Top 5 lợi ích của email marketing cho mọi doanh nghiệp

lợi ích của email marketing

Những lợi ích của tiếp thị qua email là gì? Nếu công ty hoặc doanh nghiệp của bạn không sử dụng tiếp thị qua email, họ có nên không? Câu trả lời có lẽ là có, vì email luôn được trích dẫn là một trong những kênh tiếp thị luôn mang lại ROI cao nhất. 

Tiếp thị qua email được sử dụng bởi hàng nghìn doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn cầu. Những người chưa quen với phương pháp tiếp thị này có thể không hiểu ngay lý do tại sao nó lại phổ biến trong các công ty trong nhiều ngành khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là 5 lý do tại sao tiếp thị qua email được nhiều người coi là kênh tiếp thị hiệu quả nhất.

Chi phí thấp

Chi phí thấp

Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của tiếp thị qua email là chi phí thấp hơn so với các kênh tiếp thị chính thống. Không có chi phí in ấn hoặc bưu phí và không phải trả phí để đổi lấy việc hiển thị trên một bảng quảng cáo, tạp chí hoặc kênh truyền hình nhất định. Các nhà tiếp thị email có thể cân nhắc đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi và đánh giá email của họ. Đúng là, có thể có một khoản chi phí nhỏ cho việc gửi hàng nghìn email cùng một lúc, nhưng những chi phí này thấp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi phải trả khi sử dụng các kênh tiếp thị khác. Tìm hiểu chi phí sử dụng Pure360 để tăng cường tiếp thị qua email của bạn.

Cách viết nội dung email marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cung cấp các thông điệp được nhắm mục tiêu

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị sẽ vui vẻ trả tiền để đảm bảo rằng họ chỉ chi tiền cho những người quan tâm đến thương hiệu của họ. Các nhà tiếp thị email có thể tiến thêm một bước nữa, bằng cách chỉ gửi email đến những người đăng ký đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Nếu một nhượng quyền thương mại chỉ có ưu đãi ở một số khu vực nhất định của đất nước, thì nó có thể dễ dàng sắp xếp để chỉ gửi email cho những người sống ở một số khu vực nhất định. Nếu có chương trình giảm giá về đồ thể thao, chương trình này có thể được sắp xếp cho chỉ những người thể hiện sự quan tâm đến thể thao mới nhận được email.

Phân đoạn danh sách email hoạt động tuyệt vời đối với những thương hiệu có được thông tin về người đăng ký của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà tiếp thị sử dụng chiến thuật này thường tự hào về kết quả là tỷ lệ tương tác được cải thiện. 

Dễ dàng đo lường

Dễ dàng đo lường

Một lợi ích quan trọng khác của tiếp thị qua email là bạn có thể dễ dàng nhận ra mình đang làm sai ở đâu. Hầu hết các phần mềm tiếp thị qua email sẽ cho phép bạn theo dõi tỷ lệ mở, nhấp qua và tỷ lệ chuyển đổi, giúp bạn dễ dàng phát hiện ra chiến dịch có thể được cải thiện như thế nào. Những thay đổi này cũng có thể được thực hiện gần như ngay lập tức, trong khi quảng cáo trên báo in hoặc quảng cáo truyền hình đòi hỏi khá nhiều nỗ lực để thay đổi. Khám phá các chỉ số tiếp thị qua email cần thiết.

Lợi tức đầu tư vô song

Trong thế giới kinh doanh, kết quả được cho là tất cả những gì quan trọng. Với suy nghĩ này, lý do chính mà hầu hết các doanh nghiệp đầu tư vào tiếp thị qua email là lợi tức đầu tư tuyệt vời. Theo DMA, lợi tức đầu tư cho email là 35 bảng cho mỗi 1 bảng chi tiêu.

Lợi ích của email marketing trong việc tăng trưởng doanh thu mà mọi doanh nghiệp cần biết

Tiếp cận khán giả đã tương tác

Tiếp thị qua email là một trong những kênh duy nhất mà người tiêu dùng yêu cầu nhận được. Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng nền tảng chỉ gửi tin nhắn cho những người đã đăng ký để nhận chúng. Điều này có thể cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều vì doanh nghiệp chỉ nhắm mục tiêu đến những người đã quan tâm đến thương hiệu của họ.

Tất nhiên, có thể gửi các thông điệp tiếp thị qua email không được yêu cầu, nhưng điều này chỉ có thể gây khó chịu cho người tiêu dùng và dẫn đến hình ảnh thương hiệu bị tổn hại. Là một website chuyên về tiếp thị qua email, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng danh sách đã mua cho tiếp thị qua email của mình. Kết quả bạn sẽ thấy từ việc phát triển danh sách và thu hút khách hàng một cách tự nhiên sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Rõ ràng là có thể thấy rằng email tiếp tục là kênh tiếp thị hiệu quả nhất dành cho mọi doanh nghiệp. Có lẽ đã đến lúc doanh nghiệp của bạn bắt đầu ưu tiên tiếp thị qua email.