Tìm hiểu phương pháp học STEM theo tiêu chuẩn Mỹ tại trung tâm Sylvan

Mô hình STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán) ngoài việc giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng thực hành, sáng tạo, còn giúp phát triển tư duy tranh luận và phản biện nhờ vào phân tích, diễn giải dựa trên các bằng chứng thực tế trong suốt quá trình học. Sylvan là một trong số ít các trung tâm giáo dục đưa thành công giáo trình, phương pháp của Mỹ về Việt Nam.

I.                 STEM ở Sylvan bao gồm những môn học nào?

STEM là chữ cái đầu của phương pháp sẽ được dạy trong lớp ngoại khóa tại Sylvan. Đó là: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) & Toán (Math). Phương pháp này được truyền tải qua 4 môn học chính, phù hợp với lứa tuổi 5+, đó là: Lập trình, Lắp ráp Robot, Kỹ thuật và Toán.

Qua những môn học này, trẻ sẽ được học tập và tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng về vật lý, khoa học, kỹ thuật và những kỹ năng mềm cần thiết nhất để phát triển bản thân trong thế kỷ 21 này. Các môn học về khoa học vật lý, kết hợp với toán song ngữ Sylvan sẽ bổ trợ cho sự phát triển não bộ cũng như suy nghĩ, tư duy phản biện, hiểu đúng và rõ về bản chất sự vật, hiện tượng để tạo lập nền tảng cho trẻ học tất cả những môn học khác một cách hiệu quả hơn.

II.               Vì sao bạn chọn Sylvan?

1.     Giáo trình các môn STEM ở Sylvan được xây dựng song ngữ mang tính hệ thống.

Sylvan là một trung tâm giáo dục toàn cầu, phát triển trong 40 năm qua với hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Khi vào Việt Nam, Sylvan vẫn giữ nguyên những giáo trình căn bản tại Mỹ và cung cấp độc quyền sách vở, giáo cụ học tập bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này tưởng rằng gây những bất lợi, khó khăn khi học vì rào cản ngôn ngữ, nhưng theo những nghiên cứu và quan sát thực tế cho thấy, phương pháp học song ngữ Anh-Việt tạo thuận lợi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, hình thành nên tư duy diễn đạt vấn đề và giải quyết vấn đề bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, đây là bộ giáo trình được soạn bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành và đều có hiểu biết về tâm lý, tư duy trẻ em. Điều này sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp thu những kiến thức từ giáo trình để học, hiểu, nhớ và áp dụng trong làm bài tập và cả trong cuộc sống.

2.     Sylvan sử dụng công nghệ LEGO Wedo, Tynker hiện đại.

Trẻ em của những nước phát triển đều được học và tiếp xúc với công nghệ LEGO Wedo và Tynker. Đây hai công nghệ vô cùng hiện đại và tiên tiến bậc nhất hỗ trợ cho việc học tập và phát triển tư duy, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ. Học ngoại khóa các môn STEM ở Sylvan sẽ được sử dụng bộ giáo cụ đặc biệt và tiên tiến mà bất cứ một đứa trẻ nào cũng cảm thấy hứng thú và kích thích. Đó là bộ mô hình LEGO Education & K’NEX Education. Bộ giáo cụ này được ứng dụng trong việc mô phỏng những kiến thức lý thuyết đồng thời có thể sử dụng để giải bài tập và giải trí nhằm phát triển tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ em. Riêng môn lập trình, trẻ sẽ được tiếp xúc với phần mềm Tynker hiện đại mang từ Mỹ về.

3.     Sylvan có không gian lớp học vui nhộn và những hoạt động sáng tạo.

Mô hình hoạt động của Sylvan tuân theo quy chuẩn của phương pháp này tại Hoa Kỳ. Vì vậy, các giờ học không chỉ là lý thuyết, giải bài tập mà còn có những hoạt động bổ ích kích thích sự sáng tạo và nâng cao kỹ năng mềm ở trẻ. Không khí lớp học luôn được duy trì sự hứng khởi với những trò chơi, những hoạt động giải trí nhằm giúp trẻ em có cảm giác hưng phấn, thích học và chủ động tiếp thu những kiến thức từ bài giảng hơn.

4.     Đội ngũ giáo viên dạy các môn STEM đều có trình độ cao, sáng tạo trong dạy học và đã được tập huấn, kiểm tra bởi Sylvan Hoa Kỳ.

Tất cả những thầy cô tại Sylvan đều có chuyên môn và trình độ cao. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên dạy các môn STEM đều là những người đã được tập huấn và kiểm tra bởi Sylvan Hoa Kỳ. Không chỉ được kiểm định qua trình độ chuyên môn mà còn cả đạo đức nghề nghiệp, sự sáng tạo và cách truyền đạt cho học sinh.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các lớp học ngoại khóa của Sylvan tại http://sylvanlearning.edu.vn. Chúc bạn tìm được khóa học phù hợp cho đứa trẻ thương yêu của mình.