Top 5 sai lầm khi tẩy trang bạn nên tránh

sai lam khi tay trang

Nếu muốn có một làn da thật khỏe mạnh và xinh đẹp, chắc hẳn bạn không thể nào xem thường công đoạn tẩy trang. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng biết cách tẩy trang đúng cách và làm sạch da mặt đúng chuẩn. Dưới đây là 5 sai lầm khi tẩy trang bạn nên tránh. Những sai lầm này không chỉ khiến việc tẩy trang của bạn trở nên vô dụng mà còn có thể làm tổn thương da đấy.

#1: Sử dụng sản phẩm tẩy trang không thích hợp với loại da

Nhiều người nghĩ rằng chúng ta có thể dùng bất kỳ sản phẩm nào để tẩy trang và làm sạch da mặt. Đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Trước khi quyết định mua cho mình một sản phẩm tẩy trang nào đó, bạn cần tìm hiểu xem nó có thích hợp với loại da của mình không. Một số người thường tùy tiện chọn mua những sản phẩm tẩy trang thật đắt tiền vì nghĩ rằng “đắt xắt ra miếng” nhưng họ lại không nhớ rằng dù có đắt tiền đến đâu, nếu không thích hợp với loại da thì chúng cũng trở nên vô dụng, thậm chí phản tác dụng.

#2: Không dùng bông tẩy trang để tẩy trang

Hiện nay, không ít chị em phụ nữ vẫn tùy tiện dùng khăn giấy ướt và bông gòn thông thường để tẩy trang thay cho các loại bông tẩy trang chuyên dụng. Dĩ nhiên khăn giấy ướt và bông gòn thông thường vẫn có thể giúp bạn loại bỏ một phần bụi bẩn trên da mặt nhưng chúng được thiết kế đặc biệt để tẩy sạch mọi loại bụi bẩn, bã nhờn và các loại mỹ phẩm trang điểm nhưng bông tẩy trang chuyên dụng. Vì vậy, nếu có thể, hãy luôn sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng để tẩy trang và làm sạch da mặt. Chúng được tạo ra để giúp bạn làm những việc đó mà.

sai lam khi tay trang
Hãy luôn sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng để tẩy trang và dưỡng da mặt

#3: Lạm dụng các sản phẩm tẩy trang

Tẩy trang thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của da mặt nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể thẳng tay sử dụng các sản phẩm tẩy trang mạnh để đạt được mục đích đó. Nếu bạn chỉ trang điểm nhẹ nhàng, sữa rửa mặt tiêu chuẩn là tất cả những gì bạn cần để có thể tẩy trang hiệu quả. Việc làm dụng các sản phẩm tẩy trang có tính bào mòn mạnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho làn da của chúng ta.

#4: Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải rửa mặt sau khi tẩy trang vì nước tẩy trang đã làm sạch da mặt lắm rồi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trong nước tẩy trang cũng có một vài chất hóa học có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, kích ứng da và gây mụn. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang bạn nhé.

sai lam khi tay trang
Hãy dành một chút thời gian để rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang.

#5: Tẩy trang mắt không đúng cách

Hiện nay không ít chị em phụ nữ đang sử dụng các sản phẩm tẩy trang mặt để tẩy trang cho vùng mắt. Đây thực sự là một việc làm rất sai lầm. Vùng da xung quanh mắt mỏng manh và nhạy cảm hơn các vùng da khác rất nhiều, vì vậy bạn cần phải sử dụng một loại sản phẩm chuyên dụng để tẩy trang cho vùng da này. Tẩy trang mắt không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả như xuất hiện quầng thâm và nếp nhăn, viêm chân mi, rụng mi…