Thời gian gửi email marketing hiệu quả cho ngành ecommerce

Thời gian gửi email marketing hiệu quả cho ngành ecommerce

Bạn có muốn gửi email vào đúng thời điểm để nhiều người đọc thông điệp tiếp thị của bạn không? Xác định được thời gian gửi email marketing hiệu quả nhất sẽ giúp cho chiến dịch tiếp thị của công ty bạn thành công bất ngờ.

Nếu bạn muốn email của mình có tác động lớn, bạn cần gửi chúng khi hầu hết mọi người kiểm tra hộp thư đến của họ. Thời điểm thích hợp có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp của chiến dịch của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ thời gian tốt nhất để gửi email dựa trên số liệu thống kê tiếp thị gần đây.

Những ngày tốt nhất để gửi email

Những ngày tốt nhất để gửi email

Hơn 306 tỷ email đã được gửi mỗi ngày vào năm 2020, tức là gần 40 email cho mỗi người trên thế giới hàng ngày! 

Khối lượng email khổng lồ này có nghĩa là hai điều:

  • Email vẫn là một kênh tiếp thị mạnh mẽ và không có dấu hiệu chậm lại
  • Nghiên cứu hiện tại có rất nhiều dữ liệu để làm việc và hiện cung cấp thông tin chi tiết để cải thiện chiến lược tiếp thị qua email của bạn

Khi xác định thời gian tốt nhất để gửi email, có hai cân nhắc chính: thời gian trong ngày và ngày trong tuần. 

Việc xem xét 14 nghiên cứu tiếp thị qua email đã xác định Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm là những ngày tốt nhất để gửi email. Lý do chính xác là mọi người có thể đang chuẩn bị cho tuần tới vào thứ Hai, trong khi vào thứ Sáu, họ đang hoàn thành công việc và chuẩn bị nghỉ cuối tuần nên họ ít mở email hơn.

Một số dữ liệu cũng cho thấy rằng những ngày cuối tuần có thể mang lại tỷ lệ nhấp chuột cao. Lưu ý ở đây là có ít email được gửi hơn vào cuối tuần và tỷ lệ mở thấp hơn. Do đó, tỷ lệ nhấp chuột cao hơn có thể là số liệu ảo.

Thời gian tốt nhất trong ngày để gửi email

Thời gian tốt nhất trong ngày để gửi email

Bài đánh giá tương tự cũng xem xét thời gian tốt nhất trong ngày để gửi email và nhận thấy sự khác biệt đáng kể: 

  • 6 giờ sáng
  • 10 giờ sáng
  • 2 giờ chiều
  • 8 giờ tối đến nửa đêm 

Đây là những Thời gian gửi email marketing hiệu quả cho ngành ecommerce. Điều này có nghĩa là chúng ta nên kiểm tra hộp thư đến của mình thường xuyên, trừ khi chúng ta bận rộn trên đường đi làm, đến hoặc tan sở hoặc vào giờ nghỉ trưa.

Nếu chúng ta xem xét những giờ đó kỹ hơn một chút, chúng ta có thể xem xét những lý do có thể khiến thời gian này trở nên phổ biến để đọc email.

Lúc 6 giờ sáng, có lẽ người đọc đang kiểm tra email trên điện thoại từ trên giường. Đầu giờ chiều là thời điểm phổ biến để mọi người bị sụt giảm năng lượng và mất tập trung vào công việc, và đến 8 giờ tối, chúng ta về nhà, ăn no và thư giãn trước khi đi ngủ. Trong những khoảng thời gian này, mọi người có nhiều khả năng sẽ kiểm tra điện thoại của họ để thư giãn, bao gồm cả việc kiểm tra email.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm email marketing cho người mới bắt đầu

Thời gian tốt nhất trong tháng để gửi email

Thời gian tốt nhất trong tháng để gửi email

Nó có thể không phải lúc nào cũng được coi là chính xác, nhưng yếu tố thứ ba trong thời gian gửi email là thời gian trong tháng. Khi xem xét hơn hai tỷ email được gửi bằng Omnisend trong năm 2018, số lần mở và số lần nhấp thay đổi từ tuần này sang tuần khác. Cụ thể, hai tuần đầu tiên của tháng hoạt động tốt hơn so với tuần cuối cùng trong tháng, với ba ngày hoạt động tốt nhất là ngày thứ năm, thứ bảy và thứ mười hai.

10 ngày đầu tháng có tỷ lệ mở trung bình là 18,56% và 7,16 đơn đặt hàng, hoặc mua hàng. Đối với ngày 11–20, các con số trung bình tương ứng là 18,55% và 6,96. Tuy nhiên, trong các ngày 21–31, cả hai chỉ số đều giảm xuống mức trung bình là 17,87% và 6,67. Có thể những con số này phản ánh các chu kỳ thanh toán thông thường, với những người có nhiều tiền hơn để chi tiêu vào đầu tháng và hạn chế chi tiêu vào cuối tháng khi họ đến gần ngày trả lương tiếp theo.

Kết luận

Nếu doanh nghiệp có thể xác định thời gian gửi email marketing hiệu quả cho ngành ecommerce thì chắc chắn sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Những giá trị là thời điểm thích hợp mang lại có thể lớn hơn bất kỳ phương thức nào khác. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp được cho doanh nghiệp của bạn!