Tập hợp những trò chơi được trẻ yêu thích tại mẫu giáo quận 1

trường mẫu giáo tốt quận 1 cho trẻ khám phá thiên nhiên

Vui chơi luôn có một sức hút to lớn với trẻ tại mẫu giáo quận 1, đặc biệt là các trò chơi ngoài trời. Các trò chơi ngoài trời sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động cũng như các kỹ năng xã hội khác. Các sân chơi ngoài trời tại trường mẫu giáo tốt quận 1 là nơi trẻ thỏa sức vui chơi, chạy nhảy, đùa nghịch, la hét cùng bạn bè đồng trang lứa.

Qua quá trình tìm hiểu, mẫu giáo quận 1 nhận thấy, trẻ đặc biệt yêu thích một số trò chơi sau đây:

Đào kho báu

Những trò chơi như đào bới, xúc cát luôn là trò chơi yêu thích của trẻ. Tuy đơn giản nhưng trò chơi lại có hiệu quả không ngờ. Với những bé nhỏ thì thầy cô trường mẫu giáo tốt quận 1 chỉ đơn thuần vùi kho báu dưới cát để trẻ đào xới để tìm được. Với những trẻ lớn hơn thì thầy cô có thể nâng cao độ khó như cho trẻ nhắm mắt rồi giấu kho báu ở nhiều góc khác nhau và trẻ phải dùng xẻng thì mới tìm được. 

trẻ chơi đào kho báu

Ngoài ra, trường mẫu giáo quận 1 còn giúp trẻ rèn luyện trí não, tính nhanh nhạy bằng cách chuẩn bị những tờ bản đồ kho báu. Nhờ vậy, trí tưởng tượng của trẻ sẽ bay cao bay xa hơn. Để tăng tính thú vị, trò chơi đào kho báu có thể được lồng ghép thành một câu chuyện mà trẻ yêu thích.

Trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn chú ý tạo hứng khởi cho trẻ ngay từ đầu. Khi trẻ tìm được kho báu thì không quên dành cho trẻ những lời khen có cánh hay tặng trẻ một món quà khích lệ.

Thú nhún

trẻ chơi thú nhúng tại mẫu giáo quận 1

Trò chơi thú nhún tưởng chừng như đơn giản trong mắt người lớn nhưng lại là một trò chơi thú vị với trẻ. Trẻ thường thích ngồi lên thú nhún rồi đung đưa, lắc lư theo một cách thích thú. Mẫu giáo quận 1 còn khéo léo giúp trí tưởng tượng của trẻ phát triển bằng cách tạo ra những câu chuyện như con đang ngồi trên một chú hải âu, cùng bay về vùng biển mà con thích nào hay con đang ngồi trên một chú ngựa, mau mau chạy nhanh về nhà vì kẻ xấu đang đuổi theo kìa,… Những câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là cách dễ hiểu nhất để dạy trẻ về thế giới xung quanh, về những tình huống có thể xảy ra quanh trẻ,…

Khám phá thế giới thiên nhiên kỳ thú

trường mẫu giáo tốt quận 1 cho trẻ khám phá thiên nhiên

Sân chơi chính là lớp học về thiên nhiên kỳ thú dành cho trẻ trường mẫu giáo tốt quận 1. Những buổi sinh hoạt ngoài sân chơi chính là khoảng thời gian trẻ có những cuộc khám phá, trải nghiệm thú vị về thế giới quanh mình. Đơn giản là chỉ cho trẻ nhận biết từng loại động vật có trong sân chơi như chim chóc, con bọ,… hay phân biệt các loại hoa lá, cây cỏ,..

Trường mẫu giáo quận 1 có thể tăng hứng thú cho trẻ qua những bài học như xếp sỏi thành hình, ép lá cây khô,… Đây là cách giúp trẻ yêu thiên nhiên hơn, khao khát khám phá thế giới mới lạ quanh mình hơn.

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều trò chơi khác phù hợp với trẻ mẫu giáo như trốn tìm, đá bóng, nhảy dây,… Mỗi trò chơi sẽ giúp trẻ phát triển một mặt nhất định nào đó. Thông qua vận động, trẻ sẽ phát triển thể lực cũng như hoàn thiện được nhân cách và hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện mà mẫu giáo quận 1 luôn hướng đến.