4 căn bệnh ung thư gây tử vong cao nhất.

Trà trầm hương

Trà trầm hương lá một loại trà quý, được ví như vua của các loại trà thảo mộc. Trà trầm hương được chế biến từ lá dó bầu đã nhiễm trầm, chỉ thu nhận từ các lá non và cây đả đủ 10 tuổi. Thông thường quy trình chế biến trà trầm hương hoàn toàn bằng thủ công. Lá non được thu nhận, trải qua nhiều quy trình từ vò nhẹ, sấy hoặc sao trong chảo, bổ sung thêm tinh dầu trầm hương cần thiết. Một trong những yêu cầu chất lượng của trà trầm hương là phải giữ được nhiều hợp chất Mangiferin, phải đạt chỉ tiêu thành phần Mangiferin đat 1,7 % so với thành phần chất khô.

Tham khảo thêm:  http://vuhoamai1310.tumblr.com/post/120685411314/quy-trinh-che-bien-tra-tram-huong