Tìm Hiểu Về Máy Bơm Bán Chân Không

may-bom-ban-chan-khong

Máy bơm bán chân không là dòng bơm dân dụng cỡ nhỏ dùng để hút nước sạch từ những nguồn có sẵn như bể ngầm, bồn chứa, giếng khơi, hệ thống bơm tăng áp,… Người dùng thường hay gọi máy bơm nước bán chân không với nhiều tên khác nhau như: bơm con lợn, đầu dài, ly tâm tự mồi,… Tương tự như máy bơm chân không, máy bơm bán chân không là dòng máy bơm dựa vào sự thay đổi áp lực, bên cạnh đó máy còn là bơm ly tâm tự mồi cung cấp nước cho nhu cầu sử dụng trong gia đình, nhất là đối với các hệ thống cung cấp nước nhỏ, chuyển nước vào xe chở, dùng để tưới tiêu,…. Đồng thời, máy bơm tiên lợi cho người sử dụng, công suất khá cao nên mở rộng phạm vi sử dụng cho loại máy bơm này.

may-bom-ban-chan-khong
Tìm hiểu về máy bơm bán chân không

So với máy bơm nước chân không thì dòng máy bơm nước bán chân không có khả năng hút giếng khỏe hơn. Máy bơm sẽ hút nước từ bể ngầm, hay hút trực tiếp đường ống và đẩy lên cao các thiết bị sử dụng trong các các hộ gia đình sử dụng (kể cả là nhà cao tầng). Hơn thế nữa, máy bơm nước bán chân không khi hoạt động thì không phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho gia đình bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại máy bơm nước bán chân không. Tuy nhiên, một số thương hiệu sản xuất máy bơm bán chấn không chất lượng như: Pedrollo, ebara, pentax, Sealand…. Giá thành của dòng sản phẩm này khá tốt, phù hợp với túi tiền của người sử dụng, chất lượng đảm bảo và tuổi thọ cao.
Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì máy bơm bán chân không cũng có nhược điểm là: nếu bể ngầm, hay trong đường ống không có nước, mà máy vẫn làm việc thì độ bền của máy sẽ bị tổn hại. Vì vậy, bạn cần lắp thêm 1 rơle báo cạn, và có thể chuyển đổi nó thành máy bơm tăng áp (là tăng áp lực cho dòng nước trong đường ống), khả năng tăng áp lực cho đường ống dẫn lớn hơn so với máy bơm tăng áp, có thể tương tương với máy bơm đẩy cao. Không sử dụng bơm cho cho chất ăn mòn và trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 80 độ.