Tham khảo các mẫu email marketing trên phần mềm CRM

Tham khảo các mẫu email marketing trên phần mềm CRM

Các công cụ CRM cung cấp nhiều thứ hơn là lưu trữ dữ liệu tập trung. Một CRM tốt là một công cụ mạnh mẽ để hợp lý hóa toàn bộ quy trình bán hàng và tiếp thị của bạn.

Tiếp thị qua email CRM đề cập đến bất kỳ nỗ lực nào dựa vào CRM để thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email. Dữ liệu từ CRM được sử dụng hiệu quả để tạo nội dung email được cá nhân hóa tốt hơn, tiếp cận đúng đối tượng và nhận được ROI tốt hơn. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các mẫu email marketing trên phần mềm CRM.

Mẫu email khách hàng tiềm năng

Mẫu email khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ mỏng dần theo thời gian. Khi gửi email cho khách hàng tiềm năng, bạn nên giữ cho các thông điệp của chúng tôi ngắn gọn và hấp dẫn. Và trong những lời giới thiệu đầu tiên, lạnh lùng này, bạn muốn tập trung vào giá trị của mình hơn là sản phẩm bạn đang bán.

Dữ liệu từ Impact Communication  cho thấy 70% mọi người đưa ra quyết định mua hàng để giải quyết vấn đề. Do đó, hãy đặt vấn đề trong email và đưa ra các biện pháp giải quyết chúng. Chắc chắn nó sẽ là chủ đề khiến khách hàng của bạn cảm thấy hứng thú.

Xem thêm: Cách thực hiện email marketing miễn phí bằng công cụ

Mẫu email cho khách hàng tiềm năng mới

Mẫu email cho khách hàng tiềm năng mới

Khách hàng tiềm năng mới là một người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty qua các hành động trên trang web của bạn. Chẳng hạn như tải xuống sách điện tử, đăng ký hội thảo trên web, đăng ký phiếu giảm giá hoặc yêu cầu bản demo.

Các nghiên cứu từ Inside Sales cho thấy rằng nếu bạn theo dõi khách hàng tiềm năng trên web trong vòng năm phút, thì khả năng bạn chuyển đổi họ sẽ cao hơn gấp 9 lần.

Vì vậy, khi một khách hàng tiềm năng mới đến qua trang web của bạn, hãy chuẩn bị gửi tin nhắn cho họ bằng một trong các mẫu email của hubspot. Bạn cũng có thể xem bài đăng này để xem xét thêm các mẫu email bán hàng đã được chứng minh là đạt được tỷ lệ mở + 60%.

Xây dựng hệ thống email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Mẫu email giới thiệu

Mẫu email giới thiệu

Cho dù khách hàng tiềm năng muốn biết mức độ cam kết của bạn, bỏ lỡ email của bạn hay không có thời gian để trả lời, thông điệp phù hợp là sự khác biệt giữa việc kết thúc một thỏa thuận.

Trong một nghiên cứu sâu rộng về lượt theo dõi, các mẫu sau đây đã được tìm thấy để tăng tỷ lệ phản hồi lên 80% hoặc hơn:

  • Mẫu email thông qua các kết nối bên ngoài
  • Email giới thiệu thông qua kết nối nội bộ
  • Email giới thiệu tiếp cận qua kết nối lẫn nhau
  • Mẫu email tăng tỷ lệ chuyển đổi

Gửi đúng email vào đúng thời điểm là một chiến thuật chuyển đổi mạnh mẽ. Đó có thể là động lực thúc đẩy khách hàng tiềm năng cần trở thành khách hàng hoặc một thành viên trong mạng lưới chuyên nghiệp của bạn cần kết nối bạn với khách hàng tiềm năng hoặc người dẫn đầu ngành. Đó là lý do tại sao việc hoàn thiện những email này rất quan trọng đối với tỷ lệ mở và phản hồi của bạn. 

Bằng cách sử dụng các mẫu và chiến thuật mà chúng tôi đã xem xét ở trên, bạn sẽ có thể tiếp cận người nhận của mình và khiến họ thực hiện hành động. Vì vậy, hãy bắt đầu thử nghiệm các mẫu để xác định mẫu nào mang lại thành công lớn nhất trong số những người nhận của bạn để giúp bạn tăng chuyển đổi và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình ngay hôm nay.

Cách mẫu email marketing trên phần mềm CRM không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế email mà còn giúp bạn không bỏ sót nội dung. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn cho việc tự sáng tạo ra những email marketing hiệu quả thì lựa chọn những email mẫu có sẵn là cách làm tốt nhất. Mong rằng, qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này bạn có thể đạt được thành công bất ngờ trong chiến dịch tiếp thị sản phẩm sắp tới!