Tẩy tế bào chết từ các nguyên liệu trong nhà bếp

Ngày nay, bên cạnh việc giỏi giang trong công việc thì nhan sắc cũng là một lợi thế không kém phần quan trọng để người phụ nữ có thể thành công trong sự nghiệp cũng như trong đời sống. Vì phải thường xuyên phải sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm để trang điểm mỗi ngày nên quá trình chăm sóc và dưỡng da mặt lúc về đêm là vô cùng quan trọng.

Quy trình dưỡng da mặt gồm nhiều công đoạn như tẩy trang làm sạch, rửa mặt, thoa serum hay kem dưỡng ẩm…và chúng được lần lượt thực hiện theo thứ tự để đạt được hiệu quả cao nhất cho làn da. Trong đó, tẩy tế bào chết hàng tuần luôn được khuyến khích thực hiện trong quy trình nhưng tần số không phải là hàng ngày như những công đoạn khác. Các chuyên gia làm đẹp khuyến cáo là chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần/tuần để da có thời gian ra tế bào mới. Dưới đây là cách tẩy tế bào chết đơn giản từ những nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm ngay trong nhà bếp là trà xanh, đường và mật ong:

Bước 1: Lấy hai thìa trà xanh, có thể nấu từ trà tươi hoặc sử dụng trà túi lọc đều được. Trà xanh có tác dụng chống lão hóa nên rất tốt cho da.

duong-da-mat- 1

Bước 2: Thêm đường vào trà và khuấy nhuyễn để có được hỗn hợp sền sệt và có độ dính.

duong-da-mat-2

Bước 3: Thêm một thìa mật ong vào hỗn hợp. Mật ong có tính kháng khuẩn nên vô cùng tốt cho da, đặc biệt là những làn da mụn. Chúng ta có thể sử dụng một phần và phần còn lại có thể đựng trong lọ thủy tinh đậy kín và bảo quản trong mát tủ lạnh để dùng dần.

duong-da-mat-3

Bước 4: Thoa hỗn hợp lên da mặt sau khi đã rửa sạch mặt bằng nước ấm. Chà đều hết khuôn mặt của bạn, tập trung ở các vùng da khô. Sử dụng 1 chiếc khăn ướt, lau và rửa lại với nước sạch.

Sau khi hoàn thiện các bước trên theo trình tự có nghĩa là bạn đã hoàn tất công đoạn tẩy tế bào chết. Nếu bạn lấy ta sờ nhẹ lên da sẽ thấy mềm mịn hơn vì nó đã giúp ta loại bỏ lớp da cũ sần sùi và xỉn màu, thậm chí nó còn giúp chúng ta một phần để việc tẩy trang dễ dàng hơn