Tìm Hiểu Về Các Chủng Loại Máy Bơm Nước Phổ Biến Hiện Nay

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của nhiều đối tượng khác nhau, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều chủng loại máy bơm nước. Chính vì vậy, để giúp người mua có được sự lựa chọn đúng đắn nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các chủng loại máy bơm nước phổ biến hiện nay, phù hợp với nhu cầu sử dụng nguồn nước trong gia đình và với các thiết bị trong gia đình.

may-bom-day-cao-Panasonic-GP-350JA
Bơm cánh quạt: đây là loại máy bơm được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Máy hoạt động dưới tác dụng của module cánh quạt của bơm, khi mô tơ làm cánh quạt quay thì nước sẽ được hút vào theo đường ống hút. Có nhiều loại máy bơm cánh quạt khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất như: bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.

Bơm điện chìm: thông qua tên máy bơm, có thể hiểu được phần nào đặc điểm của máy bơm nước chính là đặt chìm dưới nguồn nước. Điện năng sẽ làm quay mô tơ và nước sẽ được hút lên nhờ cánh quạt của bơm ly tâm. Loại máy bơm này có thiết kế gọn nhẹ và hiệu suất hoạt động cao nhưng nếu bị hư hỏng thì rất khó sửa chữa.

Bơm ly tâm: loại máy bơm nước này chiếm phần lớn trên thị trường hiện này. Nó đáp ứng cho cả nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như sản xuất. Nguyên tắc hoạt động của máy chính là lực ly tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện. Nước được hút vào đường ống hút nhờ áp suất trong thân bơm rồi đẩy ra qua ống đẩy chính.

Bơm phun: hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Vùng áp suát phía sau thân bơm được tạo ra bởi dòng khí nén hay chất lỏng. Dựa vào đó nước vận chuyển trong thân bơm.

Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều dòng máy bơm với giá thành đa dạng, mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy trước khi mua máy bơm cần chuẩn bị các thông tin cần thiết để lựa chọn về lưu lượng nước, công suất bơm, thông số kĩ thuật của bơm.