Thiết bị giám sát theo dõi hành trình xe máy chính hãng

thiết bị theo dõi hành trình xe máy chính hãng uy tín

Thiết bị theo dõi hành trình xe máy ngày càng được nhiều người lựa chọn lắp đặt vì có nhiều tiện ích giúp giám sát dễ dàng mọi lúc mọi nơi, bảo vệ xe khỏi trộm cướp. Đặc biệt với những người làm quản lý đội ngũ lái xe, shipper thì vô hữu ích.

Thiết bị theo dõi hành trình xe máy là gì?

Thiết bị theo dõi hành trình uy tín thiết kế khá nhỏ gọn, có gắn sim điện thoại bên trong và có thể gắn vào xe máy. Khi xe được lắp thiết bị này thì từ điện thoại, máy tính của mình người chủ có thể biết được xe máy của mình đang ở đâu và xem lại lịch sử hành trình những ngày trước.

Thiết bị hoạt động dựa trên 2 loại sóng là sóng vệ tinh GPS và sóng di động. Bên trong thiết bị được gắn một GPS chipset dùng để thu tín hiệu vệ tinh GPS sau đó thông tin vị trí sẽ được truyền về các số diện thoại di động hoặc về máy chủ được cấu hình trước. Chính vì vậy mà thiết bị cho thông tin rất chính xác từng con đường, ngõ hẽm.

thiết bị theo dõi hành trình xe máy chính hãng uy tín

Cách lắp đặt thiết bị theo dõi giám sát xe máy

Cách lắp đặt thiết bị đơn giản, nhưng bạn phải cẩn thận đảm bảo kín đáo và bí mật kẻ trộm không thể phát hiện ra.

Đầu tiên bạn mở nắp thiết bị ra, lắp sim điện thoại vào. Tiếp đến bạn chọn vị trí phù hợp trên xe để lắp đặt (một số vị trí tốt để lắp đặt thiết bị: hộp đèn, phía trước xe máy, mặt nạ phía trước của xe, cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau).

Kế đến bạn gắn đây đỏ vào cực dương (+) của xe, dây đen vào cực âm (-), sau đó dùng băng keo quấn cẩn thận các mối điện lại để tránh chập cháy. Tiếp đến kiểm tra thiết bị đã nhận nguồn, sim chưa, rồi đặt ở vị trí góc khuất kẻ trộm khó nhìn thấy.

Khi lắp thiết bị theo dõi vị trí trên xe xong thì bạn chỉ việc tải, cài đặt phần mềm cho điện thoại của mình là có thể sử dụng những tính năng của nó.

Còn đối với thiết bị theo dõi hành trình không dây sử dụng pin thì bạn không cần gắn nguồn điện, chỉ cần đặt ở các vị trí thuận lợi, bí mật. Thường loại thiết bị này có đầu hút nam châm rất mạnh nên bạn có thể gắn vào xe máy mà không lo bị rớt.

chống trộm hiệu quả bằng định vị hành trình xe máy

Những tính năng của thiết bị theo dõi hành trính chính hãng

Thiết bị theo dõi hành trình xe máy chính hãng có rất nhiều tính năng tiện dụng dưới đây:

  • Theo dõi vị trí chính xác của xe: Khi bạn cho ai đó mượn xe, hay bị kẻ trộm cướp lấy xe chỉ việc mở điện thoại, máy tính của mình ra rồi tiến hành định vị là có thể biết xe mình đang ở đâu, trạng thái của xe đang dừng hay đang chạy. Hình ảnh xe được hiện trên bản đồ, vệ tinh nên rất dễ nhìn.
  • Xem lại lịch sử hành trình xe: Khi muốn biết xe máy của mình những ngày qua đã đi đến những đường nào, dừng đổ ở đâu bạn chỉ vào phần mềm hoặc website của thiết bị chọn thời gian mình muốn xem lịch sử hành trình xe.
  • Tắt máy từ xa: Một số thiết bị theo dõi hành trình có tính năng tắt máy từ xa. Khi chủ xe nhận được tin nhắn cảnh báo xe mình bị kẻ gian tấn công thì có thể tắt máy từ xa không bị giới hạn khoảng cách.
  • Đặt phạm vi an toàn: Khi bạn để xe ở nhà, công ty hoặc cơ quan làm việc thì có thể đặt phạm vị an toàn tại những khu vực này. Khi đó nếu xe bị dắt ra phạm vị này thì thiết bị sẽ gửi tin nhắn điện thoại để báo bạn biết.

Thiết bị theo dõi hành trình chính hãng giúp bạn chủ động bảo vệ xe khỏi trộm cướp một cách chủ động, đảm bảo an toàn, nên mọi người hãy cân nhắc trang bị cho “xế yêu” của mình.