Top 5 trung tâm dạy vẽ thiếu nhi uy tín theo từng quận

lop-ve-thieu-nhi-tot-nhat-o-dau

Để con có thể phát triển thêm khả năng sáng tạo, phụ huynh nên cho con tham gia các lớp học nghệ thuật, như là hội họa, múa, nhiếp ảnh…. Dưới đây là các trung tâm dạy vẽ thiếu nhi uy tín ở TP. HCM mà phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình.

Địa chỉ trung tâm dạy vẽ thiếu nhi uy tín tốt nhất hiện nay

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận 1

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Wow Art ở quận 1 được thành lập bởi các nhà Giáo dục Mỹ thuật có kinh nghiệm và tâm huyết. Mục tiêu chính là mang đến sân chơi thú vị, nơi trẻ được tận hưởng niềm vui khi vẽ tranh và sáng tạo những tác phẩm của riêng mình. Vì Wow Art hiểu rõ rằng, những hoạt động nghệ thuật sẽ khai mở trí tưởng tượng phong phú, giúp trẻ thể hiện bản thân, nâng cao khả năng diễn đạt và phát triển trí thông minh cảm xúc.

Học vẽ giúp con phát triển trí tưởng tượng và trí thông minh cảm xúc

Giáo trình và phương pháp giảng dạy của Wow Art dựa trên phương pháp 3K (Khơi gợi — Khám phá — Khích lệ). Cụ thể là: Khám phá thông qua quá trình tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh bằng các trò chơi, hoạt động tương tác đa dạng; Khơi gợi trẻ bằng những câu hỏi, hình ảnh nhằm phát huy trí tưởng tượng; Khích lệ trẻ nói lên ý tưởng, cảm xúc cá nhân để nâng cao trí thông minh cảm xúc. Phương pháp đặc biệt này đã được triển khai tại Anh cho hơn 1 triệu trẻ em và được Bộ giáo dục các nước Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan triển khai áp dụng. Giáo trình này cũng rất đa dạng về chất liệu như màu sáp, màu nước, thủ công,… giúp con phát triển toàn diện và linh hoạt trong sáng tạo.

Đội ngũ giáo viên làm việc ở trung tâm Wow Art được tuyển chọn và đào tạo rất kỹ lưỡng, từ đội ngũ có chuyên môn hội họa cao và có phương pháp dạy trẻ. Ngoài ra, các giáo viên của trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Wow Art quận 1 còn rất kiên nhẫn và có khả năng truyền cảm hứng sáng tạo cho các em. Với các Lớp Vẽ Màu Nước Sáng Tạo, mỗi giáo viên chỉ phụ trách tối đa 8 học viên, để mỗi bé được quan tâm sâu sát, tiếp thu bài học một cách hiệu quả.

Các trang thiết bị tại đây như bàn ghế, cọ vẽ, bút màu, giấy… đều đảm bảo chất lượng cao, an toàn với thể chất và tâm lý của trẻ. Cụ thể, màu nước có xuất xứ từ Hàn Quốc, màu sáp dầu chính hãng Mango và hàng Việt Nam chất lượng cao. Đặc biệt, Wow Art còn cung cấp các dụng cụ hỗ trợ như túi vẽ và yếm vẽ — hỗ trợ các bé mang tác phẩm về nhà và bảo vệ quần áo khỏi lấm bẩn. Sau khi tham gia khóa học tại Wow Art, con sẽ nắm được các kỹ thuật về màu nước, thủ công, đồng thời rèn thêm các kỹ năng mềm cần thiết như sáng tạo, tự tin, hợp tác, kiên trì, tập trung.

Wow Art là một trong những trung tâm dạy vẽ thiếu nhi ở TP. HCM có hoạt động thuyết trình cho bé

Ngoài ra, Wow Art còn có hoạt động thuyết trình về tác phẩm, giúp trẻ tự tin chia sẻ ý tưởng với mọi người, nâng cao khả năng giao tiếp với đám đông và đón nhận những góp ý từ người khác. Trẻ sẽ được học từ đơn giản: giới thiệu bản thân, chia sẻ ý tưởng, cách thể hiện, nêu chủ đề tác phẩm, xin nhận xét từ mọi người, kết thúc và cảm ơn mọi người đã lắng nghe.

Nói về điểm nổi bật nhất khiến Wow Art được nhiều bậc phụ huynh chú ý trong thời gian qua, phải kể đến không gian học ngoài trời có tác dụng truyền cảm hứng của trung tâm. Được biết, môi trường học góp phần quan trong việc giúp trẻ tập trung, kiên trì, thúc đẩy tư duy cũng như tiếp thu bài học hiệu quả hơn, Wow Art đã lựa chọn nơi dạy học là khuôn viên các trường học tr6en địa bàn thành phố để các bé có được môi trường học phù hợp nhất.

Với hầu hết cơ sở trong số 12 chi nhánh trải rộng trên các khu vực quận 1, quận 2, quận 3, quận 5, quận 7, quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú và Thủ Đức được đầu tư cơ sở vật chất cho các bé học tập và vui chơi ngoài trời, Wow Art mang giúp học viên của mình có cơ hội hòa mình vào không gian rộng mở, tạo điều kiện khơi nguồn cho sáng tạo để bé học vẽ tốt hơn, thoải mái tham gia các trò chơi và hoạt động hội nhóm ngoài trời hơn.

Wow Art là một trong những trung tâm dạy vẽ thiếu nhi ở TP. HCM có không gian học ngoài trời truyền cảm hứng cho bé

Địa chỉ: 97A, đường Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1

Website: wowart.vn

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận 2

Global Art được thành lập tại Malaysia và có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới. Với tiêu chí đặc biệt “không phải có năng khiếu vẽ mới học được mỹ thuật” và “học mỹ thuật không đồng nghĩa với việc trở thành họa sĩ”, lớp vẽ thiếu nhi quận 2 của Global Art tập trung vào việc phát triển năng khiếu thẩm mỹ của trẻ về thế giới xung quanh, cải thiện khả năng tư duy sáng tạo của trẻ em, cũng như thanh thiếu niên. Qua đó, các em sẽ sáng tạo hơn ở mọi ngành nghề sau này, hỗ trợ cho sự thành công trên bước đường sự nghiệp tương lai của trẻ.

Phương pháp học tập và các chương trình nghệ thuật giàu tính sáng tạo tại Global Art đã được áp dụng và triển khai trên toàn thế giới. Nhờ vào chương trình học đặc biệt này, các học viên tại đây có thể học hỏi và phát triển sáng tạo trong môi trường đầy cảm hứng. Bằng phương pháp học tập tại Global Art, trẻ không chỉ được tự do vẽ vời mà còn được thực hành sáng tạo và đổi mới để giải quyết được những vấn đề trong cuộc sống, từ đó nâng cao khả năng tư duy và vốn sống.

Lớp vẽ thiếu nhi Global Art ở quận 2 có nhiều chương trình học đa dạng, như Lớp vẽ cho bé ở nhiều cấp độ tuổi, Lớp học thủ công, Lớp vẽ hoạt hình & truyện tranh, Lớp vẽ màu acrylic, Lớp tìm hiểu văn hóa, Lớp nặn đất sét. Tùy theo nhu cầu và sở thích của con mà bạn có thể chọn lớp học phù hợp cho trẻ.

Địa chỉ: Số 138, đường số 19, phường An Phú, Quận 2.

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận 3

Trung tâm Do Art có bản sắc rất riêng, được xây dựng bởi những cử chỉ bình dị, gần gũi giữa người dạy và người học, gắn kết với nhau như anh chị em trong gia đình. Ở trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận 3 Do Art, không gian nghệ thuật gợi mở chính là nguồn cảm hứng để trẻ sáng tạo trong hội họa. Đối với Do Art, hội họa chính là biểu hiện của tâm hồn qua đường nét, hình ảnh, màu sắc. Vì thế trung tâm luôn nỗ lực đem đến cho các em không chỉ là kiến thức, mà còn là khả năng vẽ và cảm thụ cái “hồn” của tác phẩm. Đến với Do Art, trẻ sẽ được học tập, rèn luyện, trang bị những kỹ năng chuyên ngành hội họa, có thể là bước đệm để con bạn theo đuổi con đường nghệ thuật trong tương lai.

Cơ sở tại quận 3 của Do Art nằm ngay mặt tiền đường, thuận tiện cho các phụ huynh tìm kiếm và đưa đón con đến nơi học dễ dàng. Hệ thống phòng học cũng khang trang, sạch sẽ, là nơi tổ chức các hoạt động offline đặc biệt cho học viên, hay những buổi trải nghiệm hội họa miễn phí. Bàn ghế và trang thiết bị cũng được trang bị đầy đủ, phù hợp với từng môn học. Đội ngũ giảng dạy tại đây cũng là những người có chuyên môn cao, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng như Đại học Mỹ thuật, Đại học Kiến trúc, có sự tâm huyết với nghề, luôn hết lòng vì sự tiến bộ của học viên. Ở Do Art, bạn có thể chọn các khóa học như: Vẽ hội họa thiếu nhi, vẽ tranh Manga, vẽ màu căn bản, vẽ hình họa căn bản…

Địa chỉ: 216 Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 3

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận Tân Phú

Lớp dạy vẽ thiếu nhi quận Tân Phú Jolla Art có bề dày kinh nghiệm và được đánh giá là có khả năng truyền đạt kiến thức hội họa cho thiếu nhi. Không chỉ mang đến các kiến thức hội họa cho thiếu nhi theo cách trực quan sinh động, đội ngũ giáo viên tại trung tâm này còn chú trọng việc tạo hứng khởi, giúp trẻ say mê hội họa và xem đây là niềm vui của mình. Qua nhiều năm giảng dạy, Jolla Art rất có kinh nghiệm trong việc kết nối giữa trẻ em và mỹ thuật, để mỗi ngày đi học đều thực sự là một ngày vui với bé.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, mỗi giảng viên của trung tâm đều được tuyển chọn từ các trường Mỹ thuật, Kiến trúc uy tín. Nhờ nắm vững chuyên môn, họ sẽ truyền đạt đúng thông tin và kiến thức, giúp trẻ có nền tảng mỹ thuật tốt hơn.

Bên cạnh đó, các lớp dạy vẽ thiếu nhi Jolla Art ở quận Tân Phú rất hạn chế số lượng học viên, đảm bảo 1 giáo viên dạy cho 5 bé. Điều này giúp giáo viên theo sát từng bé, hiểu rõ được năng lực và sở thích, từ đó nâng cao chất lượng học.

Chương trình học của Jolla Art cũng rất phong phú, xoay quanh nhiều loại chất liệu như: màu sáp, màu nước, màu acrylic, màu dầu, handmade, thủ công… Ngoài ra, lớp dạy vẽ thiếu nhi Jolla Art Tân Phú cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, cho trẻ được vẽ trên các chất liệu khác nhau như gỗ, đá, rá tre, mặt nạ… Nhờ sự đa dạng này mà bé thêm khéo léo và khả năng sáng tạo. Tại Jolla Art, lịch học cũng linh động nhiều khung thời gian trong ngày, được học bù khi nghỉ, giúp bạn dễ dàng sắp xếp cho con.

Địa chỉ: 51 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận Bình Tân

Trường dạy vẽ thiếu nhi Bình Tân Top Art hoạt động dựa trên nền tảng giáo dục độc đáo của Singapore “Mọi ý tưởng đều được tôn trọng”, là một trong những trung tâm dạy vẽ thiếu nhi ở TP. HCM đào tạo mỹ thuật chuyên nghiệp cho trẻ từ 4–15 tuổi. TopArt mang đến các mong muốn: khơi nguồn sáng tạo của trẻ, giúp trẻ cảm thụ cái đẹp, nhận thức và phát triển tư duy sáng tạo, nuôi dưỡng tinh thần và nhân cách đạo đức.

Phương pháp giảng dạy mỹ thuật tại trung tâm Top Art được soạn thành một giáo trình toàn diện về lĩnh vực hội họa, thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế. Giáo trình này dựa trên quan điểm: mỹ thuật cũng chính là sự khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh, qua những quan sát tỉ mỉ, phân tích rõ ràng, ghi nhớ chính xác, tưởng tượng phong phú… Từ đó, trẻ sẽ được phát triển tư duy bằng cách đưa ra ý tưởng mới, đặt câu hỏi, mạnh dạn sáng tạo và hoàn thành tác phẩm.

Giáo trình tại đây cũng chia theo cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, giúp trẻ có thể theo học đúng trình độ của mình. Đội ngũ giáo viên tại TopArt có trình độ, nhiệt tình và chu đáo với học viên. Mỗi lớp học cũng có ít học viên để tạo điều kiện cho các thầy cô có thể theo sát từng em, đảm bảo hiệu quả học cao nhất. Các lớp học tại đây được chia làm 2 cấp độ:

  • Cấp độ 1 (dành cho trẻ từ 3,5 đến 8 tuổi): Chương trình tập trung vào việc giúp các em cầm bút tốt, nhận định được các sắc màu và đường nét cơ bản, rèn các thói quen tốt như ngồi đúng tư thế, ngăn nắp, tỉ mỉ… qua việc sử dụng màu và cất lại đúng vị trí ban đầu. Những thói quen bình thường này rất quan trọng để nuôi dưỡng tính cách của trẻ sau này.
  • Cấp độ 2 (dành cho trẻ từ 8 đến 16 tuổi): Trẻ sẽ được đặt ra các câu hỏi để trẻ nhận biết và giải quyết các vấn đề trong tranh cũng như thực tế cuộc sống: What? Where? When? Next? Behind?… Phương pháp này giúp trẻ hình thành thói quen quan sát, giải quyết vấn đề theo logic, biết cách sắp xếp bố cục và chủ đề.

Địa chỉ: Lầu 1, Aeon Mall Số 1, Đường 17A, Khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

Hội họa là cả một quá trình dài, nếu chọn đúng trung tâm dạy vẽ uy tín thì việc học của con sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Tùy theo nhu cầu và định hướng của con, bạn hãy chọn một trung tâm dạy vẽ thiếu nhi ở TP. HCM phù hợp, để tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất nhé!