Tư vấn chọn sàn gỗ công nghiệp chống ẩm

Bề mặt chống trầy xước tốt

Thời tiết ở các miền của Việt Nam luôn có sự khác biệt, nhưng vẫn có nét chung là khí hậu nóng ẩm. Tuy điều này đã đem đến cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển nông nghiệp, nhưng cũng khá ảnh hưởng đến các công trình nhà ở. Đặc biệt là đối với sàn gỗ, bởi vì yếu tố nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của sàn. Bạn hãy khám phá qua các tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn cho tổ ấm của mình một mẫu sàn gỗ chất lượng nhất nhé. 

Khả năng chống nước, chịu ẩm

Sàn gỗ chất lượng cần có khả năng chống nước và chịu được độ ẩm cao, đây cũng là một trong những tiêu chí tiên quyết để chọn mua nội thất này. Cốt gỗ luôn là tiêu chuẩn đầu tiên để dễ nhận biết được sàn gỗ có khả năng chống nước và chịu ẩm tốt hay không. Có 3 loại cốt gỗ phổ biến trên thị trường là MFC, MDF và HDF. Cốt gỗ tốt là cấu tạo bột gỗ kết đặc lại với nhau làm cho dòng nước không thể len lỏi vào dễ dàng.

sàn gỗ công nghiệp chống ẩm

Khả năng co giãn và đàn hồi tốt

Bạn có thể đánh giá sàn gỗ chất lượng tốt hay không thông qua độ co giãn và đàn hồi. Sàn gỗ công nghiệp chất lượng sẽ có khả năng thích nghi cao và có khả năng co giãn theo sự thay đổi của thời tiết. Khi di chuyển trên bề mặt, bàn chân của bạn sẽ có một lực tương tác lại nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu đặc trưng.

Khả năng co giãn và đàn hồi tốt

Ứng dụng công nghệ lắp đặt hiện đại 

Hèm khóa chính là bộ phận quan trọng, có tác dụng kết nối các tấm sàn gỗ lại với nhau. Các hèm khóa được thiết kế ở các cạnh của tấm ván sàn, giúp liên kết các tấm sàn, đồng thời hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng và đảm bảo trải nghiệm của người dùng. Hèm khóa kém chất lượng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nước ngấm vào hay nhiệt độ cao lâu ngày, gây ra tình trạng phồng hoặc cong vênh. Vì thế, bạn nên chọn lựa cho mình một xưởng gia công gỗ chất lượng ngay từ ban đầu, không chỉ có giá cả hợp lý mà hèm khóa của sàn gỗ phải đạt chất lượng tốt. 

Hiện nay, hèm khóa Uniclic đang là một trong những thiết kế được các thương hiệu lớn tin dùng, chúng không những đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn rất thuận tiện lắp đặt. Khi kết hợp cùng kỹ thuật vát cạnh V-Groove, bạn sẽ dễ dàng hạn chế được tình trạng giãn nở bởi môi trường, điều mà rất thường thấy ở khí hậu nóng ẩm Việt Nam.

Bề mặt chống trầy xước tốt

Khả năng chống trầy xước tốt cũng một trong những yếu tố giúp đánh giá được chất lượng của sàn gỗ, bởi đây là bề mặt chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Bạn cần phải nắm được chỉ số chống xước AC hay còn được gọi là chỉ số bị ăn mòn gỗ, thông số này sẽ cho ta biết về cấp độ chịu mài mòn của gỗ công nghiệp và cũng cho ta biết thêm về độ cứng của mặt sàn.

Thông thường, chỉ số AC chỉ dao động từ AC1 đến AC5 đối với gỗ công nghiệp. Các sàn gỗ có chỉ số AC càng cao thì độ chống trầy xước cao và ít bị biến đổi dưới tác động của ma sát. Thông thường, bạn chỉ cần lựa chọn sàn gỗ với chỉ số chống mài mòn AC3 là phù hợp với công trình nhà ở.

Bề mặt chống trầy xước tốt

Giữa rất nhiều cái tên trên thị trường, An Cường đã luôn chứng minh độ uy tín và chất lượng qua từng sản phẩm bằng việc đạt các danh hiệu danh giá trong ngành cung cấp vật liệu xây dựng.

Ngoài các ván gỗ đạt tiêu chuẩn, An Cường còn cho ra mắt sản phẩm ván gỗ siêu chống ẩm phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm. Không những thế, đội ngũ tư vấn ở các showroom luôn là những người chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến những giải pháp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. 

Xem thêm: