Tại sao nên sử dụng email marketing cho doanh nghiệp?

tại sao nên sử dụng email marketing

Hiện nay công nghệ hiện đại đã đem đến rất nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phát triển hơn. Nhiều người tự đặt ra câu hỏi là: Tại sao nên sử dụng email marketing cho doanh nghiệp?

Tạo chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả giúp bạn tiếp cận và kết nối với đối tượng mục tiêu của mình theo cách được cá nhân hóa. Đồng thời email marketing còn giúp tăng doanh số bán hàng với chi phí hợp lý. Cũng giống như các nền tảng và phương tiện truyền thông khác đã thay đổi, các công cụ tiếp thị qua email cung cấp cho doanh nghiệp của bạn khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là những lý do hàng đầu của tôi về tầm quan trọng của tiếp thị qua email và cách chúng có thể giúp doanh nghiệp của bạn.

Giúp giữ liên lạc với khán giả của bạn

Giúp giữ liên lạc với khán giả của bạn

Email có khả năng thông báo cho khách hàng của bạn. Người tiêu dùng có thể kiểm tra email của họ khi thấy thuận tiện. Nó có thể cho họ cảm giác rằng bạn đang quan tâm và nghĩ về họ. Email này có thể đơn giản như nói: “Xin chào, bạn đang quan tâm đến chúng tôi, đây là một ưu đãi đặc biệt!” hoặc “Đây là thông tin cập nhật về những gì đã diễn ra ở đây trong những tuần gần đây.” Những người đã đăng ký vào danh sách email của bạn đã cam kết nhận được những ghi chú này. Vì vậy, họ có thể sẽ thích những email này (miễn là bạn cung cấp cho họ một cái gì đó có giá trị) và nó sẽ thúc đẩy sự tương tác với khách hàng của bạn.

Tiếp thị qua email rất dễ đo lường

Hầu hết các công cụ tiếp thị qua email đều cung cấp khả năng theo dõi những gì xảy ra sau khi bạn gửi chiến dịch email của mình. Bạn có thể theo dõi tỷ lệ phân phối, tỷ lệ thoát, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ mở. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình các chiến dịch email của bạn đang hoạt động. Đồng thời biết những chiến dịch nào cần chỉnh sửa hoặc những chiến dịch nào cần loại bỏ hoàn toàn. Không nên bỏ qua các số liệu này. Chúng là một phần quan trọng trong toàn bộ chiến dịch tiếp thị internet của bạn.

Mặc dù có nhiều nghiên cứu và khảo sát khác nhau đưa ra những con số “tối ưu” để hướng tới, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào ngành và đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu khách hàng của bạn không chỉ muốn mà còn mong đợi các email hàng ngày, bạn nên cung cấp cho họ. Tuy nhiên, việc gửi quá nhiều email cho những người tiêu dùng không muốn nhiều hơn một email mỗi tuần sẽ khiến tỷ lệ hủy đăng ký của bạn tăng lên.

Tìm hiểu về Chiến lược email marketing hiệu quả cho mọi sản phẩm cùng Blog Imp

Giá cả phải chăng

Giá cả phải chăng

Bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn người tiêu dùng với chi phí hơn cho mỗi tin nhắn. Các dịch vụ tiếp thị qua email như SendGrid có giá $ 0,0006 cent cho mỗi tin nhắn ở cấp độ Email tiếp thị bạch kim của họ. Mail Chimp cho phép bạn gửi miễn phí tới 12.000 email mỗi tháng. Họ cũng cung cấp các kế hoạch hàng tháng lớn hơn cho các doanh nghiệp đang phát triển với tối đa 600.000 người đăng ký và kế hoạch số lượng người gửi lớn cho bất kỳ điều gì khác. Một công ty tiếp thị qua email khác, Vertical Response, cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email miễn phí lên đến 4.000 email một tháng và 1.000 địa chỉ liên hệ qua email. Họ cũng cung cấp dịch vụ đăng ký cho những người gửi số lượng lớn hơn.

Theo Shout It Out Designs, với cơ sở dữ liệu 15.000 email, công ty của bạn sẽ dành khoảng 152 giờ mỗi năm để quản lý chiến dịch. Điều này sẽ bao gồm viết, soạn thảo, lên lịch, gửi, v.v. email, trả lời bất kỳ câu hỏi nào về phiếu mua hàng, phiếu thưởng bị thiếu hoặc các mối quan tâm khác và bảo trì cơ sở dữ liệu: thêm và xóa thành viên, cập nhật thông tin và các tác vụ khác.

Cho phép nhắn tin đúng mục tiêu

Bây giờ chúng ta hãy nói về tầm quan trọng của tiếp thị qua email khi nói đến chăm sóc khách hàng tiềm năng  – đôi khi được gọi là tiếp thị khách hàng tiềm năng qua email. Ý tưởng chính ở đây là khách hàng tiềm năng của bạn đang ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua hàng. Một số có thể đang trong giai đoạn xem xét, trong khi những người khác có thể đang ở giai đoạn nghiên cứu và so sánh, và thậm chí những người khác đang trong giai đoạn sẵn sàng mua. Tạo cá tính người mua có thể giúp bạn xác định loại nội dung cần tạo cho mỗi bước.

Việc phân khúc những khách hàng này thành những danh sách email marketing phù hợp giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu những nhóm này hiệu quả hơn. Khách hàng cần thông tin để chuyển họ sang giai đoạn chu kỳ mua tiếp theo; đẩy đúng nội dung có thể làm được điều đó. Đó là tất cả về việc chuyển những khách hàng tiềm năng này xuống phễu bán hàng của bạn – không phải càng nhanh càng tốt, nhưng hiệu quả nhất có thể.

Mọi người (hầu như) đều sử dụng email

Mọi người (hầu như) đều sử dụng email

Một cuộc khảo sát của Hubspot cho biết 91% người tiêu dùng sử dụng email. Chỉ điều đó thôi cũng đủ thuyết phục bạn khám phá công cụ này. Trừ khi ngành của bạn chiếm 9% còn lại (gợi ý: không), email mang đến cơ hội tuyệt vời để tiếp cận khách hàng. Bạn không chỉ có thể cung cấp cho họ các chương trình giảm giá, đặc biệt, sản phẩm mới và hơn thế nữa, họ có thể chia sẻ và chuyển tiếp những email đó đến bất kỳ ai họ muốn. Một chiến lược tiếp thị qua email tốt là khuyến khích khách hàng chia sẻ phiếu mua hàng càng nhiều càng tốt.

Từ lâu, hơn 40 năm, email đã là một hình thức giao tiếp. Nhiều năm trôi qua, email đã nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn liên lạc chính của chúng ta. Tất cả chúng ta đã được chuẩn bị để trả lời một email theo một cách nào đó. Cho dù đó là để trả lời, để chuyển tiếp, nhấp qua một cái gì đó khác được nhúng trong email, xóa, hoặc để mua thứ gì đó hoặc để đăng ký. Biết được điều này, bạn có thể sử dụng email để hướng mọi người đến trang web của mình, nhấc điện thoại và gọi điện hoặc bất kỳ lời kêu gọi hành động nào khác. Trên thực tế, hơn 25% doanh số bán hàng năm ngoái là do tiếp thị qua email.Cuối cùng chúng ta đã tìm ra những lý do chính xác cho câu hỏi “Tại sao nên sử dụng email marketing cho doanh nghiệp?”. Mặc dù công nghệ tiếp thị kĩ thuật số có phát triển đến đâu thì việc sử dụng email marketing trong doanh nghiệp cũng sẽ ngày càng được nâng cấp cho hiệu quả hơn. Những lợi nhuận nó đem lại là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Hãy quan sát và tham khảo những nhà cung cấp dịch vụ chính xác để có một chiến dịch tiếp thị hoàn hảo.