Tìm hiểu về dụng cụ cần thiết khi tham gia lớp vẽ màu nước

bé học vẽ màu nước

Có rất nhiều người hiện nay muốn theo học lớp vẽ màu nước với nhiều mục đích khác nhau. Với những người không chuyên thì việc chuẩn bị các dụng kỹ càng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những dụng cụ mà một người bắt đầu học vẽ màu nước nên chuẩn bị.

Màu

Dụng cụ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là bộ màu cơ bản và màu thứ bậc. Trên lý thuyết, tồn tại 3 màu cơ bản là Đỏ, Xanh lam và Vàng.

bé học vẽ màu nước
Chỉ cần 3 màu chính: đỏ, vàng, xanh lá là chúng ta có thể pha được rất nhiều màu khác

Lí do gọi 3 màu này là màu cơ bản vì không thể dùng các màu khác mà pha ra chúng. Khi dùng các màu cơ bản này pha với nhau ta lại có được 3 màu khác, gọi là màu bậc 2 hay màu nhị hợp. Nếu màu bậc 2 mà pha thêm màu khác vào thì thành màu bậc 3, tương tự cho bậc 4, bậc 5. Từ đó, những màu mà bạn dùng để vẽ sẽ đa dạng hơn rất nhiều.

Cọ vẽ

Cọ vẽ là dụng cụ tiếp theo bạn nên lưu ý. Để có một tác phẩm trang trí màu chất lượng bạn nên chọn loại cọ chuyên dùng cho họa sỹ. Đặc điểm của loại cọ này là tròn, mềm, đầu nhọn, kích cỡ vừa và nhỏ.

bé học vẽ màu nước
Có rất nhiều loại cọ vẽ, mỗi loại cọ sẽ ứng với mỗi loại mục đích sửa dụng khác nhau

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm cọ dẹt và cọ tỉa đầu để dùng trong những trường hợp cần thiết.

Một số dụng cụ khác

Một số dụng cụ khác mà bạn nên đầu tư trước khi tham gia lớp vẽ màu nước là: bay, bảng pha màu, giấy vẽ, bảng vẽ, gôm, bút chì…

Nguồn/ tài trợ: Sổ Tay Gia Dụng