Tìm hiểu về cách quy hoạch đất nghĩa trang

đất nghĩa trang 13

Trước khi quyết định mua đất nghĩa trang, bạn nên tìm hiểu rõ các quy định về quy hoạch đất nghĩa trang để tránh những hiểu lầm đáng tiếc liên quan đến việc sử dụng huyệt mộ.


Sổ đỏ cho đất nghĩa trang?


Sổ đỏ dành cho đất nghĩa trang chắc chắn là rất ít người nghĩ tới vì xưa nay chúng ta chỉ nghĩ đến việc làm sổ đỏ cho đất làm nhà chứ không nghĩ nó cũng dành cho đất nghĩa trang. Nhưng đất nghĩa trang ngày nay cũng được tính là một khu đất bình thường, bạn đã bỏ tiền để mua nó cho người thân đã khuất của bạn, thì bạn cũng cần phải có giấy tờ để sở hữu đất 1 cách chính thức.
Tuy nhiên, theo nghị định 23/2016/NĐ-CP về xây dựng, quản lí, sử dụng đất nghĩa trang của Chính Phủ chưa có quy định nào về việc cấp sổ đỏ cho đất nghĩa trang. Nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua đất tại công viên nghĩa trang Bình Dương, khu đất bạn mua vẫn sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn và điều này được qui định rõ trong hợp đồng sử dụng huyệt mộ được kí kết giữa 2 bên.

đất nghĩa trang 1


Chuyển nhượng mộ phần cá nhân


Theo nghị định 23/2016/NĐ-CP của Chính Phủ, trong nghị định này quy định rõ về việc đăng kí và chuyển nhượng mộ phần cá nhân tại các nghĩa trang là do nhà nước quản lí. Cụ thể là người được đăng kí trước mộ phần cá nhân không được chuyển nhượng bộ phần cá nhân cho người khác.
Việc chuyển nhượng tại các nghĩa trang tư nhân phải thực hiện thông qua hợp đồng kí kết giữa đại diện chủ đầu tư và người sử dụng dịch vụ.
Khi có nhu cầu cho, tặng, chuyển nhượng hợp đồng cho người khác sử dụng thì người sở hữu mộ phần phải lập lại hợp đồng ký giữa chủ đầu tư và người nhận cho, tặng, chuyển nhượng tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành. Không hiểu rõ về quy định này, bạn có khi gặp phải nhiều bất cập nếu không hiểu rõ về ông chủ đầu tư của khu hoa viên nghĩa trang.

Vậy đâu là hướng đi đúng cho khách hàng khi quyết định mua đất nghĩa trang?


Cách giải quyết an toàn và đúng đắn nhất là cẩn thận lựa chọn nhà đầu tư, nhìn nhận vào số lượng khách hàng thực tế của nghĩa trang đó để củng cố niềm tin. Các nghĩa trang được đầu tư có yếu tố nhà nước luôn là lựa chọn phù hợp vì tính lâu dài của nó.
Công viên Nghĩa trang Bình Dương với sự kết hợp cổ phần tư nhân và nhà nước là một điển hình. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển trong kế hoạch 50 năm của giải đoạn đầu và đang từng bước chuẩn bị cho giai đoạn mở rộng tiếp theo, công viên nghĩa trang Bình Dương luôn muốn đảm bảo dịch vụ chăm sóc tốt nhất và khách hàng và tránh tình trạng khách hàng kinh doanh, trục lợi trên việc bán và chuyển nhượng mộ phần. Hoa Viên không khai thác hết phần đất 200 ha mà chỉ khai thác từng phần, cung cấp các lựa chọn đa dạng với nhiều khu đất mộ khác nhau như khu mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc, khu dành cho cán bộ, người có công với đất nước, được phân bổ hợp lý.
Hoa viên nghĩa trang Bình Dương hướng đến mọi đối tượng khách hàng trong mọi phân khúc thị trường, vì không phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện để mua những miếng đất nghĩa trang với giá cao, nhưng họ vẫn muốn làm trọn đạo hiếu, trọn chữ tình với người thân đã khuất của họ. Hiểu được điều đó, đất nghĩa trang tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương có nhiều phân khúc giá khác nhau phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tại đây các ngôi mộ còn được thực hiện theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với cảnh quan và quy hoạch chung của nghĩa trang, xứng đáng là nơi an nghĩ tuyệt vời cho những người đã khuất.