Thời gian gửi email marketing hiệu quả trong thương mại điện tử

Thời gian gửi email marketing hiệu quả trong thương mại điện tử

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị qua email tự hỏi là, “Khi nào là thời gian gửi email marketing hiệu quả trong thương mại điện tử?”

Nếu bạn đặt câu hỏi này cho ba nhà tiếp thị khác nhau, và bạn có thể sẽ nhận được ba câu trả lời khác nhau. Thật không may, điều đó không hữu ích lắm khi bạn đang tìm cách tăng cường sự tương tác cho các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thời gian gửi email marketing hiệu quả nhất!

Mức độ tương tác email marketing tổng thể theo các ngày trong tuần

Mức độ tương tác email marketing tổng thể theo các ngày trong tuần

Để có thể đưa ra mốc thời gian chính xác cho từng loại hình kinh doanh, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, phân tích và so sánh. Kết quả rút ra là:

  • Trong các ngành, email được gửi vào thứ Ba và thứ Năm chiếm tỷ trọng lớn nhất về lượt mở. 
  • Email được gửi vào các ngày Thứ Tư có nhiều nhấp chuột nhất.

Không có gì ngạc nhiên khi các ngày trong tuần có xu hướng có nhiều tương tác nhất, bao gồm hơn 85% tổng khối lượng mở hàng tuần và gần 95% khối lượng nhấp chuột hàng tuần.

Cụ thể hơn, các email được gửi vào Thứ Ba và Thứ Năm chiếm tỷ lệ mở nhiều nhất.

Tuy nhiên, các email được gửi vào thứ Ba và thứ Tư có tỷ lệ nhấp qua lớn nhất. Mặc dù chúng tôi mong đợi nhiều lượt mở hơn để dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn, nhưng điều này rõ ràng không phải lúc nào cũng đúng. 

Hãy cố gắng hiểu điều này. Mọi người vào thứ Hai thường bị hạn chế về thời gian và chơi trò đuổi bắt sau cuối tuần. Thứ Ba đối với nhiều người có thể cảm thấy giống như ngày thực đầu tiên trong tuần.

Mức độ tương tác tổng thể qua email theo thời gian trong ngày

Để đưa ra khoảng thời gian gửi email marketing hiệu quả chính xác hơn, chúng tôi tiến hành phân tích các email được gửi ở những khung thời gian khác nhau. 

Trong các ngành, có hai thời điểm tốt nhất để gửi email: 10:00 sáng và 3:30 chiều

Tiếp theo, chúng tôi xem xét dữ liệu của mình hàng giờ, tiết lộ một số xu hướng tương tác email thú vị.

Chúng tôi đã tìm thấy hai “thời điểm tốt nhất” để gửi một chiến dịch email vào bất kỳ ngày nào nhất định, một vào buổi sáng và một vào buổi chiều. Cả hai lượt mở và nhấp đều đạt đỉnh lúc 10:00 sáng. Vào buổi chiều, số lượt mở đạt cao nhất vào lúc 3:00 chiều và số lần nhấp qua đạt đỉnh lúc 4:00 chiều. 

Hãy nghĩ xem tại sao những thời điểm này lại thấy tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao nhất.

Mọi người thường kiểm tra email của họ không lâu sau khi đi làm. Khi họ đã trả lời các tin nhắn nhạy cảm hơn về thời gian, họ thường bắt đầu xem xét các bản tin email và nội dung quảng cáo khác nhau mà họ đã nhận được. 

Đỉnh điểm buổi chiều mà chúng tôi thấy trong khoảng từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều có thể là khi mọi người kiểm tra lại email của họ sau bữa trưa hoặc vào cuối ngày trước khi họ rời đi.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng lượng nhấp chuột vẫn ở mức cao cho đến 6 giờ chiều và thậm chí 7 giờ tối ở một mức độ thấp hơn. Khi sự tập trung của mọi người bắt đầu giảm dần vào gần cuối ngày, họ chuyển sang những thứ gây xao nhãng như hộp thư đến của họ.

Thời gian gửi email marketing hiệu quả trong thương mại điện tử

Thời gian gửi email marketing hiệu quả
  • Đối với các tổ chức thương mại điện tử, SaaS và NGOs, email được gửi vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm có tỷ lệ mở cao nhất. 
  • Email được gửi vào thứ Tư có tỷ lệ nhấp cao nhất.

Thương mại điện tử, các công ty SaaS và các tổ chức phi chính phủ phù hợp chặt chẽ với xu hướng mà chúng ta đã thảo luận ở trên – rằng các email được gửi vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm chiếm phần lớn nhất trong số các email được mở hàng tuần.

Cả ba ngành này đều có khối lượng mở tăng đột biến vào thứ Ba và thứ Năm. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào biểu đồ khối lượng nhấp chuột bên dưới, bạn sẽ thấy rằng số lượng nhấp chuột lớn nhất cho đến nay diễn ra vào Thứ Tư.

Mua data email khách hàng mang lại rất nhiều tiềm ẩn rui ro mà bạn có thể không ngờ đến. Cùng Tintre.net tìm hiểu: Vì sao doanh nghiệp không nên mua data email khách hàng?

Kết luận

Mong rằng, những phân tích và mốc thời gian mà chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn xác định thời gian gửi email marketing hiệu quả trong thương mại điện tử. Từ đó, doanh nghiệp có thể thu được tỷ lệ mở cao cùng các khách hàng tiềm năng.