Tẩy trang điểm mắt an toàn – Bạn đã biết chưa?

Tẩy trang mắt

Phụ nữ chúng ta ai cũng biết rằng mình nên tẩy trang điểm mắt thật cẩn thận vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Đi ngủ với lớp trang điểm mắt còn nguyên có thể gây kích ứng mắt, sưng mắt và thậm chí nhiễm trùng mắt. Vì vậy, bạn cần phải tẩy trang điểm mắt thật cẩn thận với cách tẩy trang an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe đôi mắt mình.

Đừng làm tắc tuyến lệ

Tắt tuyến lệ

Tác tuyến lệ có thể dẫn tới khô mắt và nhiều vấn đề khác nữa. Bạn cần đảm rằng tuyến lệ và tuyến sụn mi của mình không bị bịt kín. Tuyến sụn mi chạy xung quanh mi mắt của chúng ta, đóng góp vào quá trình sản sinh ra dầu cho lớp nước mắt. Lớp nước mắt giúp giữ cho nước mắt không bốc hơi quá nhanh vốn có thể dẫn tới hội chứng khô mắt và những vấn đề khác nữa. Nước mắt giúp mắt luôn sạch sẽ và khỏe mạnh và có chứa các enzyme có chức năng giết chết vi khuẩn có thể làm hại mắt.

Chọn nước tẩy trang điểm mắt phù hợp

Chọn nước tẩy trang điểm mắt phù hợp

Một vài bác sĩ nhãn khoa cảnh báo rằng chúng ta không nên sử dụng đồ trang điểm mắt không thấm nước vì chúng rất khó tẩy. Tuy nhiên, nếu bạn đeo kính sát tròng, bạn có thể sẽ được khuyên nên dùng eyeliner và mascara không thấm nước để tránh vảy trang điểm bay vào mắt và ảnh hưởng xấu đến kính sát tròng. Nếu sử dụng đồ trang điểm không thấm nước, hãy chọn mua một loại nước tẩy trang điểm mắt không thấm nước không đòi hỏi bạn phải chà xát nó thật mạnh vào vùng mắt khi sử dụng.

Hãy dùng nước tẩy trang điểm mắt chuyên dụng nếu dùng đồ trang điểm không thấm nước.

Nếu chỉ trang điểm nhẹ nhàng, bạn có thể nước tẩy trang điểm mắt thông thường hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ để tẩy trang. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên bạn nên dùng nước tẩy trang điểm mắt có chất lượng tốt vì chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên vùng da nhạy cảm xung quanh mắt và hòa tan hoàn toàn lớp trang điểm mà không dính lại da sau khi tẩy trang xong. Nếu đeo kính sát tròng, bạn nên sử dụng những sản phẩm được đóng mác ‘an toàn cho người đeo kính sát tròng”. Bạn cũng nên tránh những sản phẩm có chứa cồn hoặc chất tạo hương vì chúng sẽ gây kích ứng và làm khô mắt cũng như vùng da xung quanh mắt.

Nước tẩy trang điểm mắt tự nhiên

Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm tẩy trang điểm mắt đôi khi có giá rất cao thì bạn có thể sử dụng dầu như dầu vitamin E, dầu ô-liu hoặc dầu hạnh nhân vốn có công dụng dưỡng ẩm cho lông mi và mi mắt để tẩy trang điểm mắt. Dù bạn có đang sử dụng nước tẩy trang mắt mua ở cửa hàng hay dầu tự nhiên thì bạn cũng cần nhắm chặt mắt và chùi thật nhẹ nhàng khi tẩy trang. Hiện nay có nhiều người còn dùng dầu em bé hoặc sáp mỡ để tẩy trang điểm mắt nhưng các chuyên gia khuyên bạn không nên làm như thế. Những sản phẩm này nếu không được rửa kỹ sẽ để lại một lớp dầu trên da bạn, tạo điều kiện cho bụi bẩn,chất nhờn và vi khuẩn bám vào. Bạn cũng nên lưu ý rằng, nếu không cẩn thận, dầu có thể xâm nhập vào mắt, gây kích ứng và sưng mắt.

Dầu ô-liu là một loại nước tẩy trang điểm mắt tự nhiên rất hiệu quả.

dầu oliu tẩy trang điểm mắt

Khi sử dụng dầu tự nhiên để tẩy trang điểm mắt, bạn nên để cho dầu nằm trên vùng mắt trong khoảng một vài giây để có thể hòa tan lớp trang điểm tốt hơn. Đừng dùng những loại bông rẻ tiền để tẩy trang. Những sợi bông có thể dính vào mắt bạn. Hãy dùng một miếng bông tẩy trang chắc chắc một chút hoặc một chiếc khăn mềm. Đừng chà xát quá mạnh khi tẩy trang. Vùng da xung quanh mắt rất mỏng, vì vậy nếu chà xát quá mạnh bạn đang vô tình tạo ra nếp nhăn cho vùng mắt của mình. Hãy tẩy trang mắt theo chuyển động đi xuống và dọc theo hàng lông mi. Nếu cần thiết, hãy thực hiện thêm một lần nữa để đảm bảo rằng lớp trang điểm được tẩy hoàn toàn.

Sau khi tẩy trang điểm mắt, hãy dùng sữa rửa mặt không dầu, không mùi, không gây kích ứng và dịu nhẹ để rửa mặt. Đừng dùng kem rửa mặt. Dùng đầu ngón tay mát-xa sữa rửa mặt nhẹ nhàng trên mi mắt. Xả sạch và kết thúc bằng một chút kem dưỡng mắt.