Tìm hiểu về in PP và ứng dụng của nó trong cuộc sống

PP là tên một loại chất liệu trong ngành in ấn kỹ thuật số. Có 2 loại chất liệu PP là: loại mặt sau PP có keo hoặc không keo. Sau khi hoàn thành quá trình in ấn thì PP sẽ được phủ lên một lớp màng bóng hoặc mờ để bảo vệ. Chính vì có 2 loại với các đặc điểm khác nhau nên khả năng ứng dụng của các sản phẩm in PP trong cuộc sống là rất đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu xem những ứng dụng đó là gì nhé.

Tim-hieu-ve-in-PP-va-nhung-ung-dung-cua-no-trong-cuoc-song

PP để in các poster quảng cáo

Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp có nhu cầu in poster đều lựa chọn chất liệu in PP. Lí do khiến in PP được lựa chọn trong trường hợp này là do poster có những kích thước lớn nên hình ảnh khi in ra thì bị mờ, không rõ. Tuy nhiên tình trạng này có thể được khắc phục nếu lựa chọn chất liệu in PP, hình ảnh trên sản phẩm sẽ trở nên sắc nét, trung thực hơn so với in poster bằng các chất liệu khác.

PP ngoài trời

Với nhiều ưu điểm về sản phẩm in PP như: lâu phai màu, hình ảnh rõ đẹp và chịu được thời tiết khắc nghiệt nên người ta thường chọn in PP cho các sản phẩm ngoài trời. Người ta thường sử dụng PP để in Poster quảng cáo, băng rôn, bảng hiệu ngoài trời…

In PP trong nhà

Đây là một ứng dụng rất hữu ích của việc sử dụng PP mặt sau có keo. Chính đặc điểm này đã tạo ra sự tiện lợi khi người dùng có thể dán lên tấm xốp (formex) hay nhựa PVC độ dầy từ 2mm đến 10mm. Thành phẩm có thể dùng để dán trực tiếp lên sản phẩm, tường, tủ kệ trưng bày hình ảnh… Loại không có keo bạn có thể dùng trong nhu cầu sử dụng trong nhà như làm standee đứng, poster triển lãm….