Tư vấn cho các gia đình cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện cũng giúp giảm hóa đơn tiền điện rất hiệu quả cho các gia đình bởi tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Nếu các gia đình còn băn khoăn về việc phải làm thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu nhé.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Không để nguyên thực phẩm vào tủ lạnh

Nhiều gia đình sau khi mua thực phẩm về thì để nguyên và cho vào tủ lạnh. Như vậy là không đúng. Thực phẩm để trong tủ lạnh phải được đậy kín hoặc gói trong các túi nylon, còn đồ để trong ngăn đá phải cho vào khay. Không để bơ hoặc mỡ chạm vào các phần nhựa của tủ lạnh và bộ phận ép của cửa.

Đồng thời, giữa các loại thực phẩm phải có khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm. Điều này giúp sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Lấy thức ăn từ buồng đông lạnh  chuyển xuống buồng giữ lạnh

Những thực phẩm được bảo quản ở ngăn đá, muốn rã đong thì bạn có thể làm hư sau: mang đồ ăn đã kết đông từ buồng đông lạnh chuyển xuống buồng giữ lạnh. Nếu đồ ăn này vẫn chưa dùng đến lại cho trở lại buồng đông lạnh. Cứ làm như thế nhiều lần, buồng giữ lạnh không cần nhờ vào sự hoạt động của thiết bị chế lạnh cũng giảm được nhiệt độ đồng nghĩa vơi việc tiết kiệm điện.

Khi sử dụng tủ lạnh thì nên tránh phủ bất kỳ vật gì lên lưới thông gió. (Lưới thông gió chỉ có ở các dòng máy cũ). Lớp đá trong tủ lạnh cũng cần được chú ý bởi chiều dày quá 5-6mm sẽ cản trở việc làm lạnh các sản phẩm đông lạnh và làm tăng tiêu dùng điện năng. Do đó, cần làm sạch lớp đá này nếu thấy cần thiết.