Trái kiwi – loại trái cây tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

trái kiwi

Có thể nhiều người ở Việt Nam đã từng nghe đến trái kiwi nhưng ăn nó và đặc biệt là ăn thường xuyên thì không phải ai cũng có cơ hội vì kiwi không được trồng ở nước ta. Trên thực tế, kiwi được bày bán ở nước ta đều thông qua con đường nhập khẩu và nó được rất nhiều người “sành ăn” yêu thích. Hãy khám phá lí do tại sao kiwi lại được ưa thích như vậy nhé.

trái kiwi

Chống oxy hóa

Kiwi là loại trái cây chứa lượng vitamin C không kém gì trái cây họ chanh. Đồng thời, nó cũng chứa phenolic và carotenoid giúp tăng cường sức khỏe cho bạn. Kiwi có khả năng bảo vệ các ADN đại diện trong các tế bào cơ thể khỏi sự gây hại của các gốc tự do, do đó giảm nguy cơ viêm và các bệnh liên quan đến lão hóa của cơ thể.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu điều tra đã cho thấy kiwi có thể hỗ trợ trong việc giảm chất béo trung tính trong máu. Đặc biệt, nguy cơ đông máu và các phản ứng gây hại tới tiểu cầu sẽ được giảm thiểu nếu bạn ăn đều đặn 2 quả kiwi mỗi ngày. Ngoài ra, khi ăn kiwi đều đặn như vậy thì cũng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ tắc mạch máu, và các rối loạn tim mạch như xơ vữa động mạch, nhuận tràng.

Mang lại giấc ngủ tốt hơn

Nếu bạn đang gặp phải những vẫn đề liên quan đến giấc ngủ thì hãy bổ sung kiwi vào chế độ ăn hàng ngày ngay. Kiwi có thể giúp hỗ trợ trong việc cải thiện thời gian đầu của giấc ngủ và giảm tình trạng ngủ chập chờn nhờ lượng flavonoid trong phần thịt – được xem là tác nhân an thần thực vật hiệu quả.