Tham khảo 8 kịch bản email marketing hay nhất

kịch bản email marketing

Có thể nói rằng việc thu hút khách hàng tương tác với các email tiếp thị của doanh nghiệp là điều vô cùng khó khăn. Chúng ta cần phải viết gì, viết như thế nào để khách hàng quan tâm. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, mỗi doanh nghiệp cần có những kịch bản email marketing cho riêng mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ càng nhiều email thành công càng tốt, không chỉ vì mục đích minh bạch, mà vì nội dung của chúng tôi có giá trị hơn nhiều khi bất kỳ ai. Để giúp cho các chiến dịch tiếp thị sản phẩm bằng email của doanh nghiệp bạn hiệu quả hơn, hãy tham khảo 8 kịch bản email marketing dưới đây của chúng tôi!

Kịch bản email tiếp thị nội dung

Kịch bản phát triển chủ đề

kịch bản email marketing

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy không chắc chắn chủ đề mà bạn viết là đúng. Các chủ đề hiệu quả nhất là những chủ đề được thu hút từ độc giả của bạn tức là những gì khách hàng đã muốn và cần. Ngược lại, bạn nên tránh một số kịch bản có chủ đề bạn nghĩ khách hàng nên đọc. Sử dụng dạng kịch bản này để thu hút các chủ đề tuyệt vời từ người đọc của bạn, cho dù họ là khách hàng hiện tại hay không.

15 ví dụ email marketing trong ecommerce mà doanh nghiệp cần biết ghi dấu ấn ấn tượng với khác hàng

Giới thiệu người đăng kí email – Kịch bản email chào mừng

kịch bản email marketing

Khi một người đọc đăng ký vào danh sách email của bạn, trình trả lời tự động email của bạn sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc và biến họ thành khách hàng. Email đầu tiên phải tạo ra sự kỳ vọng của họ về những gì bạn mang lại, bao gồm một vài nét cá nhân và hướng dẫn họ cách hủy đăng ký.

Phản hồi của khách hàng và kịch bản phát triển sản phẩm

Kịch bản phát triển khách hàng (Đối với khách hàng tiềm năng)

kịch bản email marketing

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của mình, hãy sử dụng kịch bản này để xác thực ý tưởng của bạn, thu thập phản hồi và hiểu rõ hơn về cách xây dựng giải pháp phù hợp cho thị trường của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về: Email marketing đóng vai trò gì trong thương mại điện tử?

Kịch bản email khảo sát lý do khách hàng “rời bỏ”

kịch bản email marketing

Đôi khi ‘trong cái rủi lại có cái may’, những khách hàng đang muốn thoát khỏi danh sách của bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết vô cùng quý giá. Hãy xin ý kiến từ họ, hãy tìm hiểu tại sao họ lại muốn rời đi, từ đó bạn có thể tự cải thiện và làm tốt hơn. Sử dụng email đơn giản này để thu thập phản hồi hữu ích từ khách hàng.

Kịch bản email chứng thực của khách hàng

Kịch bản quảng cáo bằng lời chứng thực của khách hàng (Kết thúc mở)

kịch bản email marketing

Lời chứng thực hay còn gọi là đánh giá của khách hàng trước đó là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cung cấp cho bạn sự tín nhiệm. Nó giúp khách hàng tiềm năng xác định xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phù hợp với họ hay không. Kịch bản này hữu ích khi bạn đang tìm cách thu thập các lời đánh giá và nhận xét chung.

Kịch bản quảng cáo bằng chứng thực của khách hàng (được viết trước)

kịch bản email marketing

Khác với những nhận xét, đánh giá chung chung mà kịch bản bên trên đưa ra, kịch bản này được thiết kế khi bạn cần một lời chứng thực để nói về một tính năng cụ thể. Nếu bạn cảm thấy rằng khách hàng của mình không có nhiều thời gian hoặc không quá thoải mái khi viết đánh giá, bạn nên xem xét cách tiếp cận này.

Kịch bản email liên lạc về khủng hoảng

Kịch bản Email Sản phẩm lỗi

kịch bản email marketing

Thời gian dừng hoạt động kéo dài là một trong những trải nghiệm khó khăn nhất và đáng sợ nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp công nghệ nào. Khách hàng có thể có những trải nghiệm tồi tệ khi họ không thể liên lạc hay vào trang web của bạn để giao dịch và mua sắm. Để nhận được sự cảm thông thậm chí là đồng cảm từ phía khách hàng bạn nên có một kịch bản email sẵn sàng có các sự cố. Sự chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp doanh nghiệp níu chân khách hàng ngay cả khi công ty bạn khó khăn.

Kịch bản email cập nhật trạng thái ngừng hoạt động

kịch bản email marketing

Bạn nên đưa ra các thông báo thường xuyên về tình trạng hoạt động của doanh nghiệp. hãy cho khách hàng của bạn biết rằng doanh nghiệp đã khắc phục sự cố như thế nào và thời gian hoạt động trở lại. Nếu bạn không thể đưa ra thời gian chính xác về việc vấn đề được giải quyết bạn có thể đưa ra một khoảng thời gian chung chung.

Email Blast là gì? 5 Bước thực hiện Email Blast hiệu quả hấp dẫn khách hàng

Xây dựng các kịch bản email marketing là điều cần thiết cho doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn nó còn có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp ngay cả khi công ty của bạn có một vài lỗi nhỏ. Các vấn đề giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ được xử lý theo cách tinh tế hơn. Mong rằng, những chia sẻ ở trên của chúng tôi về kịch bản email sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.