Thị trường in giấy ghi chú TPHCM – nhỏ hay không nhỏ?

in giấy ghi chú tại hcm

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường TNS, tốc độ tăng trưởng bình quân của toàn ngành hàng in giấy ghi chú Tphcm tăng 28%/năm và mức tăng trưởng này dự báo tiếp tục được duy trì trong năm 2019. Đợt sóng ngầm đình đám nhất khiến cán cân thị trường thay đổi chính là sự nỗ lực thay đổi công nghệ và quy trình kiểm soát chất lượng của công ty in Việt Nhật.

In Việt Nhật hiện chiếm khoảng 35% thị phần in giấy ghi chú tphcm và thị trường Đông Nam Bộ. Mới đây, in Việt Nhật còn mạnh tay chi lớn cho việc đổi mới hệ thống công nghệ in ấn và quy trình kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn cao cấp của Nhật Bản.in giấy ghi chú tphcm

Về sâu xa, một khi in Việt Nhật quyết tâm chinh phục thị trường Việt Nam thì sự đổi mới về công nghệ và tiêu chuẩn quản lý chất lượng này chỉ là tín hiệu ban đầu. Bởi sau 6 tháng, kết quả kinh doanh năm 2018 của in Việt Nhật đã tăng lên 30%.

“Để có được thành công trong ngành in giấy ghi chú tphcm, yếu tố quyết định là chất lượng sản phẩm. Song song đó là chiến lược sản phẩm mới” giám đốc chiến lược In Việt Nhật chia sẻ.

Chính vì vậy, sau cuộc đua mở rộng sản xuất ở phân khúc chất lượng cao, in Việt Nhật còn nỗ lực để tạo ra những xu hướng mới trong việc in ấn giấy ghi chú.

Bởi vậy, thị trường in giấy ghi chú tphcm, không phải là một cuộc chơi nhỏ và ngắn hạn.

Ở tầm nhìn dài hạn, các sản phẩm giấy ghi chú của in Việt Nhật sản xuất tại TP HCM không chỉ dành cho hầu hết các doanh nghiệp TP HCM mà còn phủ khắp các thị trường Đông Nam Bộ và đang mở rộng tầm ảnh hưởng ra các tỉnh miền Trung và Bắc bộ.

in giấy ghi chú tại hcm

Hiện tỷ lệ thị trường miền Bắc và Trung Bộ của in Việt Nhật là khoảng 10-20%, trong khoảng 2 năm tới, có thể lên đến 50%.

Giám đốc Marketing của in Việt Nhật cho hay: “Mỗi năm, chiến lược của In Việt Nhật đều tập trung cải tiến hệ thống quy trình kiểm soát chất lượng. Năm 2016-2017, in Việt Nhật vẫn tiếp tục đầu tư cải tiến sản phẩm chất lượng cao nhưng giá không tăng. Điều này giúp cho hầu hết các sản phẩm của in Việt Nhật trên thị trường đều được các doanh nghiệp lựa chọn và tin tưởng”. Trong đó, in giấy ghi chú, in giấy note giá rẻ đem lại doanh thu nhiều nhất khi chiếm đến 67% doanh số của hạng mục giấy ghi chú.

Mặc dù bị xem là đối thủ nhẹ ký so với các đối thủ nước ngoài nhưng thương hiệu giấy note in Việt Nhật vẫn âm thầm phát triển và từng bước chiếm lĩnh thị trường in ấn giấy note. Có thể, giấy ghi chú Việt Nhật chưa được nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn (chiếm khoảng 27% doanh thu) nhưng bù lại, 78% doanh nghiệp Việt đã chọn Việt Nhật thì đều trở thành khách hàng thân thiết, thậm chí có khách hàng đồng hành cùng sự trưởng thành của in Việt Nhật.

in giấy note, giấy ghi chú giá rẻ hcm
Handwriting word You Are Unique on color note paper with wood background, leadership business concept

Sắp tới, in Việt nhật còn dự định tạo “sóng ngầm” cho ngành in giấy ghi chú tphcm bằng các dự án mở rộng nhà máy và tiếp tục cải tiến công nghệ, quy trình kiểm soát chất lượng để in số lượng ít, in kèm logo trên giấy note cho các doanh nghiệp nhỏ. Đây là một chiến lược mà không phải công ty in ấn nào cũng dám làm.

Việc quyết tâm đầu tư khá mạnh tay của in Việt Nhật vào công nghệ và quy trình kiểm soát chất lượng cho thấy công ty này đang nỗ lực tăng tốc mở rộng và chiếm lĩnh thị trường toàn Việt Nam.

Vì vậy, thị trường in giấy ghi chú tphcm sẽ tiếp tục khốc liệt và dự đoán sẽ còn nhiều đợt sóng ngầm xảy ra khi hiện nay các công ty in ấn nổi tiếng cũng đang có kế hoạch đầu tư sâu vào phân khúc giá rẻ.