Tẩy trang đúng cách cho mắt bằng dầu ô liu

Đôi mắt được ví như là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta cần chăm sóc và nuôi dưỡng đôi mắt ấy thật kĩ càng để có thể giữ gìn “ngọn nguồn tâm hồn”của chúng ta. Hằng ngày, chúng ta thường trang điểm cho khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt để có thể gây ấn tượng cho người khác khi bắt gặp hay nhìn thấy chúng ta. Tuy nhiên, những lúc về đêm, làm thế nào để chăm sóc đôi mắt luôn rạng rỡ và tinh anh cho buổi ban ngày thì chúng ta không thể nhảy cóc qua công đoạn tẩy trang vùng mắt.

tay-trang-vung-mat-1

Đôi khi công đoạn tẩy trang vùng mắt thường bị bỏ qua, cụ thể là những bạn không trang điểm đậm vùng mắt. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng, da ở vùng mắt mỏng và nhạy cảm hơn rất nhiều so với các vùng khác trên da mặt. Vì thế dù bạn chỉ kẻ eyeliner, mascara hay thậm chí là không có gì, thì bạn cũng cần sử dụng dung dịch tẩy trang riêng cho vùng này để tránh sai lầm trong cách tẩy trang.

dau-o-liu

Dung dịch tẩy trang cho vùng mắt thường chứa rất nhiều tinh dầu, đảm bảo việc có thể lấy đi toàn bộ chất bẩn trên da mà không cần cọ xát quá nhiều, khiến da bị tổn thương hay thêm nếp nhăn. Sử dụng tinh dầu ô liu có thể được xem là một cách tẩy trang hiệu quả cho vùng mắt. Đầu tiên, thoa dầu ô liu vào một miếng bông cotton rồi lau một cách nhẹ nhàng để loại bỏ lớp trang điểm trên mắt, đây cũng là kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho khu vực da nhạy cảm này.Tuy nhiên, có thể mascara hay lớp phấn trang điểm vẫn còn sót lại trên khuôn mặt của bạn. Tiếp theo, bạn thoa một chút dầu oliu lên một chiếc khăn mặt mềm và lau sạch toàn bộ lớp trang điểm này. Dầu oliu sẽ “xóa” sạch những vết tích của lớp trang điểm và trả lại sự thông thoáng cho làn da của bạn.

Sau khi tẩy trang xong cho vùng mắt bạn có thể tẩy trang các bộ phận còn lại trên khuôn mặt rồi sau đó làm sạch sâu mặt bằng sửa rửa mặt, nước hoa hồng và kể cả kem dưỡng ẩm cho da.