Tẩy trang đúng cách – Bạn đã biết chưa?

cach tay trang

Để có thể tẩy trang đúng cách, tất cả những gì bạn cần là sữa rửa mặt và nước tẩy trang mắt thật tốt. Khi tẩy trang, bạn không nên cứ chà xát mặt mình càng mạnh càng tốt và đừng quên rửa sạch đường viền tóc và đường viền hàm dưới, nhất là khi bạn đã sử dụng kem nền. Dưới đây là một vài câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về tẩy trang.

tay-trang

Tôi có cần phải rửa mặt bằng sửa rửa mặt trước khi đi ngủ không?

Có – đặc biệt là khi bạn có trang điểm. Nếu bạn muốn thức dậy vào buổi sáng với một làn da rạng ngời, bạn phải tẩy trang và kem chống nắng thật kỹ trước khi đi ngủ.

Tôi có cần dùng toner không?

Nhiều phụ nữ dùng toner vì họ cảm thấy rằng nó giúp tẩy mọi dấu vết của bụi bẩn, dầu và trang điểm. Tuy nhiên, hầu hết mọi chuyên gia sắc đẹp đều đồng ý rằng toner là không cần thiết. Hầu hết mọi loại sữa rửa mặt hiện nay đều có thể hoàn thành rất tốt nhiệm vụ tẩy mọi dấu vết trang điểm trên mặt bạn dù bạn có trang điểm đậm đến thế nào đi nữa. Toner có thể giúp bạn tẩy trang tốt thất đầy, nhưng nó cũng sẽ lấy đi dầu tự nhiên của da, khiến da bạn bị khô sau khi tẩy trang. Trừ khi bạn có một làn da siêu dầu hoặc thực sự yêu thích toner, hãy bỏ qua việc sử dụng toner để tẩy trang bạn nhé.

Tôi có thể dùng khăn ướt baby wipes để tẩy trang không?

Không, không và không, chuyên gia sắc đẹp Laura Mercier đến từ tạp chí Allure cho biết. “Tôi cảm thấy ớn lạnh khi thấy một người phụ nữ dùng khăn ướt baby wipes để tẩy trang. Nó không thể giúp bạn tẩy trang một cách đúng đắn đâu.”

Phụ nữ thường nghĩ rằng khăn ướt baby wipes rất dịu nhẹ cho làn da của bé, vì vậy nó cũng sẽ dịu nhẹ cho da mặt của mình, Mercier chia sẻ. Câu trả lời của cô dành cho những người nghĩ rằng khăn giấy ướt baby wipes dịu nhẹ? “Xin thưa, mông em bé không bị bap phủ bởi một lớp trang điểm vốn đòi hỏi phải được tẩy bởi các thành phần đặc biệt.”

tay-trang
Bạn không nên dùng khăn ướt baby wipes để tẩy trang.

Da tôi rất khô, tôi phải tẩy trang như thế nào để làm da không bị khô thêm?

Hãy lựa chọn sữa rửa mặt hợp với loại da của bạn nhất. Nếu có làn da rất khô, hãy thử dùng dầu rửa mặt. Mercier khuyên bạn nên cho dầu lên một miếng bông, sau đó bôi lên khắp mi mắt, môi, mặt và lông mày. Mát-xa nhẹ nhàng để làm long bụi bẩn và trang điểm. Rửa mặt thật kỹ bằng sữa hoặc gel rửa mặt, sau đó dùng một chiếc khăn sạch thấm nước ấm để lau mặt. Việc này sẽ giúp tẩy tế bào chết trên da mặt. Khi da vẫn còn ẩm, hãy thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức.

Nếu tôi bị mụn thì sao?

Nếu bị mụn, tốt nhất bạn nên dùng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic để rửa mặt. Nếu có làn da dầu, hãy thử dùng sữa rửa mặt tạo bọt.

tay-trang
Bạn nên dùng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic để rửa mặt nếu bị mụn,

Cách tốt nhất để tẩy mascara không thấm nước là gì?

Tôi đã dùng Vaseline trong suốt cuộc đời mình để tẩy trang điểm mắt và tôi chưa từng gặp phải vấn đề gì cả, nhưng cách tốt nhất để tẩy mọi loại mascara là dùng nước tẩy trang điểm mắt (tôi rất yêu thích sản phẩm tẩy trang điểm mắt của Clinique). Cho nuốc tẩy trang điểm mắt lên một miếng bông hình vuông, sau đó nhấn xuống mi mắt và lông mi để nước tẩy trang điểm mắt thấm vào. Nhẹ nhàng dùng miếng bông để tẩy sạch mascara trên mắt. Dùng một miếng bông sạch để chùi lại vùng mắt cho đến khi sạch trang điểm. Bạn cũng có thể dùng nước tẩy trang điểm mắt cho môi để tẩy những màu son khó phai rất hiệu quả.

Tôi có nên rửa mặt lại bằng sửa rửa mặt vào buổi sáng không?

Mặt bạn sẽ không bị bẩn trong khi ngủ trên một chiếc gối sạch sẽ, vì vậy bạn không nhất thiết phải rửa mặt lại bằng sửa rửa mặt vào buổi sáng. Trên thực tế, rửa mắt quá nhiều có thể làm khô da. Tuy nhiên, ếu bạn thức dậy với một khuôn mặt bóng dầu thì hãy rửa mặt với một chút nước ấm để làm tan dầu. Bạn cũng có thể lau mặt thật nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn sạch thấm nước ấm.

tay-trang
Bạn nên dùng một chiếc khăn sạch thấm nước ấm để rửa mặt vào buổi sáng.