Tầm quan trọng của email trong việc giữ chân khách hàng

Tầm quan trọng của email trong việc giữ chân khách hàng

Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email vẫn tiếp tục là một trong những công cụ hiệu quả nhất. Tiếp cận khách hàng và giữ chân họ là điều quan trọng mà các doanh nghiệp đều phải hướng đến. Tầm quan trọng của email là tốt cho nhận thức về sản phẩm và tạo ra khách hàng tiềm năng mới, đồng thời tăng cường giữ chân khách hàng.

Sử dụng email để thường xuyên liên lạc với khách hàng

Đừng chỉ bỏ bê khách hàng của bạn khi họ đã mua hàng. Gửi email cảm ơn được cá nhân hóa mỗi khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Thường xuyên cập nhật thông báo thương hiệu gần đây và gửi email nhắc nhở thân thiện. Hãy cho họ biết về bất kỳ sự kiện nào bạn đang tổ chức hoặc tham dự mà họ có thể quan tâm, ra mắt sản phẩm mới hoặc bất kỳ bài đăng blog có liên quan nào gần đây đã được tải lên trang web của bạn. 

Đề xuất sản phẩm cho khách hàng dựa trên các giao dịch mua trước đó của họ và nhắc họ trước khi đăng ký gần hết hoặc sắp đến hạn gia hạn. Bạn thậm chí có thể tặng tiền cho lần đăng ký tiếp theo của họ để tạo cho họ thêm một chút động lực để đăng ký lại dịch vụ của bạn. Như vậy tầm quan trọng của email đầu tiên chính là hỗ trợ liên lạc với khách hàng để giữ chân họ. 

Các bước thiết kế email marketing mà bạn có thể tìm hiểu, để có thể tự thiết kế email cho công ty mình !
Sử dụng email để thường xuyên liên lạc với khách hàng

Sử dụng email để liên lạc với khách hàng thường xuyên

Gửi các khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt

Một trong những cách hiệu quả để giữ chân khách hàng đó là thông báo những khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt đến họ mà email sẽ là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. Cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt qua email là một cách tuyệt vời để có được những lần mua hàng lặp lại. 

Tận dụng các sự kiện quan trọng trong năm như Ngày lễ tình nhân, Mùa lễ hội, cuối năm, các ngày lễ quốc gia. Và đồng thời giảm giá đặc biệt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cung cấp ưu đãi cho những khách hàng giới thiệu bạn với người mua khác. Giảm giá, thẻ quà tặng hoặc điểm khách hàng thân thiết cho cả người giới thiệu và trọng tài là một cách tuyệt vời để giữ cho khách hàng hiện tại hài lòng đồng thời có được khách hàng mới. 

Bạn thậm chí có thể thực hiện các giao dịch đặc biệt chỉ trong thời gian giới hạn để khuyến khích họ nhanh chóng hành động. Gửi khuyến mại dựa trên các hành động cụ thể mà khách hàng thực hiện. Gửi email chúc mừng có giải thưởng đặc biệt, ví dụ như phiếu giảm giá hoặc thẻ quà tặng để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với lòng trung thành của họ.

Tích hợp social media và email marketing sao cho hiệu quả !
Gửi các khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt

Thông qua email gửi khuyến mãi đến khách hàng

Giáo dục khách hàng của bạn qua email

Việc nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng hiện tại và duy trì sự quan tâm cao không chỉ đơn thuần là gửi email quảng cáo. Bạn cũng cần cung cấp giá trị và cho họ lý do để ở lại với thương hiệu của bạn. Sử dụng email để gửi thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của bạn và nó sẽ mang lại lợi ích cụ thể cho họ và doanh nghiệp của họ như thế nào. 

Xác định các vấn đề phổ biến trong ngành và cung cấp email giáo dục về những vấn đề đó. Gửi các nghiên cứu điển hình về khách hàng, các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành, các mẹo hàng đầu về cách thành công và các câu chuyện thành công của khách hàng trước đây. Cố gắng bao gồm lời kêu gọi hành động trong những email này, ví dụ như cung cấp liên kết đến một trang sản phẩm cụ thể ở cuối email giáo dục hoặc hướng họ đến trang đăng ký cho sự kiện tiếp theo của bạn. 

Như vậy qua đó có thể thấy rằng tầm quan trọng của email là rất lớn trong việc giữ chân khách hàng. Các doanh nghiệp cần có sự đầu tư thật kỹ lưỡng vào những nội dung email trước khi gửi đến khách hàng.