Top 4 lợi ích mà trẻ nhận được từ âm nhạc

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà nghiên cứu khoa học thường khuyên các bậc cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc sớm với âm nhạc. Vậy âm nhạc có những lợi ích gì cho trẻ? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

be-hoc-dan-piano 333
Top 4 lợi ích mà trẻ nhận được từ âm nhạc

1. Giúp trẻ thông minh hơn

Theo một nghiên cứu của Đại học California – Irvine Hoa Kỳ thì trẻ được tiếp xúc với âm nhạc có trí thông minh tăng hơn 46% so với trẻ không được tiếp xúc với âm nhạc. Âm nhạc giúp trẻ nhớ lâu và có trí tưởng tượng tốt. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc và toán học có liên hệ mật thiết với nhau. Những trẻ em có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ như cho bé học đàn Piano thường học toàn giỏi hơn những trẻ em còn lại.

2. Nâng cao khả năng vận động

Nhịp điệu vui tươi và nhanh mạnh có khả năng kích thích trẻ vận động một cách tích cực. Khi trẻ được nghe những loại nhạc như vậy thì nhịp tim và phản xạ cơ thể sẽ giúp trẻ có thể chất phát triển hơn. Như vậy đồng thời giúp trẻ yêu thích việc vận động hơn, điều này rất tốt cho thể chất và sức khỏe của bé. Để khuyến khích trẻ siêng năng luyện tập bạn có cùng bé nhảy nhót, múa hát hay dùng những phụ kiện để kích thích bé ( ví dụ: trống lắc tay, đàn ghi-ta đồ chơi hay đồng phục thể thao cho gia đình,…) Điều này làm bé thấy hào hứng và vui hơn khi có cha mẹ cùng vận động.

3. Biết cách thể hiện chính mình

Âm nhạc làm cho trẻ vui tươi, tự nhiên và hòa đồng với mọi người xung quanh. Đặc biêt, đối với những trẻ rụt rè. Khi trẻ em được học âm nhạc hay nhạc cụ ở trường âm nhạc, bé sẽ có ít nhất mộ lần đứng trên sân khấu biểu diễn. Thề nên điều này không những rất có ít cho các bé có tính rụt rè và nội tâm có thể cải thiện, giúp trẻ em hoạt bát năng động, tự tin hơn. Hơn thế nữa, các bé khi đã quen với.

4. Giúp trẻ học cách kiên nhẫn

Để có thể chơi thuần thục một bài nhạc bằng một nhạc cụ thì bé cần có thời gian và biết kiên nhẫn. Thường trẻ em sẽ mất ít nhất một vài tháng luyện tập từng bước mới có thể chơi được một bài nhạc hoàn chỉnh. Trong quá trình luyện tập, đòi hỏi bé phải kiên nhẫn mỗi ngày tập đánh từng chút một. Thế nên, học nhạc là môn năng khiếu tuyệt vời để bé học cách kiên nhẫn.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời của âm nhạc nên hiện nay có rất nhiều trường, lớp âm nhạc mọc lên như nấ, bạn có thể dễ dàng thấy trên internet, tờ rơi, tạp chí,.. Thế nên khi quyết định cho trẻ đi học nhạc bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc người thân để chọn cho bé được nơi dạy uy tín nhất nhé.