Thức Uống Giảm Cholesterol Xấu Trong Cơ Thể

tra-tram-huong-mangiferin

Thức ăn là con đường giảm cholesterol xấu hiệu quả nhất để giảm cholesterol xấu. Khi ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại sẽ giúp cho cơ thể sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu, tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể, gây biến chứng nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Trà Thảo Mộc

Các loại trà thảo mộc như trà trầm hương đã chứng minh được khả năng giảm cholesterol xấu thông qua các hợp chất với hoạt tính sinh học cao như Mangiferin. Hợp chất Mangiferin đã được nghiên cứu để sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người mắc các căn bệnh về giảm chất béo xấu, acid, amin tự do,… Mangiferin thược nhóm vòng thơm có hoạt tính sinh học phổ rộng, có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh do virut, vi khuẩn gram dương gây nên. Ngoài khả năng giảm LDL, Mnagiferin còn có tác dụng ổn định đường huyết.

tra-tram-huong-Mangiferin

Nước ép

Sử dụng các thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu LDL, nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, các chất chống oxi hóa, hoạt chất sinh học giúp phân giải chất béo. Nếu thường xuyên sử dụng nữa lít nước ca chua mỗi ngày.

Các loại nước ép như nhước ép cà chua, nước ép nho tím, nước ép lựu là những loại thức uống có khả năng giảm lượng cholesterol xầu và các acid béo có hại cho sức khỏe.

Nước ép cà chua giảm cholesterol tổng thể xuống 5% nếu sử dụng 400 ml nước ép mỗi ngày. Nước ép nho đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc các căn bệnh như máu nhiễm mỡ, tai biến mạch máu não, giảm cholesterol xấu hiệu quả. Ngoài ra, nước ép của nho đen và cà rốt cũng có tác dụng hạn chế sự sản sinh cholesterol xấu.

Sữa đậu nành

Ngoài ra các loại hạt còn khả năng giảm cholesterol rất hiệu quả, đặc biệt là đậu nành. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được khả năng giảm cholesterol của đậu nành rất hiệu quả. Nếu bổ sung protein từ đậu nành sẽ giúp làm giảm cholesterol xấu LDL và tăng HDL trong máu, đồng thời làm giảm lipit trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, đậu nành còn mang lại nguồn đạm thực vật dồi dào có thể dùng để thay thế cho các nguồn protein động vật.